Nấm da chân là một bệnh nấm da truyền nhiễm rất phổ biến. Bệnh do vi khuẩn dermatophytes (nấm, candida, mốc) gây ra. Để điều trị nấm da chân người bệnh có thể áp dụng những cách chăm sóc chân bị nấm dưới đây:

Cách chăm sóc chân bị nấm
Cách chăm sóc chân bị nấm

Cách chăm sóc chân bị nấm

Vi khuẩn Dermatophytes thường lây truyền qua nhà tắm, sàn bể bơi và bồn ngâm chân bị ô nhiễm. Bên cạnh đó cũng có thể do thói quen của vệ sinh chưa đúng cách:

Nguyên nhân của bệnh nấm da chân là gì?

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra bệnh nấm da chân

Vệ sinh cá nhân vẫn chưa đủ.

Nếu bạn đi giày và tất kín thường xuyên khiến chân tiết ra nhiều mồ hôi. Lúc này vi khuẩn gây bệnh có điều kiện phát triển. Bạn lại không chăm sóc chân đúng cách. Tình trạng sẽ tệ hơn nếu chân bạn có nhiều mồ hôi. Điều này lý giải tại sao những ai là vận động viên thường dễ bị nấm chân hơn.

Tiếp xúc với tác nhân gây bệnh

Chúng ta cũng rất dễ bị nhiễm nấm ở chân nếu tiếp xúc với tác nhân gây bệnh. Vi khuẩn gây bệnh nấm chân thường tồn tại trong các môi trường như sàn nhà tắm công cộng, bể bơi. Hoặc bồn ngâm chân bị nhiễm khuẩn. Việc thường xuyên tiếp xúc với những môi trường nguy cơ sẽ khiến chúng ta bị nhiễm bệnh.

Hướng dẫn cách làm sạch bồn ngâm chân massage tại nhà

 

Cách điều trị bệnh nấm da chân (beriberi)

Bệnh nấm da chân  là một bệnh nhiễm nấm ở da chân. Bệnh nấm da chân rất phổ biến ở nam giới nhiều hơn. Đây là bệnh rất dễ tái phát và dễ tái đi tái lại nhiều lần nếu chăm sóc không đúng cách.

Chăm sóc chức năng

Một số phương pháp điều trị đơn giản thường có thể giải quyết vấn đề của bệnh nấm da chân (beriberi). Bí quyết cốt lõi của bất kỳ kế hoạch điều trị thành công nào là giữ cho đôi chân của bạn sạch sẽ và khô ráo.

Thay tất mỗi ngày

Đây là cách dễ nhất để điều trị bệnh nấm da chân và cũng là cách quan trọng nhất để phòng bệnh nấm da chân.

Đi dép / dép lê

Vào mùa hè nóng ẩm, bạn nên cân nhắc đi dép hoặc giày hở mũi, tăng cường lưu thông không khí sẽ giúp chân luôn khô ráo, thoáng mát, từ đó ức chế sự phát triển của nấm.

Nếu bạn đang sử dụng phòng tập thể dục hoặc nhà tắm chung hãy mang theo dép cá nhân. Sàn phòng thay đồ có thể  chứa vi khuẩn gây nấm. Sau khi tắm, hãy đảm bảo rằng các ngón chân đã khô hoàn toàn và cố gắng sử dụng máy sấy tóc để xử lý những chỗ bị ướt.

Sử dụng bột phấn rôm

Sử dụng bột phấn rôm là một cách rất đơn giản để điều trị bệnh nấm da chân. Nấm gây bệnh nấm da chân thích sống ở những nơi ẩm ướt. Những loại bột này giúp giữ cho bàn chân khô ráo và ngăn ngừa nấm da chân phát triển.

Ngâm chân hàng ngày với bồn ngâm chân

Dùng bồn ngâm chân hàng ngày để ngâm chân là cách để bạn có thể phòng ngừa bệnh nấm da chân.

Chúng ta có thể ngâm chân hàng ngày với muối hoặc tinh dầu để phòng ngừa. Bên cạnh đó nếu bạn cũng đang bị nấm da chân hãy ngâm chân với muối, dấm táo hoặc một số loại thuốc chuyên dụng khác

Địa chỉ bán bồn ngâm chân ở đâu bạn nên bạn nên lựa chọn khi chăm sóc chân bị nấm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các thiết bị ngâm chân .Nhưng công ty cổ phần Doca có thể là địa chỉ bạn nên lựa chọn. Bởi khi mua bồn ngâm chân tại đây bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau;

Trên đây là một vài gợi ý về cách chăm sóc chân bị nấm. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hãy truy cập https://yteonline.com.vn/

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.