Mẹo giảm đau lưng dành cho dân văn phòng như thế nào hiệu quả. Vâng, đau lưng là một dạng bệnh viêm khớp. Tình trạng xảy ra phổ biến ở cánh văn phòng. Tùy theo tình trạng đau khác nhau mà người bệnh đau ở ngưỡng khác nhau. Dù tình trạng đau ít hay nhiều thì cũng đều ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và sức khỏe của bạn. Áp dụng những mẹo giảm đau lưng dành cho dân văn phòng dưới đây để cải thiện tình trạng

Mẹo giảm đau lưng dành cho dân văn phòng
Mẹo giảm đau lưng dành cho dân văn phòng

Mẹo giảm đau lưng dành cho dân văn phòng-Cách nào thực sự hiệu quả?

Vâng. Bạn là dân văn phòng. Bạn đang bị đau lưng. Và bạn đang muốn tìm ngay giải pháp để cải thiện tình trạng. Áp dụng một vài mẹo dưới đây để cải thiện tình trạng bệnh:

 Tại sao dân văn phòng thường bị đau lưng:

Vâng. Chính sự đặc thù của công việc văn phòng là thủ phạm hàng đầu của chứng đau lưng. Bởi khi làm việc tại bàn văn phòng, một số người thường ngồi sai tư thế, ngồi ở vị trí gò bó, thực hiện các chuyển động lặp đi lặp lại, chẳng hạn như với bàn phím hoặc nép điện thoại vào giữa vai và tai của họ. Việc này lại thực hiện liên tục lặp lại nhiều lần trong suốt 8h liên tục. Đây chính là lý do tại sao cánh văn phòng thường bị đau lưng. Thông thường dân văn phòng hay bị đau lưng là do:

Tập thể dục thường xuyên để giảm đau lưng
Tập thể dục thường xuyên để giảm đau lưng

Làm thế nào để giảm đau lưng cho dân văn phòng- Mẹo chia sẻ từ chuyên gia:

Vâng. Như đã chia sẻ ở trên thì nguyên nhân khiến dân văn phòng bị đau lưng là do họ ngồi sai tư thế quá lâu. Thực hiện một động tác quá nhiều lần trong nhiều giờ liên tục. Nếu bạn muốn ngăn ngừa hoặc kiểm soát cơn đau lưng tại nơi làm việc, hãy xem xét sáu mẹo sau để giảm đau lưng văn phòng.

Áp dụng các bài tập thể phù hợp

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể được điều hòa nhịp nhàng, trong khi các bài tập tăng cường cụ thể sẽ giúp các cơ xung quanh lưng khỏe mạnh. Những lợi ích này của tập thể dục thúc đẩy tư thế tốt, do đó, sẽ giúp điều hòa cơ bắp và ngăn ngừa chấn thương.

Ngoài ra còn có các bài tập cụ thể sẽ giúp duy trì tư thế tốt. Đặc biệt, sự cân bằng giữa cơ lõi và sức mạnh cơ lưng là điều cần thiết để giúp nâng đỡ phần trên cơ thể và duy trì tư thế tốt.

Mang giày hỗ trợ khi đứng

Rất nhiều chị em văn phòng thích sử dụng giày cao gót khi đứng. Tuy nhiên đi giày cao gót, sẽ làm ảnh hưởng đến trọng tâm của cơ thể và tạo ra sự liên kết bù trừ của toàn bộ cơ thể. Từ đó khiến lưng bị đau.

Khi đứng trong thời gian dài, gác chân lên trên bệ đỡ chân, mang giày hỗ trợ chỉnh hình hoặc đặt thảm cao su trên sàn có thể cải thiện sự thoải mái.

Hãy áp dụng các bài tập cho đôi chân
Hãy áp dụng các bài tập cho đôi chân

Đi bộ và nâng vật đúng cách:

Trong quá trình làm việc văn phòng sẽ có nhiều lúc bạn cần mang nhiều tài liệu từ phòng ban này sang phòng ban khác. Nếu bạn di chuyển trên giày cao gót với tư thế sai hoặc bê vật nặng sai tư thế cũng là nguyên nhân khiến bạn bị đau chân.

Tạo môi trường vật lý và không gian làm việc thuận tiện

Đây là cách tiếp theo bạn nên tạo thói quen để giảm nguy cơ đau lưng. Ví dụ như sử dụng một bàn làm việc có chiều cao phù hợp với mình hoặc sử dụng ghế xoay, ghế có đệm tay thay vì dòng ghế thông thường.

Giảm đau lưng dành cho dân văn phòng với bồn ngâm chân

Sử dụng bồn ngâm chân , ngâm chân hàng ngày là một cách giảm đau lưng hiệu quả mà dân văn phòng có thể áp dụng. Khi ngâm chân với thiết bị này khí huyết sẽ được lưu thông. Tư đó giúp cơ thư giãn và giảm đau lưng hiệu quả

Địa chỉ bán bồn ngâm chân ở đâu uy tín bạn nên lựa chọn khi giảm đau lưng

Công ty Cổ phần DoCa – Địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như bồn ngâm chân nói riêng. Sau đây là những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi mua thiết bị y tế Doca

Làm thế nào để giảm đau lưng cho dân văn phòng- Mẹo chia sẻ từ chuyên gia:
Làm thế nào để giảm đau lưng cho dân văn phòng- Mẹo chia sẻ từ chuyên gia:

Quy trình chữa đau lưng kết hợp bồn ngâm chân dân văn phòng có thể tham khảo?

Để chữa đau lưng. Cánh văn phòng có thể áp dụng quy trình ngâm như sau:

Khi ngâm chân theo phương pháp này bạn có thể dùng bồn ngâm chân kết hợp với gừng hoặc tinh dầu bạch đàn, tinh dầu quế

Hi vọng với mẹo giảm đau lưng dành cho dân văn phòng trên đây bạn có thêm cho mình trong việc chăm sóc sức khẻo hiệu quả. Mọi thông về cách sử dụng bồn ngâm chân khi bị đau lưng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.