Tắm sau khi xông hơi là điều mà nhiều người đang thắc mắc hiện nay. Dưới đây là những điều liên quan đến vấn đề này. Xin mời các bạn cùng theo dõi. Chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ đấy.

Có nên tắm sau khi xông hơi không ?
                                         Có nên tắm sau khi xông hơi không ?

Nên hay không tắm sau khi xông hơi khô

Xông hơi khô còn giúp cho cơ thể tiêu hao năng lượng và phân hủy một lượng mỡ nhất định. Từ đó đạt được mục đích giảm béo một cách nhẹ nhàng mà không làm làn da bị nhăn lại. Công dụng của xông hơi khô đã được khẳng định, tuy nhiên khi thực hành liệu pháp này cần lưu ý những vấn đề sau đây :

Những đối tượng tuyệt đối không được xông hơi khô. Người bị bệnh lý tim mạch như tăng huyết áp, thiểu năng động mạch vành tim, rối loạn nhịp tim. Người có tiền sử đã mắc đột quỵ não hoặc nhồi máu cơ tim. Người đang bị sốt cao hay đang mắc các bệnh da liễu. Phụ nữ đang mang thai và đang hành kinh. Người có thể chất quá suy nhược và già yếu. Người say rượu, ăn quá no hoặc đang quá đói.

Không được xông hơi khô liên tục các ngày trong tuần. Tối thiểu 3 ngày mới nên xông một lần với điều kiện sau mỗi lần thực hành cơ thể cảm thấy khỏe mạnh và khoan khoái. Hiện nay, nhiều chị em áp dụng xông hơi khô thường xuyên để mong muốn giảm cân nhanh chóng, nhưng điều đó là hết sức tai hại vì sẽ làm cơ thể mất nước quá nhanh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Có nên tắm sau khi xông hơi khô

Không được tắm sau khi xông hơi

Sau khi xông hơi khô không nên tắm lại ngay dù là tắm nước lạnh hay nước ấm. Nếu tắm nước ấm sẽ khiến cho các lỗ chân lông tiếp tục giãn ra (đông y gọi là “tấu lý sơ hở”) sẽ làm mất thêm dương khí của thể, không có lợi cho sức khỏe. Nếu tắm nước lạnh, hàn tà thừa cơ xâm nhập qua tấu làm cho khí huyết bị ứ trệ. Nó rất dễ phát sinh cảm mạo phong hàn. Có người cho rằng, tốt nhất trước khi xông hơi nóng nên tắm rửa vệ sinh cơ thể sau đó mới xông hơi rồi dùng khăn khô sạch lau khô mồ hôi trước khi tiến hành xoa bóp, nếu không thì sau khi xông ít nhất 6 giờ sau mới được tắm.

Tham khảo thêm:

Lều xông hơi tại nhà

Bồn ngâm massage chân

Theo quan niệm của y học cổ truyền phương Đông, xông hơi ướt hay khô đều là mất một lượng mồ hôi nhất định. Mồ hôi là một loại tân dịch trong nhân thể, là bộ phận cấu thành của âm huyết. Nếu ra quá nhiều mồ hôi có thể làm tổn thương âm huyết và hao hụt cả dương khí vì khí và huyết luôn luôn nương tựa vào nhau.

Tắm sau khi xông hơi có nguy hiểm không ?

Do đó, việc xông hơi khô phải tùy thuộc vào thể trạng, tuổi tác và tình hình sức khỏe của từng người. Mà ta tiến hành lâu hay mau, cho mồ hôi ra nhiều hay ít. Người trẻ tuổi và khỏe mạnh có thể cho ra nhiều. Người có tuổi, gầy gò và dễ vã mồ hôi thì mỗi lần cho ra ít mồ hôi hơn. Sau khi xông hơi, dù ít hay nhiều cũng phải bù đắp lại cho cơ thể một lượng dịch nhất định, tốt nhất là dùng các loại trà dân gian có pha một chút đường hoặc nước ép các loại hoa quả.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: yteonline.com.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.