Ưu điểm của phương pháp giảm cân bằng xông hơi

Không cần hoạt động với cường độ cao, không cần áp dụng một khẩu phần ăn kiêng nghèo nàn, chỉ cần xông hơi và thư giãn là có thể an tâm để có vóc dáng khỏe đẹp. Đó là những ưu điểm nổi bật của việc xông hơi mà ai cũng có thể nghĩ tới. Vậy xông hơi có giảm béo không ?

Xông hơi có tác dụng như tập thể dục ?

Điềm chung giữa ngồi trong phòng xông hơi và khi tập thể dục là mồ hôi sẽ ra nhiều, và bạn nghĩ rằng việc xông hơi cũng đang giúp bạn tiêu thụ calorie để giảm cân và có một thân hình săn chắc như tập thể dục?

Tập thể dục thực sự giúp tiêu hao calorie do sự vận động của cả một hệ thống bao gồm cơ bắp, gân, xương khớp qua đó làm tăng nhịp tim, tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi. Vì thế, việc tập thể dục không những giúp giảm cân mà còn giúp bạn có thân hình đẹp, xương khớp chắc khỏe, dẻo dai và hệ tim mạch, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ nội tiết hoạt động tốt hơn.

Xông hơi có giảm béo không
Xông hơi có giảm béo không

Trong khi đó, việc ngồi một chỗ để xông hơi có thể giúp cân nặng giảm như thực chất đó chỉ là ép cân bằng nhiệt do làm mất nước.

Khi xông hơi, tác dụng nhiệt làm lỗ chân lông mở to ra và tăng tiết mồ hôi, khiến lượng nước trong cơ thể mất đi mặc dù bạn không hề vận động. Đó chính là lý do vì sao xông hơi quá lâu và quá nhiều khiến cho cơ thể mệt mỏi.

Xông hơi giúp giải độc cơ thể?

Hầu hết các độc tố được loại bỏ khỏi cơ thể bởi gan và thận nhiều hơn là thông qua mồ hôi. Nhiều người nghĩ khi xông hơi các chất độc sẽ được bài tiết qua mồi hôi,nhưng sự thật chỉ một phần nhỏ được bài tiết qua mồ hôi

Trong khi đó, việc mất nước không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến chức năng chuyển hóa và đào thải của nhiều cơ quan trong cơ thể trong đó có gan và thận.

Nếu bạn xông hơi với tần suất quá dày với mong muốn giảm cân (3-4 lần/tuần), chắc chắn làn da của bạn sẽ bị khô, ráp và dễ xuất hiện nếp nhăn.

Một số lưu ý khi xông hơi

Xông hơi giúp tinh thần thư thái và thoải mái. Và bạn chỉ nên xem nó là một cách để thư giãn thay vì là một phương pháp giảm béo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.