Bạn bị đau chân và tự hỏi rằng: Đau chân có nên dùng bồn ngâm chân không? Nên ngâm cùng nước nóng hay nước lạnh? Cách ngâm chân nào cho đúng cách và mang lại hiệu quả tức thì cho đôi chân. Bạn đang loay hoay đi tìm câu hỏi này?

Bạn đang tự hỏi đau chân có nên dùng bồn ngâm chân không?
                         Bạn đang tự hỏi đau chân có nên dùng bồn ngâm chân không?

Đây sẽ là bài viết giúp bạn biết được bí mật cho câu trả lời này. Để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhất thì mời bạn đọc theo dõi bài viết này.

Xem thêm bài viết:

+ Những giải pháp giúp chân khỏe mạnh

+ Chuyên gia khuyên có nên dùng bồn ngâm chân không

+ Thống kê những bồn ngâm chân nên mua

Trước khi đi đến tìm câu trả lời cho câu hỏi: đau chân nên dùng bồn ngâm chân hay không thì phải tìm hiểu tại sao chân bạn tại bị đau? Đôi chân có tầm quan trọng như thế nào ?

1. Đôi chân có vai trò như thế nào đối với cơ thể.

Trái tim là bộ phận quan trọng để chứng tỏ cơ thể vẫn còn sống. Thì đôi chân cũng được ví như trái tim thứ hai trong cơ thể. Đôi chân giúp thăng bằng, đưa con người đến nhiều vùng đất mới. Đôi chân làm cho chúng ta khám phá được nhiều thứ xung quanh thêm nhiều màu sắc hơn.

Đôi bàn chân thể hiện toàn bộ nội tạng trong cơ thể
                 Đôi bàn chân thể hiện toàn bộ nội tạng trong cơ thể

Theo sách cổ về đông y thì đôi bàn chân được ví như trái tim thứ hai của cơ thể. Bàn chân bao gồm hơn 7000 dây thần kinh và hệ thống động mạch, tĩnh mạch chằng chịt. Đôi bàn chân phải chịu trọng lượng của toàn bộ cơ thể dồn xuống, và khi bạn lao động cần đổ sức nhiều. Không những thế đôi chân còn cả bị bó buộc trong chiếc dép hay đôi giày. Trong khi lao động tư thế bạn bị sai, đi giay cao gót quá lâu cũng gây ảnh hưởng đến cột sống.

Chính vì thế cần phải chăm sóc cận thận đôi chân kĩ lưỡng hơn để đôi chân được khỏe mạnh.

2. Đau chân có nên dùng bồn ngâm chân không?

Từ xa xưa dân gian đã áp dụng liệu pháp ngâm chân để cho một giấc ngủ ngon hơn. Và Ngay cả các y học thời nay cũng đã khẳng định rằng ngâm chân cực kì hiệu quả cho sức khỏe cho toàn bộ cơ thể.

Bồn ngâm chân có tác dụng cực kì to lớn đến toàn bộ cơ thể và nâng cao hoạt động của các cơ quan nội tạng. Bồn ngâm chân có tác dụng làm thư giãn các huyệt vị, giúp lưu thông máu sau ngày làm việc mệt mỏi. Ngâm chân lâu dài còn giúp cơ thể thải độc tố, bài trừ bệnh phong thấp.

Việc ngâm chân giúp hỗ trợ và điều trị cho những người đang mắc bệnh về xương, đau mỏi chân. Những người không lao động và ít vận động gây ra phù nề. Khi ngâm chân ở bồn ngâm chân sẽ làm cho đầu óc được thoải mái, chống mỏi mắt. Ngâm chân có thể kết hợp với các loại thảo dược để bạn ngủ sâu giấc và ngủ ngon hơn.

Bồn ngâm chân Happy Feet 4041 sử dụng đơn giản và hiệu quả cao
                 Bồn ngâm chân Happy Feet 4041 sử dụng đơn giản và hiệu quả cao

3. Đối tượng không nên ngâm chân

– Người bị viêm khớp dạng thấp, xơ cúng, tắc nghẽn động mạch. Vì vậy khi đau chân có nên dùng bồn ngâm chân không hoàn toàn sai đối với trường hợp này.

– Phụ nữ mang thai không nên ngâm chân bằng nước nóng vì sẽ khiến máu dồn xuống chân. Chân sẽ bị phù nề và bị sưng to hơn bình thường.

– Những người mắc bệnh tim, người huyết áp thấp, tiền đình kém nên hay chóng mặt không nên ngâm chân bằng nước nóng. Nguyên nhân do ngâm nước nóng thời gian lâu sẽ khiến huyết quản nở ra, máu sẽ nhanh chóng lan tỏa ra toàn cơ thể.  Điều này làm cho các cơ quan quan trọng như tim, não … ở trong tình trạng thiếu máu, thiếu dưỡng khí.

– Trừ những trường hợp trên không sử dụng được còn lại các đối tượng khác sẽ sử dụng bình thường. Có thể ngâm chân bằng nước nóng hoặc nước lạnh. Ngay cả các dịch vụ spa hay ngâm chân với các loài cá cực kì tốt cho bàn chân và toàn bộ cơ thể.

Những người bị bệnh viêm xương dạng thấp không nên ngâm chân
                   Những người bị bệnh viêm xương dạng thấp không nên ngâm chân

4. Địa chỉ mua bồn ngâm massage chân tự động tốt nhất hiện nay

Vì vậy bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm bồn ngâm chân tại Y tế Online. Bồn ngâm chân bằng điện hiện đại có nhiều chế độ điều khiển khác nhau mà phương pháp thông thường không bao giờ có. Ví dụ như đá mài chân, tạo khí bọt, con lăn massage, chế độ nóng lạnh tùy chỉnh,…

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi: Đau chân có nên dùng bồn ngâm chân không? Những đối tượng nên sử dụng và đối tượng tuyệt đối không nên sử dụng. Mong rằng bạn hãy áp dụng liệu pháp này để chăm sóc đôi chân dẻo dai và chắc khỏe hơn.

Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm bồn ngâm chân tại Y tế Online có thể truy cập vào website: https://yteonline.com.vn/ hoặc theo địa chỉ:

Y tế Online rất hân hạnh phục vụ quý khách!

Công ty Cổ phần Doca

Điện thoại: 04 22 60 60 11 – Hotline: 0943 979 989.

Địa chỉ:  Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.