Chữa táo bón bằng phương pháp ngâm chân có được không?. Bạn có tin mình có thể cải thiện tình trạng táo bón bằng phương pháp ngâm chân. Nghe có vẻ hơi khó tin phải không? Nhưng điều này hoàn toàn có thể, nếu bạn áp dụng đúng phương pháp.

Vậy tuyệt chiêu chữa táo bón bằng phương pháp ngâm chân cách nào hiệu quả, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây

Tuyệt chiêu chữa táo bón bằng phương pháp ngâm chân
Tuyệt chiêu chữa táo bón bằng phương pháp ngâm chân

Chữa táo bón bằng phương pháp ngâm chân có thực sự hiệu quả

Táo bón là tình trạng cơ thể khó khăn khi đẩy chất thải ra bên ngoài bằng hậu môn. Tình trạng táo bón kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe

Nguyên nhân gây táo bón

Có rất nhiều nguyên nhân gây táo bón, dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  1. Các yếu tố về chế độ ăn uống, chẳng hạn như chế độ ăn quá tinh, ăn ít, ăn không đủ rau quả, v.v. Nếu sau khi thức ăn được tiêu hóa hầu như không còn cặn thì không thể tạo đủ khối lượng phân trong đại tràng, khó tạo phân mỗi ngày.

  2. Thói quen đại tiện. Một số người cố tình nhịn khi đi cầu, lâu ngày sẽ khiến nhu động ruột giảm xuống và gây ra táo bón cơ năng. Cũng có một số người chơi điện thoại di động, đọc báo,… trong quá trình đại tiện, đây cũng là một thói quen đại tiện không tốt.

  3. Tập thể dục quá ít. Vận động quá ít sẽ làm giảm nhu động ruột và ảnh hưởng đến việc đại tiện. Ngoài ra, nếu lượng nước cung cấp không đủ, ruột sẽ hấp thụ nhiều nước hơn trong phân, gây ra tình trạng phân khô và cứng.

  4. Bệnh đường ruột. Bệnh viêm ruột, khối u, thoát vị, sa trực tràng và các bệnh khác có thể gây tắc nghẽn đường ra chức năng và gây rối loạn đại tiện.

  5. Yếu tố thuốc. Sử dụng thuốc nhuận tràng lâu dài có thể gây rối loạn chức năng đường ruột.

Triệu chứng

Nhưng trước khi tìm hiểu nguyên nhân gây táo bón thì trước tiên bạn phải xác định được mình có bị táo bón hay không? Mặc dù mọi người trải qua các mức độ táo bón khác nhau, nhưng trên lâm sàng người ta tin rằng nếu có các tình trạng sau trong quá trình đại tiện thì có thể bị táo bón:

Tuyệt chiêu chữa táo bón bằng phương pháp ngâm chân
Tuyệt chiêu chữa táo bón bằng phương pháp ngâm chân

Làm thế nào để táo bón có thể tự thuyên giảm?- Gợi ý cách chữa táo bón

Nếu tình trạng táo bón không nghiêm trọng, bạn có thể giảm bớt tình trạng táo bón trong cuộc sống hàng ngày bằng cách điều chỉnh thói quen ăn uống hoặc dùng thuốc không kê đơn khi thực sự cần thiết. Dưới đây là một số cách:

Tập thể dục thường xuyên:

Tập thể dục có thể kích thích nhu động của đường tiêu hóa và thúc đẩy quá trình đại tiện diễn ra suôn sẻ.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ:

Nói chung, cơ thể con người khuyến nghị 20 đến 35 gam chất xơ mỗi ngày, nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều, nếu không sẽ bị đầy hơi. 

Ngoài ra, nên ăn đầy đủ trái cây và rau quả cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. 

Nhận đủ nước:

 Chúng tôi đã đề cập ở trên rằng ruột kết hấp thụ nước từ các mảnh vụn thức ăn. Uống không đủ nước có thể làm giảm lượng nước còn lại trong phân, và phân sẽ có xu hướng cứng lại.

Đừng bỏ qua cảm giác muốn đại tiện:

Trong những giờ làm việc bận rộn, hầu hết mọi người sẽ chọn cách chịu đựng cảm giác muốn đại tiện, lâu dần phân sẽ dễ đọng lại trong ruột và gây ra táo bón. Vì vậy, khi có FU, bạn nên đi, cố gắng đừng níu kéo!

Lựa chọn thuốc không kê đơn:

Nếu thực sự không thể giảm bớt những điểm nêu trên, bạn có thể cân nhắc mua thuốc trị táo bón như thuốc làm mềm phân ở nhà thuốc, những loại thuốc này có thể làm mềm phân và dễ đi ngoài hơn. Ngoài ra, bạn cần tham khảo ý kiến ​​tư vấn và thực hiện theo hướng dẫn của dược sĩ trước khi mua thuốc thành phẩm.

Cải thiện tình trạng táo bón với bồn ngâm chân

Bồn ngâm chân là một thiết bị ngâm chân chăm sóc sức khỏe rất hiệu quả. Khi ngâm chân các huyệt đạo dưới lòng bàn chân được tác động. Từ đó nhu động ruột được kích thích, tình trạng táo bón được cải thiện

Danh sách bệnh chữa bằng phương pháp ngâm chân

Trên đây là một số cách chữa táo bón tại nhà. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập hoặc theo thông tin cuối bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.