Hỏi: Em nghe nói xông hơi rất tốt cho cơ thể em đã mua một lều xông hơi bình dân với giá hơn 3 triệu. Từ khi có lều xông hơi tại nhà sau mỗi lần xông em thấy có những thay đổi rất tích cự. Đặc biệt, em không còn phải đi các spa ở ngoài nữa. Tuy nhiên, em đang băn khoăn không biết nên xông hơi mặt bao nhiêu lần 1 tuần là đủ. Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ DOCA.

(Tuyết Lan – Hà Đông, Hà Nội)

Trả lời

Xông hơi mặt bao nhiêu lần 1 tuần ?

Chào bạn Tuyết Lan, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục làm đẹp. Như bạn đã biết, xông hơi vô cùng tốt cho sức khỏe vì khi xông hơi nhiệt độ cơ thể chúng ta sẽ tăng lên, giúp cơ thể đào thải độc tố bằng bí quyết loại bỏ sự tích tụ của các kim loại nặng, hóa chất, bụi bẩn ra khỏi cơ thể cùng với mồ hôi.

Xông hơi mặt bao nhiêu lần 1 tuần
Xông hơi mặt bao nhiêu lần 1 tuần

Vậy xông hơi mặt bao nhiêu lần 1 tuần là hợp lý nhất?

Mỗi tuần xông hơi từ 3 đến 4 lần sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Với câu hỏi xông hơi một tuần mấy lần là tốt nhất, cũng khó để đưa ra một con số cụ thể vì xông hơi bao nhiêu lần còn phụ thuộc vào rất rộng rãi các yếu tố như tình trạng sức khỏe, cơ địa…

Tuy nhiên, các chuyên gia hàng đầu về spa khuyến cáo, chúng ta không buộc phải sử dụng lều xông hơi thường xuyên, không bắt buộc ngày nào cũng xông hơi. Vì khi xông hơi thường xuyên sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng “bội thực”, cơ thể sẽ mất cân bằng do mất mô hôi quá nhiều, gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch, hệ bài tiết…

Với một người với sức khỏe bình thường, xông hơi mặt bao nhiêu lần 1 tuần theo các chuyên gia khuyên mỗi tuần chỉ cần xông hơi từ 3 đến 4 lần, tức là cách ngày xông hơi 1 ngày. Thời gian xông hơi có thể kéo dài từ 20 – 30 phút. Nhưng với người đang bị sốt, gầy yếu, người cao tuổi, người dễ ra mồ hôi chỉ nên xông hơi trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút với mức nhiệt không quá cao, chỉ khoảng từ 35oC đến 45oC là yêu thích nhất.

Hiện nay, sở hữu nhiều người đang lạm dụng xông hơi để làm giảm cân là không bắt buộc, vì làm cho như vậy sẽ khiến cơ thể bị mất nước nhanh, hao tốn quá đa dạng năng lượng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Để có sức khỏe tốt, ngoại trừ việc xông hơi, bạn cũng cần tạo cho mình thói quen sinh hoạt khoa học và điều độ. Đặc biệt, không phải xông hơi sau khi uống rượu bia, khi bụng quá no hoặc quá đói, không cần xông hơi khi đang sốt cao… Nếu người thân bạn mắc bệnh ngoài da, thì không nên xông hơi vì mang thể sẽ khiến tình trạng phát triển thành tồi tệ hơn.

Trong khi xông hơi, bạn nên hít thở thật sâu bằng mũi rồi thở ra từ từ bằng miệng. Sau khi xông hơi, tốt nhất bạn nên sử dụng một tách trà gừng nóng, nước chanh nóng hoặc bạc hà nóng để cảm nhận sự khoan khoái, vô tư và khỏe mạnh.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi xông hơi mặt bao nhiêu lần 1 tuần rồi đúng không. Nếu bạn cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ chúng tôi chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: yteonline.com.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.