Ngâm chân với gì chữa đau thần kinh tọa. Đau thần kinh tọa là một bệnh thường gặp khi bước vào độ tuổi trung niên. Bệnh đau thần kinh tọa khiến người bệnh đau đớn gây khó khăn khi di chuyển, sinh hoạt. Tùy theo tình trạng và thể trạng của người bệnh mà người bệnh đau ở ngưỡng khác nhau. Ngâm chân là một cách để làm thuyên giảm cơn đau thần kinh tọa. Vậy nên ngâm chân kết hợp với gì để  cải thiện cơn đau. Dưới đây là thông tin bạn có thể tham khảo

 

Ngâm chân với gì để giảm đau thần kinh tọa
Ngâm chân với gì để giảm đau thần kinh tọa

Ngâm chân có cải thiện cơn đau và ngâm chân với gì chữa đau thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa là một căn bệnh phổ biến. Đau dây thần kinh tọa là những cơn đau ở vùng phân bố của các đường dẫn truyền thần kinh. Nếu để lâu không chữa trị các triệu chứng có thể dẫn đến đau thần kinh tọa.

Vị trí của dây thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa được hình thành do sự hợp nhất của các rễ thần kinh bắt nguồn từ đốt sống thắt lưng xương và xương cùng,  kéo dài từ lưng dưới, qua hông và mặt sau đùi. Có thể nói chức năng cảm giác và vận động của lưng các chi dưới hầu như bị nó chi phối.

Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa

Những nguyên nhân gây ra bệnh đau thần kinh tọa là gì?

Các khu vực thường gặp vấn đề nhất là đốt sống thắt lưng thứ tư và thứ năm. Thông thường do nhiều nguyên nhân khác nhau mà các rễ thần kinh bị chèn ép dẫn đến một loạt các triệu chứng khó chịu. Các lý do phổ biến bao gồm:

Đĩa Herniated

Đĩa đệm dùng để chỉ phần sụn kết nối mỗi cột sống. Vì lý do nào đó các đĩa đệm này bị chèn ép vào các rễ thần kinh và gây đau. Cơn đau có thể xảy ra khi người bệnh cúi gập sai tư thế hoặc khiêng vật nặng.

Hẹp cột sống (gai xương dài)

Độ tuổi trung bình của bệnh nhân bị hẹp gai cột sống cao hơn so với bệnh thoát vị đĩa đệm. Lý do là khi bước vào độ tuổi trung niên cột sống bị lão hóa khiến cột sống bị uốn cong, biến dạng. Các biến dạng này chèn ép vào các dây thần kinh và gây đau.

Các triệu chứng của đau thần kinh tọa

Thông thường triệu chứng sẽ chỉ xuất hiện ở một bên chân. Triệu chứng có thể bao gồm 1 hoặc tất cả các triệu chứng sau:

Ngứa ran tê mỏi, cảm giác yếu cơ. Triệu chứng kéo dài từ thắt lưng đến hông kéo dài đến mu bàn chân. Các triệu chứng xấu đi khi đi lại, cúi gập người, ngồi lâu, ho hoặc hắt hơi. Nhưng sẽ thuyên giảm sau khi nằm xuống.

Ngâm chân với gì chữa đau thần kinh tọa – Cách ngâm để giảm đau hiệu quả

Chúng ta biết rằng đau dây thần kinh tọa là một căn bệnh gây nhiều phiền toái, đặc biệt khi bệnh mới khởi phát. Người bệnh có thể cảm thấy không thể làm việc và sinh hoạt bình thường. Vì vậy, điều quan trọng là phải điều trị sớm. Ngâm chân sẽ làm chậm quá trình phát triển của bệnh.

Ngâm chân làm giảm đau thần kinh tọa theo cơ chế nào

  Trong trường hợp bình thường, hoạt động ngâm chân không thể chữa khỏi hoàn toàn các triệu chứng bất lợi của đau thần kinh tọa. Nguyên nhân là do hành vi ngâm chân chỉ có thể tăng cường lưu thông máu trong cơ thể người bệnh, có tác dụng giảm nhẹ một số triệu chứng bất lợi.

Nhưng ngâm chân có thể làm giảm nhẹ các triệu chứng bất lợi của tê và sưng ở bệnh nhân. Người bệnh có thể dùng bồn ngâm chân hoặc máy ngâm chân để kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu khi điều trị.

Xem thêm: Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Ngâm chân là một cách thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết đi xuống và làm chậm các triệu chứng thứ phát do chèn ép dây thần kinh và làm giảm đau do bệnh gây ra.

Ngâm chân với gì cải thiện tình trạng đau thần kinh tọa

Mỗi tối, dùng nửa củ gừng, gọt vỏ đập dập, cho vào nồi đun trên lửa lớn, đun lửa vừa trong 15 phút, sau đó đổ hỗn hợp ra chén.

Đổ hỗn hợp này vào nồi nước ngâm chân. Nhiệt độ cơ thể của chúng ta là 36-37  °  C, chúng ta nên ngâm với nhiệt độ cao hơn 2  °  C tức là khoảng 40 ° C

Bạn có thể thử phương pháp này trong một, hai tuần để xem hiệu quả giảm đau thắt lưng và mỏi chân, nếu không hiệu quả có nghĩa là bạn đang bị đau thần kinh tọa nặng. Lúc này bạn cần tới các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.