Phù chân khi mang thai là triệu chứng thường gặp ở một số phụ nữ mang thai. Đây là triệu chứng khá phổ biến ở phụ nữ mang thai, tùy theo độ lớn của thai hay vị trí của thai và cở địa của mẹ bần mà đôi chân bị phù nhiều hay ít.

Tình trạng phù chân khi mang thai không chỉ gây ra sự khó chịu ở thai kỳ mà còn gây nguy hiểm cho mẹ bầu nếu không điều chỉnh kịp thời. Vậy, cách đối phó với chứng phù chân khi mang thai là gì? Sử dụng bồn ngâm chân khi mang thai có thực sự hiệu quả ở phụ nữ mang thai hay không? Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết này, nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Bồn ngâm chân – mẹo đối phó với chứng phù chân khi mang thai
Bồn ngâm chân – mẹo đối phó với chứng phù chân khi mang thai

1.Bồn ngâm chân có thực sự giảm chứng phù châm ở thai phụ- mẹo đối phó với chứng phù chân khi mang thai

Vâng, hẳn bạn cũng đang khá thắc mắc bồn ngâm chân có thực sự giảm chứng phù châm ở thai phụ hay không? Trước khi đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này thì chúng ta cùng tìm hiểu tại sao phụ nữ lại bị phù chân khi mang thai, chứng phù chân khi mang thai ở thai phụ có nguy hiểm hay không? Chúng ta cùng bắt đầu ạ?

1.1 Nguyên nhân gây phù chân khi mang thai:

Vâng, bàn chân là nơi dễ bị sưng phù nhất đối với phụ nữ mang thai. Và có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ bị phù chân khi mang thai hơn là phụ nữ không mang thai. Nguyên nhân chủ yếu là lúc này cơ thể người phụ nữ sẽ giữ chất lỏng nhiều hơn trong khi mang thai. Ngoài ra, tử cung đang phát triển của bạn gây áp lực lên tĩnh mạch của bạn, khiến máu ở các động mạch chủ trở về tim khó khăn, việc này dẫn đến việc tích tụ chất lỏng ở phần chân quá mức gây ra phù chân khi mang thai.

Việc thay đổi nội tiết tố cũng gây chứng phù chân khi mang thai.

2. Làm thế nào để giảm chứng phù chân khi mang thai:

Trong khi bàn chân sưng phù có thể không gây đau, nhưng chắc chắn khiến cho mẹ bầu khó chịu và có nguy cơ tiền sản giật:

May mắn thay, có một số cách đơn giản để giảm bớt các triệu chứng của bạn trong thai kỳ.

  1. Tránh đứng trong thời gian dài.
  2. Chống chân lên khi ngồi và tránh bắt chéo chân.
  3. Nằm nghiêng về bên trái khi ngủ.
  4. Mang vớ hỗ trợ thai sản. (Vớ dài đến thắt lưng của bạn) trước khi ra khỏi giường vào buổi sáng.
  5. Uống nhiều nước. (Điều này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng nếu cơ thể bạn cảm thấy bị mất nước, nó sẽ cố gắng giữ lại nhiều chất lỏng hơn.)
  6. Tập thể dục thường xuyên.
  7. Cố gắng giữ mát trong thời tiết ẩm ướt hoặc nóng.

 

Tác dụng của ngâm chân kết hợp tinh dầu nói chung và tinh dầu bạc hà nói riêng đem lại các tác dụng gì. Vâng, ngâm chân kết hợp với tinh dầu là một trong những giải pháp cải thiện sức khỏe đôi chân được nhiều người áp dụng và truyền tai nhau. Tuy nhiên, ngâm chân với bồn ngâm chân kết hợp với tinh dầu bạc hà đem lại những tác dụng gì thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang có dự định sử dụng tinh dầu bạc hà để ngâm chân, hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé

Xem thêm:

===>>> Tác dụng của ngâm chân với bồn ngâm chân kết hợp tinh dầu bạc hà

 

Bồn ngâm chân – mẹo đối phó với chứng phù chân khi mang thai

3. Mẹo đối phó với chứng phù chân khi mang thai an toàn hiệu quả mẹ bầu nên thử nhất?

Một số nghiên cứu cho thấy rằng mát xa chân và bấm huyệt sẽ giúp giảm chứng phù chân khi mang thai. Vâng, như đã chia sẻ ở trên thì nguyên nhân gây ra phù chân ở thai phụ là do máu và chất lỏng ở chân bị tích tụ do không thể lưu thông như bình thường ( như khi không mang thai). Vì vậy, việc tác động làm cho máu lưu thông khí huyết ở vị trị này sẽ giảm các hiện tượng sưng phù.

Vì vậy, để giảm chứng phù chân khi mang thai thì mẹ bầu có thể áp dụng các phương pháp mát xa phù hợp ở chân.

3.1 Sử dụng bồn ngâm chân – mẹo đối phó với chứng phù chân khi mang thai an toàn hiệu quả mẹ bầu nên thử?

Sử dụng bồn ngâm chân mẹo đối phó với chứng phù chân nào khi mang thai an toàn hiệu quả đối với phụ nữ mang thai.

Vâng, qua những chia sẻ ở trên hẳn bạn cũng thấy được những tác dụng của việc mát xa chân sẽ giúp lưu thông máu và giảm chứng phù chân ở phụ nữ mang thai rồi phải không ạ? Nhưng hẳn bạn băn khoăn về địa chỉ cung cấp thiết bị này uy tín. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này:

3.2 Công ty cổ phần Doca- Địa chỉ bán bồn ngâm chân uy tín

Vâng,hiện nay trên thị trường có khá nhiều địa chỉ bán bồn ngâm chân cũng như máy ngâm chân. Nhưng công ty  cổ phần Doca là địa chỉ bán bồn ngâm chân mẹ bầu có thể lựa chọn bởi những ưu điểm sau

Hi vọng với những chia sẻ trên ở bài viết: bồn ngâm chân – mẹo đối phó với chứng phù chân khi mang thai trên đây mẹ bầu có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe đôi chân khi mang bầu. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi hãy liên hệ với chúng tôi tại: https://yteonline.com.vn/

Hoặc trực tiếp tại:

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Email: ntdat29@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.