Đa số những người già đều thắc mắc với câu hỏi: Người bệnh cao huyết áp có nên dùng bồn ngâm chân hay không? Bởi bệnh cao huyết áp rất nguy hiểm. Nó là một trong những tiền đề và cơ sở dẫn đến các bệnh dẫn đến tỉ lệ tử vong cao. Vậy câu trả lười chính xác là người bệnh cao huyết áp nên hay không nên sử dụng bồn ngâm chân. Sự nguy hiểm của bệnh cao huyết áp là gì?

Người bệnh cao huyết áp có nên dùng bồn ngâm chân hay không?
                     Người bệnh cao huyết áp có nên dùng bồn ngâm chân hay không?

Tát cả những điều thắc mắc ở trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc theo dõi đến cuối bài viết.

1. Bệnh tăng huyết áp là gì? Sự nguy hiểm tiềm ẩn của bệnh lí huyết áp cao

Tăng huyết áp hay còn được gọi là bệnh huyết áp cao. Đây là căn bệnh xẩy ra khi áp lực máy tác động lên thành động mạch cao hơn so với mức bình thường. Cao huyết áp có thể xẩy ra thầm lặng, ít triệu chững. Dần dần biểu hiện bệnh mới nặng dần lên và có những biểu hiện rõ rệt.

Những người bị cao huyết áp thường để giảm huyết áp về mức ổn định phải sử dụng đến thuốc. Bởi nếu triệu chứng kéo dài sẽ là nguyên nhân dẫn đến bệnh tai biến mạch máu não. Nhồi máu cơ tim dẫn đến đột quỵ dẫn đến tử vong cao và rất nhanh.

Hiện nay mọi người đồn thổi tác dụng diệu kì của bồn ngâm chân đối với người cao huyết áp. Vậy phương pháp ngâm chân này là gì? Cách ngâm chân như thế nào? Có thật sự người bệnh cao huyết áp có nên dùng bồn ngâm chân hay không? Hãy theo dõi tiếp phần sau.

2. Người bệnh cao huyết áp có nên dùng bồn ngâm chân hay không?

Phương pháp phòng tránh bằng thuốc, người bệnh có thể thay đổi chế độ ăn uống. Tập thể dục thường xuyên và suy nghĩ tích cực. Ngoài ra còn các liệu pháp khác như ngâm chân với nước ấm.

Nhiệt độ lí tưởng để ngâm chân trong khoảng từ 35 - 40 độ C.
                   Nhiệt độ lí tưởng để ngâm chân trong khoảng từ 35 – 40 độ C.

Nhiệt độ lí tưởng để ngâm chân trong khoảng từ  35 – 40 độ C. Có thể sử dụng chậu gỗ, chậu inox để duy trì nhiệt độ của nước. Tốt nhất là sau ăn tối 2-3 tiếng và trước 10h tối. Bởi khi ngâm chân trong khoảng thời gian đó thì cơ thểvà mạch máu được thư giãn. Điều chỉnh được huyết áp về mức ổn định và cho người bệnh một giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn

Để kết hợp việc ngâm chân đồng thời được massage chân thì hiện nay đang sử dụng phổ biến bồn ngâm massage chân bằng điện.  Ngoài được ngâm thì còn được massage, mài chân, tạo sủi bọt khí,….  Với mục đích thức đẩy tuần hoàn, kích thích các huyệt vị đạo dưới lòng bàn chân.

Bồn ngâm chân Happy Feet 4041
                                              Bồn ngâm chân Happy Feet 4041

Người bệnh hạn chế ăn các thức ăn được bác sĩ khuyến cáo. Không được lạm dụng và sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,… Có lối sống và ăn uống lành mạnh, sống tích cực hơn.

Vậy nơi nào bán loại bồn ngâm massge chân tuyệt vời như lời kể ở trên. Dưới đây là gợi ý cho bạn.

3. Địa chỉ bán bồn ngâm chân cho người bị cao huyết áp

Sau khi biết được cây trả lời cho câu hỏi: Người bệnh cao huyết áp có nên dùng bồn ngâm chân hay không? Thì chúng tối sẽ gợi ý cho bạn địa chỉ mau hàng uy tín nhất, phân phối toàn quốc.

Một trong những cửa hàng cam kết bán hàng chính hãng tại thị trường Miền Bắc đó là Y tế Online. Bồn ngâm chân bằng điện tại Y tế online hiện đại có nhiều chế độ điều khiển khác nhau mà phương pháp thông thường không bao giờ có. Ví dụ như đá mài chân, tạo khí bọt, con lăn massage, chế độ nóng lạnh tùy chỉnh,…

Bảo vệ sức khỏe cho đôi chân và sức khỏe của bạn
                           Bảo vệ sức khỏe cho đôi chân và sức khỏe của bạn

Trên đây là toàn bộ thông tin về chứng bệnh cao huyết áp. Người bệnh cao huyết áp có nên dùng bồn ngâm chân hay không? Mong rằng sẽ là thông tin bổ ích cho những người đang trong hoàn cảnh này.

Để tham khảo thêm cách sử dụng bồn ngâm chân tại Y tế Online có thể truy cập vào website: https://yteonline.com.vn/ hoặc theo địa chỉ:

Nhà Thuốc Tốt rất hân hạnh phục vụ quý khách!

Công ty Cổ phần Doca

Điện thoại: 024 22 60 60 11 – Hotline: 0936 387 398

Địa chỉ:  Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.