03 lý do khiến bạn mất ngủ và cách khắc phục

Lý do khiến bạn mất ngủ là gì? Mất ngủ là tình trạng phổ biến hiện nay. Tình trạng mất ngủ hình ảnh hưởng đến cuộc sống sức khỏe của người bệnh để có cách khắc phục bạn cần biết nguyên do. Vậy 03 lý do khiến bạn mất ngủ và cách khắc phục là gì. Bài viết về đây sẽ giúp bạn làm rõ hơn vấn đề này.

Tình trạng mất ngủ hình ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh để có cách khắc phục bạn cần biết nguyên do. Dưới đây có thể là lý do khiến bạn mất ngủ
Tình trạng mất ngủ hình ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh để có cách khắc phục bạn cần biết nguyên do. Dưới đây có thể là lý do khiến bạn mất ngủ

3 lý do khiến bạn mất ngủ

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này.  Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo

Nó có thể là tuổi của bạn

Các chuyên gia chia sẻ, người già thường khó đi vào giấc ngủ vào ban đêm. Hoặc đôi khi người già lưu ý nên đi ngủ vào buổi sáng và nên thức dậy vào sáng sớm. Nhưng điều này thường phản ánh lịch trình ngủ và thức dậy của bạn chứ không phải giấc ngủ bị gián đoạn.

Có thể là cách sống của bạn

Lối sống là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến giấc ngủ bị gián đoạn, bao gồm bất kỳ nguyên nhân nào sau đây:

 • Uống rượu trong vòng bốn giờ trước khi đi ngủ. Mũ ngủ có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ, nhưng nó cũng có thể cản trở giấc ngủ của bạn sau đó vào ban đêm và có thể khiến bạn phải đi vệ sinh thường xuyên hơn.
 • Ăn trong vòng vài giờ trước khi đi ngủ. Khi ngủ bị căng cứng có thể làm nặng thêm chứng ợ chua, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ và ngủ không sâu giấc.
 • Ngủ trưa quá nhiều. Chợp mắt vào buổi chiều hoặc muộn hơn sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ vào ban đêm.
 • Uống quá nhiều caffeine. Caffeine (bao gồm cà phê, trà và nước ngọt) ngăn chặn chất hóa học não adenosine, giúp bạn đi vào giấc ngủ. Ăn nhẹ thức ăn và đồ uống có chứa caffeine vào buổi chiều.

Một số bệnh mãn tính là yếu tố nguy cơ

 • Nhiều vấn đề sức khỏe mãn tính có thể khiến khỉ con mất ngủ. Sau đây là một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi:
 • Lo lắng hoặc trầm cảm. Lo lắng hoặc tâm trạng thấp có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.
 • Phì đại tuyến tiền liệt (tăng sản lành tính tuyến tiền liệt hoặc BPH). Sự thôi thúc để làm trống bàng quang đánh thức những người bị BPH suốt đêm.
 • Đau mãn tính. Rất khó đi vào giấc ngủ khi bị đau. “ Đây là con đường hai chiều. Thiếu ngủ có thể làm cơn đau tồi tệ hơn vào ngày hôm sau.
 • Bệnh thần kinh. Tê, tê hoặc đau nhức chân tay sẽ khiến bạn không tỉnh táo.
 • Chứng ngưng thở lúc ngủ. Âm thanh NOR lớn hơn và thời gian thức giấc ngắn vào ban đêm có thể là dấu hiệu của chứng ngưng thở khi ngủ, gây khó thở vào ban đêm và gây buồn ngủ vào ban ngày.

Lý do khiến bạn mất ngủ và cách khắc phục

Vậy là bạn đã tìm ra nguyên nhân gây mất ngủ rồi đúng không? Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số cách để cải thiện chứng mất ngủ

Kỹ thuật thư giãn.

Các bài tập thư giãn cơ, phản hồi sinh học và hít thở liên tục là tất cả những cách để giảm lo lắng trước khi đi ngủ. Thực hành các kỹ thuật này có thể giúp bạn kiểm soát nhịp thở, nhịp tim, căng cơ và tâm trạng, nhờ đó bạn có thể thư giãn tâm trí và cơ thể.

Hạn chế ngủ nướng.

 Liệu pháp này giúp giảm thời gian nằm trên giường, tránh va đập và ngủ nướng vào ban ngày có thể dẫn đến mất ngủ một phần và khiến bạn mệt mỏi hơn vào đêm hôm sau. Khi giấc ngủ được cải thiện, thời gian đi ngủ nên tăng dần.

Luôn bị động và cảnh giác.

Còn được gọi là ý định nghịch lý, liệu pháp chữa bệnh mất ngủ được học này nhằm mục đích giảm lo lắng và rối loạn thần kinh, cho phép mọi người đi vào giấc ngủ và cố gắng tỉnh táo thay vì chìm vào giấc ngủ, từ đó đi vào trạng thái ngủ.

Không gian ngủ

Nếu bạn đi ngủ quá sớm và thức dậy quá sớm, bạn có thể sử dụng đèn để đẩy lùi đồng hồ bên trong. Bạn có thể đi chơi vào ban đêm trong suốt cả năm hoặc sử dụng hộp đèn.

Sử dụng bồn ngâm chân

Sử dụng bồn ngâm chân ngâm chân là một giải pháp bạn có thể lựa chọn khi bị mất ngủ. Cách ngâm như sau:

 • Đặt bồn ngâm chân ở vị trí bằng phẳng
 • Thêm tinh dầu vào bồn ngâm
 • Ngâm chân bình thường
 • Lau khô chân sau khi kết thúc quy trình

Như vậy bạn đã có câu trả lời 03 nguyên nhân khiến bạn mất ngủ là gì rồi phải không? Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe.

Chúc bạn sức khỏe tốt

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989