Vào những ngày thời tiết lạnh nhiều người thường thích ngâm chân nước nóng. Những ai mắc bệnh tiểu đường cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên đôi chân của người bệnh tiểu đường thường nhạy cảm hơn. Nếu áp dụng không đúng cách người bệnh có thể nặng hơn. Vậy người bệnh tiểu đường nên lưu ý gì khi ngâm chân. Dưới đây là cách bạn có thể tham khảo?

Người bệnh tiểu đường nên lưu ý gì khi ngâm chân-Chia sẻ từ chuyên gia

Vào mùa đông, thời tiết hanh khô. Đôi chân của người bệnh tiểu đường thường dễ nứt nẻ. Nếu người bệnh không chăm sóc cẩn thận chân rất dễ bị tổn thương. Dưới đây là một vài lưu ý không thể bỏ qua khi ngâm chân nếu bạn bị tiểu đường.

1.    Chọn chậu ngâm chân tốt

Người bệnh tiểu đường cũng cần chú ý đến việc lựa chọn đồ đựng khi ngâm chân. Với sự phát triển vượt bậc của khoa học ngày nay. Nhiều thiết bị chăm sóc sức khỏe đã ra đời và được khá nhiều người ưa chuộng nhờ các tính năng hữu ích. Thiết bị bồn ngâm chân cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên phải đơn vị nào cũng cung cấp thiết bị chính hNgười bệnh có thể mua phải kém chất lượng nếu không xem xét kỹ.

2.    Chú ý đến nhiệt độ ngâm chân

Người bệnh tiểu đường có thể mắc các bệnh về mạch máu nên chân sẽ không còn nhạy cảm như trước. Nếu không kiểm soát được nhiệt độ người bệnh có thể bị bỏng. Để hạn chế tối đa nguy cơ này người bệnh nên kiểm tra nhiệt độ bằng tay trước khi ngâm.

3.    Không ngâm chân quá lâu

Thời gian ngâm chân của người khỏe mạnh là 20-30 phút, người bệnh tiểu đường chỉ nên ngâm với 1 nưả thời gian trên.

Những ai bị bệnh tiểu đường kèm theo bệnh tim mạch thì càng cần chú ý hơn. Thời gian ngâm hợp lý nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ để được hưởng tối đa tác dụng.

4.    Lau khô chân cẩn thận sau khi ngâm

Người bệnh tiểu đường nên chọn khăn mềm để lau khô chân sau khi ngâm chân, đặc biệt là các khe kẽ giữa hai ngón chân. Sau đó thoa kem dưỡng ẩm cho bàn chân đồng thời thực hiện kiểm tra tình trạng bàn chân để kiểm soát vết nứt. Nếu có bất thường thì phải đến bệnh viện. Nếu bạn cần cắt móng tay, không nên cắt móng tay quá hói, nếu không các ngón chân của bạn sẽ dễ bị mòn.

Ngâm chân rất có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần, người bệnh tiểu đường có thể ngâm chân mỗi ngày. Nhưng có quá nhiều chi tiết cần chú ý, chỉ khi kết hợp những điều này lại với nhau thì việc ngâm chân sẽ trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với bệnh nhân đái tháo đường

Thiết bị ngâm chân nào có chức năng hẹn giờ –  Người bệnh nên lựa chọn

Như vậy bạn đã biết được những lưu ý về cách ngâm chân khi bị bệnh tiểu đường nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn thiết bị nào để ngâm chân cho an toàn. Đặc biệt là bạn không thể kiểm soát thời gian ngâm. Dưới đây là gợi ý bạn có thể tham khảo.

Bồn ngâm chân-Thiết bị chăm sóc chân hoàn hảo bạn có thể tham khảo.

Bồn ngâm chân là thiết bị đa chức năng. Với các chức năng hẹn giờ, mát xa tự động bạn hoàn toàn có thể kiểm soát thời gian ngâm chân.

Như vậy bạn đã biết người bệnh tiểu đường nên lưu ý gì khi ngâm chân. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi chăm sóc chân. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hãy truy cập

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.