Ngâm chân là một trong những giải pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả mà nhiều người lựa chọn để chăm sóc và cải thiện sức khỏe thông qua việc ngâm chân. Tuy nhiên, công dụng ngâm chân nước gừng là gì thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là khi ngâm chân nước gừng bằng bồn ngâm chân. Vậy nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Công dụng ngâm chân nước gừng bằng bồn ngâm chân
Công dụng ngâm chân nước gừng bằng bồn ngâm chân

1.Tại sao nên ngâm chân và công dụng ngâm chân nước gừng

Hẳn bạn cũng đã cũng từng nghe khá nhiều người truyền tai nhau rằng chúng ta nên ngâm chân thường xuyên. Tuy nhiên, việc ngâm chân đem lại những tác dụng gì thì không phải ai cũng thực sự biết.

Đôi chân là nơi chưa nhiều huyệt đạo nhất của cơ thể con người. Những huyệt đạo này khi tác động đúng có thể tác động gián tiếp tới các cơ quan khác của cơ thể. Chăm sóc đôi chân tốt qua việc ngâm chân hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích không nhỏ cho sức khỏe, cụ thể như sau:

1.1 Cải thiện giấc ngủ?

Với những ai thường xuyên mất ngủ ( kể cả người già, phụ nữ có thai) thì ngâm chân hàng ngày là một giải pháp cải thiện chứng mất ngủ an toàn và hiệu quả

1.2 Giảm chứng phù chân khi mang thai

Đối với phụ nữ khi mang thai và bị mắc chứng phù chân. Nếu biết tận dụng các phương pháp ngâm chân bằng bồn ngâm chân hoặc máy ngâm chân thì tình trạng phù chân sẽ được cải thiện đáng kể

1.3 Giảm chứng đau khớp

Ngâm chân cũng đem lại khá nhiều lợi ích với những ai bị mắc chứng đau khớp. Việc đơn giản chúng ta chỉ cần ngâm chân hàng ngày kết hợp với loại tinh dầu phù hợp, là tình trạng đau khớp sẽ được cải thiện.

1.4 Ngâm chân giúp mềm da, giảm nứt nẻ?

Đối với những ai bị khô da, nứt nẻ vào mùa đông thì có thể cải thiện tình trạng này bằng cách ngâm chân với nước nóng. Đây cũng là cách giúp người bệnh loại bỏ được những vết chai, sần xù xì khi ngâm chân.

 

Bà bầu mất ngủ là hiện tượng thường gặp ở hầu hết phụ nữ mang thai. Và làm thế nào để khắc phục tình trạng mất ngủ khi mang bầu thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Thông tin bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn cách khắc phục bà bầu mất ngủ với bồn ngâm chân mát xa. Nếu bạn cũng đang mang bầu và chưa tìm ra giải pháp nào để cải thiện tình trạng mất ngủ, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Cách khắc phục bà bầu mất ngủ với bồn ngâm chân mát xa

 

2. Công dụng ngâm chân nước gừng là gì?

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết được các tác dụng khi ngâm chân. Quay trở lại vấn đề vậy ngâm chân nước gừng có công dụng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé:

Trị phong thấp

 Theo đông y thì những người bị mắc chứng phong thấp nên duy trì thói quen ngâm chân nước gừng bằng bồn ngâm chân. Bệnh sẽ thuyên giảm dần theo thời gian.

Chứng chân tay lạnh

Công dụng của gừng là khử hàn, tiêu trừ hàn khí. Vì vậy, khi ngâm chân với gừng sẽ rất hiệu quả với những bệnh nhân mắc chứng chân tay lạnh.

Đau chân là tình trạng thường gặp ở một số người. Mẹ bỉm sữa là một trong những đối tượng có thể bị đau chân. Vậy bí quyết giảm đau chân hiệu quả tại nhà là gì? Nếu bạn, là mẹ bỉm sữa và cũng đang gặp tình trạng này. Hãy tham khảo thông tin

Dành cho các bà mẹ bỉm sữa-bí quyết giảm đau chân hiệu quả

Cải thiện giấc ngủ:

Với những ai mắc chứng mất ngủ hoặc khó ngủ thì có thể ngâm chân nước ấm kèm một vài lát gừng. Tình trạng sẽ dần được cải thiện.

Xóa tan mỏi mệt:

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng thì có thể thư giãn bằng cách ngâm chân với nước muối ấm kèm gừng. Sẽ càng hiệu quả hơn khi bạn ngâm chân bằng bồn ngâm chân để tăng hiệu quả

Giải cảm:

Bạn có thấy nhiều người thường giải cảm bằng cách uống trà gừng phải không? Vậy ngâm chân nước gừng cũng có hiệu quả tương tự.

3. Địa chỉ bán bồn ngâm chân ở đâu uy tín – giải pháp chăm sóc và cải thiện sức khỏe hiệu quả

Vâng, hẳn bạn đã nhận thấy được các điểm nổi bật của bồn ngâm chân. Nhưng băn khoăn về địa chỉ uy tín. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này.

3.1 Công ty Cổ Phần Doca- địa chỉ cung cấp ngâm chân uy tín tại Hà Nội

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều đại lý cung cấp bồn ngâm chân hoặc bồn matxa chân, nhưng công ty cổ phần Doca là một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn khi bởi các điểm nổi bật sau:

Kết luận:

Hi vọng qua những chia sẻ về công dụng ngâm chân nước gừng bằng bồn ngâm chân trên đây bạn có thêm thông tin cho mình trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi chân. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi hãy liên hệ với chúng tôi theo

Hoặc theo thông tin ở cuối bài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.