Hôi chân là tình trạng thường gặp ở một số người. Đặc biệt là những ai thường xuyên đi giày mà không biết cách vệ sinh chân. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chía sẻ tới bạn một số mẹo nhỏ khử mùi hôi chân khi đeo giày. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Mách bạn mẹo nhỏ khử mùi hôi chân khi đeo giày
Mách bạn mẹo nhỏ khử mùi hôi chân khi đeo giày

1.Mách bạn mẹo nhỏ khử mùi hôi chân khi đeo giày

Có khi nào bạn thắc mắc rằng. Tại sao bạn đồng nghiệp của tôi cũng đi giày mà không bị hôi chân. Còn bản thân tôi thì lại bị.Vậy nguyên nhân gì dẫn tới tình trạng này, cũng điểm qua những nguyên nhân sau đây để cùng tìm ra giải pháp cho mình nhé:

1.1 Nguyên nhân gây hôi chân là gì?

Bàn chân của mọi người đều đổ mồ hôi, nhưng thanh thiếu niên và phụ nữ mang thai thường dễ bị ra mồ hôi chân vì cơ thể họ sản xuất hormone khiến họ đổ mồ hôi nhiều hơn. Những người phải đi bộ cả ngày tại nơi làm việc, chịu nhiều áp lực hoặc mắc một dạng bệnh lý nào đó khiến họ đổ mồ hôi nhiều hơn những người khác có xu hướng bị ra mồ hôi chân.

Hơn nữa, tại bàn chân luôn có một số vi khuẩn. Những vi khuẩn này giúp phá vỡ mồ hôi trên bàn chân khi mồ hôi của chân được giải phóng. Ngược lại, nếu vi khuẩn và mồ hôi tích tụ, mùi hôi ở chân sẽ hình thành.

Vi khuẩn có xu hướng hình thành khi một người đổ mồ hôi trong giày

Vệ sinh kém cũng có thể đóng một vai trò trong việc gây ra bệnh hôi chân khi đi giày

“Ngâm chân là một trong những giải pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả mà nhiều người lựa chọn để chăm sóc và cải thiện sức khỏe thông qua việc ngâm chân. Tuy nhiên, công dụng ngâm chân nước gừng là gì thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là khi ngâm chân nước gừng bằng bồn ngâm chân. Vậy nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

===>>> Xem thêm Công dụng ngâm chân nước gừng bằng bồn ngâm chân”

2. Một số mẹo nhỏ khử mùi hôi chân khi đeo giày

Những lời khuyên này có thể giúp giảm mùi hôi chân của bạn. Điều quan trọng là đảm bảo bạn theo dõi tình trạng này cận thận và thường xuyên.

2.1 Loại bỏ nguyên nhân:

Nhiễm trùng chân cũng gây ra mùi khó chịu. Điều quan trọng là phải kiểm tra bàn chân hàng ngày để tìm dấu hiệu của vết thương, vết thương hoặc vết loét có thể đã bị nhiễm trùng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc các tình trạng khác làm hạn chế lưu lượng máu đến các chi.

2.2 Giữ chân sạch sẽ và gọn gàng

Sử dụng xà phòng nhẹ và bàn chải chà để rửa chân ít nhất một lần một ngày. Thời gian tốt nhất để làm điều này là trong khi tắm buổi sáng hoặc buổi tối. Điều quan trọng là làm khô chân hoàn toàn sau khi rửa. Đặc biệt chú ý giữa các ngón chân của bạn, nơi mà độ ẩm có thể tích tụ nhất, như khe bàn chân để hạn chế tốt đa độ ẩm tại vị trí này và khiến vi khuẩn phát triển.

2.3 Cắt móng chân thường xuyên

Cắt móng chân của bạn thường xuyên để chúng ngắn và đảm bảo làm sạch chúng thường xuyên.

2.4 Loại bỏ da chết

Loại bỏ da cứng, chết khỏi bàn chân của bạn bằng một tập tin chân. Da cứng trở nên sũng nước và mềm mại khi trời ẩm ướt, tạo ra một nơi vi khuẩn thích sống.

