Bệnh chữa được  bằng phương pháp ngâm chân gồm những bệnh nào. Ngâm chân là một phương pháp chăm sóc sức khỏe được nhiều người áp dụng. Có thể bạn đã từng ngâm chân nhiều lần. Tuy nhiên hẳn bạn ít biết được rằng ngâm chân cũng có thể chữa được một vài bệnh nhất định. Dưới đây là danh sách bệnh chữa được bằng phương pháp ngâm chân. Cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé

Danh sách bệnh chữa bằng phương pháp ngâm chân
Danh sách bệnh chữa bằng phương pháp ngâm chân

Danh sách bệnh chữa bằng phương pháp ngâm chân

Ngâm chân đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó có một số bệnh có thể cải thiện hoàn toàn nhờ phương pháp ngâm chân. Dưới đây là một số bệnh bạn có thể tham khảo

Bệnh mất ngủ?

Mất ngủ là tình trạng thường gặp ở một số người. Tình trạng mất ngủ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra chứng mất ngủ?

Biểu hiện lâm sàng

Các biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân mất ngủ chủ yếu bao gồm:

1. Rối loạn quá trình ngủ

Khó đi vào giấc ngủ ( cả về thời gian và chất lượng)

2. Rối loạn chức năng nhận thức ban ngày

Khó tập trung vào ban ngày, giảm khả năng tập trung, tiếp thu.

3. Rối loạn các dây thần kinh tự chủ trong và xung quanh hệ thống limbic

Người bệnh có thể cảm thấy tức ngực, người mệt mỏi, huyết áp không ổn định. Khả năng kiềm chế cảm xúc suy giảm. Chức năng sinh lý thuyên giảm ở cả hai giới.

Bệnh viêm khớp

Viêm khớp là bệnh thường gặp. Đặc biệt những ai là dân văn phòng hoặc người cao tuổi.

Căn nguyên của bệnh viêm khớp rất phức tạp, chủ yếu liên quan đến các yếu tố như phản ứng tự miễn, nhiễm trùng, rối loạn chuyển hóa, chấn thương, bệnh thoái hóa.

Biểu hiện lâm sàng

1.     Đau khớp

Biểu hiện đầu tiên là hiện tượng đau khớp. Khớp nào bị viêm thì khớp đó bị đau.

2.     Sưng khớp

Khớp bị sưng là biểu hiện thứ hai khi bị viêm khớp. Tình trạng sưng ít hay nhiều tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng bệnh.

3.     Rối loạn chức năng khớp

Tình trạng viêm và đau làm ảnh hưởng tới chức năng của khớp.

Có rất nhiều cách khác nhau để chữa viêm khớp. Dùng bồn ngâm chân ngâm chân hàng ngày là một trong những cách chữa viêm khớp hiệu quả.

Hôi chân

Không ai cảm thấy thoải mái với bệnh này. Tuy hôi chân không phải là bệnh nghiêm trọng gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người bệnh. Dấu hiệu tình trạng hôi chân như sau:

Nguyên nhân

  1. Ra mồ hôi chân. Bệnh này phổ biến hơn ở thanh thiếu niên. Có thể do chức năng thần kinh tự chủ không ổn định. Ví dụ, căng thẳng về cảm xúc khiến dây thần kinh giao cảm hoạt động quá mức hoặc tập thể dục có thể khiến bàn chân đổ mồ hôi nhiều.
  2. Một số bệnh của bàn chân, chẳng hạn như bệnh nấm da giữa các ngón chân và các bệnh ngoài da khác .
  3. Thường đi giày và tất có độ thoáng khí kém như giày cao su, tất nylon.
  4. Hoặc một số người không chú ý đến sự sạch sẽ của bàn chân, nhiệt độ và mồ hôi của da chân tạo thành độ ẩm và sương mù tạo thành điều kiện thích hợp cho sự phát triển, sinh sản và thối rữa của vi sinh vật (đặc biệt là vi khuẩn kỵ khí) trên bề mặt Ngoài ra, các chất hữu cơ như axit uric, axit lactic trong mồ hôi bị phân hủy tạo ra mùi hôi. Nếu bạn không chú ý đến việc vệ sinh bàn chân sạch sẽ, nó sẽ thúc đẩy mùi hôi của chúng.
  5. Đổ mồ hôi quá nhiều

Bàn chân đổ mồ hôi nhiều và mồ hôi bay hơi kém dẫn đến xuất hiện các nốt ban trắng, đặc biệt là giữa các ngón chân. Chứng tăng sừng nặng có thể gây mụn nước, bào mòn hoặc tăng sừng và dễ bị nhiễm nấm thứ phát gây hôi chân.

Để chữa hôi chân theo cách này bạn có thể ngâm chân với muối hoặc tinh dầu bằng bồn ngâm chân.

Có thể chữa bệnh bằng phương pháp ngâm chân theo cách nào

Như vậy bạn đã biết bệnh nào có thể cải thiện bằng phương pháp ngâm chân. Tuy nhiên để chữa bệnh bằng ngâm chân theo cách nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là vài thông tin bạn có thể tham khảo

Bệnh mất ngủ:

Ngâm chân với muối hoặc các loại tinh dầu như: trà, tràm, oải hương, bạc hà

Bệnh khớp:

Ngâm chân với gừng hoặc các loại tinh dầu như: tràm trà, bạch đàn, quế

Bệnh hôi chân

Ngâm chân với chanh hoặc tinh dầu như bạc hà, quế, chanh

Trên đây là một số bệnh chữa được bằng phương pháp ngâm chân. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách ngâm chân hãy truy cập hoặc theo thông tin cuối bài viết

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.