Tuy viêm khớp dạng thấp là một dạng bệnh khớp phổ biến. Nhưng viêm khớp dạng thấp là gì, triệu chứng của bệnh ra sao? Cách khắc phục như thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy, viêm khớp dạng thấp và cách khắc phục hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé:

Viêm khớp dạng thấp và cách khắc phục hiệu quả
Viêm khớp dạng thấp và cách khắc phục hiệu quả

Viêm khớp dạng thấp và cách khắc phục hiệu quả

Vâng. Viêm khớp dạng thấp là một dạng bệnh về khớp phổ biến. Dưới đây là thông tin chung về bệnh:

Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm mãn tính có thể ảnh hưởng đến khớp của bạn. Không giống như các chấn thương thoái hóa khớp gây hao mòn, viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến niêm mạc khớp, gây sưng đau và cuối cùng là xói mòn và biến dạng xương.

Tình trạng viêm do viêm khớp dạng thấp cũng có thể làm tổn thương các bộ phận khác của cơ thể.

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp

RA là một bệnh mãn tính có đặc điểm là viêm và đau khớp. Những triệu chứng và dấu hiệu này có thể đột ngột xuất hiện hoặc trầm trọng hơn. Những thời điểm khác được gọi là giai đoạn thuyên giảm – đây là thời gian mà các triệu chứng hoàn toàn biến mất.

Nếu bạn bị viêm khớp dạng thấp (RA) và bạn thấy các khối cứng hoặc lỏng lẻo trên khớp của mình, bạn có thể là một trong khoảng 25% bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp.

+ Máy massage chân 

+ Chậu ngâm chân giá rẻ

Ai có nguy cơ

Chúng thường thấy nhất ở những người bị RA nặng hơn. Những người hút thuốc cũng có nguy cơ phát triển các nốt thấp khớp hơn. 

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu một số yếu tố di truyền và môi trường làm tăng nguy cơ viêm khớp dạng thấp:

 Một số cách để cải thiện tình trạng viêm khớp dạng thấp:

RA ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày bao gồm công việc, giải trí và các hoạt động xã hội. May mắn thay, có nhiều chiến lược chi phí thấp trong cộng đồng đã được chứng minh là giúp tăng chất lượng cuộc sống. Dưới đây là một số cách điều trị viêm khớp dạng thấp:

Vận động cơ thể.

Các chuyên gia cho rằng đối với người trưởng thành, 30 ngày một tuần, 30 phút mỗi ngày, 150 phút một tuần tập thể dục vừa phải (như đi bộ, bơi lội hoặc đạp xe) là một lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể chia 30 phút này thành mười phút trong một ngày. Tập thể dục thường xuyên cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường và trầm cảm. Tìm hiểu thêm về bài tập chữa viêm khớp.

Ngừng hút thuốc

 Hút thuốc lá khiến bệnh nặng hơn và có thể gây ra các bệnh lý khác. Hút thuốc cũng có thể khiến việc duy trì hoạt động thể chất trở nên khó khăn hơn, đây là một phần quan trọng trong việc quản lý bệnh RA.

Duy trì cân nặng hợp lý

Béo phì có thể gây ra nhiều vấn đề cho những người bị RA và vì vậy điều quan trọng là phải duy trì cân nặng hợp lý.

Khắc phục tình trạng viêm khớp dạng thấp hiệu quả với máy ngâm chân

Ngoài những cách trên bạn có thể ngâm chân hàng ngày kết hợp bồn ngâm chân để cải thiện tình trạng. Cách thực hiện như sau:

  1. Đặt bồn ngâm chân ở vị trí bằng phẳng
  2. Cho nước nóng và lạnh vào bồn ngâm chân
  3. Cho nước gừng tươi hoặc tinh dầu, khuấy đều
  4. Ngâm chân bình thường

Hi vọng với những chia sẻ về bệnh viêm khớp dạng thấp và cách khắc phục hiệu quả trên đây giúp bạn có thêm thông tin, kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như điều trị các bệnh về khớp nói riêng.

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.