2.5 Thay tất mỗi ngày

Thay vớ của bạn ít nhất một lần một ngày. Nếu bạn đang ở trong môi trường nóng, tập thể dục hoặc trong bất kỳ tình huống nào khác mà chân bạn có thể bị ra mồ hôi, bạn nên thay vớ thường xuyên hơn.

Có hai đôi giày mà bạn thay thế mỗi ngày. Điều này giúp bạn có thể sử dụng giày khô hoàn toàn thay vì phải sử dụng giày ướt. Giày ướt cho phép vi khuẩn phát triển trên bàn chân của bạn nhanh hơn.

2.6 Chọn tất phù hợp

Chọn vớ hấp thụ độ ẩm tốt.Ví dụ đôi tất dày, mềm làm từ sợi tự nhiên hoặc vớ thể thao.

Mang dép hở mũi trong thời tiết ấm áp, và đi chân trần trong nhà khi thích hợp để cho chân bạn khô ráo.

2.7 Sử dụng xà phòng chuyên dụng

Áp dụng một loại thuốc xịt chân chống nấm hoặc bột thuốc bôi lên bàn chân của bạn một lần mỗi ngày. Hãy thử nhiều loại xà phòng kháng nấm và kháng khuẩn cho đến khi bạn tìm thấy loại phù hợp nhất với mình.

Mách bạn mẹo nhỏ khử mùi hôi chân khi đeo giày
Mách bạn mẹo nhỏ khử mùi hôi chân khi đeo giày

3. Một số thói quen làm giảm hôi chân – Mẹo nhỏ khử mùi hôi chân khi đeo giày

Qua những thông tin phía trên hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời tại sao mình bị hôi chân khi đi giày còn bạn đồng nghiệp lại không rồi phải không?

Quay trở lại vấn đề vậy làm thế nào để khử mùi hôi chân khi đi giày? Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này:

Chọn giày phù hợp

Bạn có thể ngăn ngừa mùi hôi chân bằng cách giảm lượng mồ hôi thu được trong giày. Mang một loại giày (tốt) với các tính năng thoáng khí, chẳng hạn như mũ bằng da hoặc giày thể thao có mũ bằng lưới sẽ giúp hạn chế tình trạng hôi chân.

Rửa chân mỗi ngày bằng xà phòng chuyên dụng nếu mỗi ngày nếu bạn có tiền sử mùi hôi chân,

Đừng mang giày giống nhau mỗi ngày. Mua nhiều loại giày chất lượng cao để bạn có thể cho mỗi đôi giày khoảng 24 giờ trước khi bạn mang lại. Đừng xấu hổ vì đôi chân của bạn – hãy chắc chắn giữ cho bàn chân của bạn khô ráo, sạch sẽ và mát mẻ để tránh chân bị hôi.

4. Mẹo nhỏ khử mùi hôi chân khi đeo giày cực đơn giản tại nhà với bồn ngâm chân:

Vâng, qua những thông tin phía trên hẳn bạn cũng đã có cho mình một vài lựa chọn để khắc phục tình trạng hôi chân rồi phải không ạ? Nhưng hẳn bạn băn khoăn đó là những cách điều trị hôi chân do lý do khách quan.Vậy nguyên nhân do bệnh lý như ( khí huyết lưu thông kém) thì làm thế nào? Đây cũng là chia sẻ chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này:

4.1 Sử dụng bồn ngâm chân – Mẹo nhỏ khử mùi hôi chân khi đeo giày cực đơn giản

Nếu bạn đã thử tất cả bảy lựa chọn ở trên. Nhưng, nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà không thấy hiệu quả chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp sử dụng bồn ngâm chân ngâm chân hàng ngày để đem lại hiệu quả

Bồn ngâm chân là một thiết bị ngâm chân  được nhiều người lựa chọn bởi các tác dụng sau:

Kết luận:

Bạn đã tìm ra cho mình giải pháp cực đơn giản để thoát khỏi tình trạng hôi chân khi đeo giày rồi phải không. Bạn có muốn sở hữu thiết bị này với giá thành  ưu đãi, Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotine hoặc thông tin ở cuối bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.