Lý do khiến bạn mất ngủ là gì? Mất ngủ là tình trạng phổ biến hiện nay. Tình trạng mất ngủ hình ảnh hưởng đến cuộc sống sức khỏe của người bệnh để có cách khắc phục bạn cần biết nguyên do. Vậy 03 lý do khiến bạn mất ngủ và cách khắc phục là gì. Bài viết về đây sẽ giúp bạn làm rõ hơn vấn đề này.

Tình trạng mất ngủ hình ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh để có cách khắc phục bạn cần biết nguyên do. Dưới đây có thể là lý do khiến bạn mất ngủ
Tình trạng mất ngủ hình ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh để có cách khắc phục bạn cần biết nguyên do. Dưới đây có thể là lý do khiến bạn mất ngủ

3 lý do khiến bạn mất ngủ

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này.  Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo

Nó có thể là tuổi của bạn

Các chuyên gia chia sẻ, người già thường khó đi vào giấc ngủ vào ban đêm. Hoặc đôi khi người già lưu ý nên đi ngủ vào buổi sáng và nên thức dậy vào sáng sớm. Nhưng điều này thường phản ánh lịch trình ngủ và thức dậy của bạn chứ không phải giấc ngủ bị gián đoạn.

Có thể là cách sống của bạn

Lối sống là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến giấc ngủ bị gián đoạn, bao gồm bất kỳ nguyên nhân nào sau đây:

Một số bệnh mãn tính là yếu tố nguy cơ

Lý do khiến bạn mất ngủ và cách khắc phục

Vậy là bạn đã tìm ra nguyên nhân gây mất ngủ rồi đúng không? Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số cách để cải thiện chứng mất ngủ

Kỹ thuật thư giãn.

Các bài tập thư giãn cơ, phản hồi sinh học và hít thở liên tục là tất cả những cách để giảm lo lắng trước khi đi ngủ. Thực hành các kỹ thuật này có thể giúp bạn kiểm soát nhịp thở, nhịp tim, căng cơ và tâm trạng, nhờ đó bạn có thể thư giãn tâm trí và cơ thể.

Hạn chế ngủ nướng.

 Liệu pháp này giúp giảm thời gian nằm trên giường, tránh va đập và ngủ nướng vào ban ngày có thể dẫn đến mất ngủ một phần và khiến bạn mệt mỏi hơn vào đêm hôm sau. Khi giấc ngủ được cải thiện, thời gian đi ngủ nên tăng dần.

Luôn bị động và cảnh giác.

Còn được gọi là ý định nghịch lý, liệu pháp chữa bệnh mất ngủ được học này nhằm mục đích giảm lo lắng và rối loạn thần kinh, cho phép mọi người đi vào giấc ngủ và cố gắng tỉnh táo thay vì chìm vào giấc ngủ, từ đó đi vào trạng thái ngủ.

Không gian ngủ

Nếu bạn đi ngủ quá sớm và thức dậy quá sớm, bạn có thể sử dụng đèn để đẩy lùi đồng hồ bên trong. Bạn có thể đi chơi vào ban đêm trong suốt cả năm hoặc sử dụng hộp đèn.

Sử dụng bồn ngâm chân

Sử dụng bồn ngâm chân ngâm chân là một giải pháp bạn có thể lựa chọn khi bị mất ngủ. Cách ngâm như sau:

Như vậy bạn đã có câu trả lời 03 nguyên nhân khiến bạn mất ngủ là gì rồi phải không? Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe.

Chúc bạn sức khỏe tốt

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.