Đau xương khớp là tình trạng thường gặp ở một số người, nếu bệnh không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ trở thành mãn tĩnh. Người bệnh sẽ bị gặp trở ngại khi đi lại. Tuy nhiên, nếu áp dụng đúng phương pháp và kịp thời như sử dụng bồn ngâm chân ngâm chân hàng ngày, cơn đau sẽ được cải thiện. Vậy cụ thể sử dụng bồn ngâm chân ngâm chân như thế nào để giảm đau xương khớp hiệu quả. Nếu bạn cũng đang mắc chứng đau khớp, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Tuyệt chiêu giảm đau xương khớp tự nhiên với bồn ngâm chân
Tuyệt chiêu giảm đau xương khớp tự nhiên với bồn ngâm chân

1.Bồn ngâm chân có thực sự giảm đau xương khớp

Ngâm chân là một trong những giải pháp điều trị một số bệnh đã được lưu truyền từ nhiều đời nay. Tuy nhiên, việc ngâm chân có làm giảm đau xương khớp hay không. Đặc biệt khi ngâm chân bằng bồn ngâm chân có thực sự làm giảm đau xương khớp hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin tiếp theo dưới đây nhé.

1.1 Bệnh khớp là gì

Khớp là nơi hai xương tiếp xúc với nhau. Hình thức chính của bệnh khớp là viêm khớp,  khớp bị viêm. Có nhiều dạng viêm khớp khác nhau như viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp.

1.2 Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm xương khớp bao gồm:

Ngâm chân như thế nào là đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả. Ngâm chân nước nóng hàng ngày là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn để chăm sóc và cải thiện sức khỏe. Vậy, ngâm chân như thế nào để phát huy tối đa hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang chăm sóc sức khỏe hàng ngày bằng phương pháp ngâm chân, hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây để có thông tin cho mình nhé.

Xem thêm:

Ngâm chân như thế nào là đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả

1.3 Các yếu tố rủi ro

Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ viêm xương khớp của bạn bao gồm:

Tuổi cao hơn. Nguy cơ viêm xương khớp tăng theo tuổi.

Tình dục. Phụ nữ có nhiều khả năng bị viêm xương khớp, mặc dù không rõ tại sao.

Béo phì. Mang thêm trọng lượng cơ thể góp phần gây ra viêm xương khớp theo nhiều cách, và bạn càng nặng cân, nguy cơ của bạn càng lớn. Tăng trọng lượng làm tăng thêm áp lực cho các khớp, chẳng hạn như hông và đầu gối của bạn. Ngoài ra, mô mỡ tạo ra các protein có thể gây viêm có hại trong và xung quanh khớp của bạn.

Chấn thương khớp. Chấn thương, chẳng hạn như những trường hợp xảy ra khi chơi thể thao hoặc do tai nạn, có thể làm tăng nguy cơ viêm xương khớp. Ngay cả những chấn thương xảy ra nhiều năm trước và dường như được chữa lành cũng có thể làm tăng nguy cơ viêm xương khớp.

Di truyền học. Một số người thừa hưởng xu hướng phát triển viêm xương khớp.

Biến dạng xương. Một số người được sinh ra với các khớp bị dị dạng hoặc sụn bị lỗi.

Một số bệnh chuyển hóa. Chúng bao gồm bệnh tiểu đường và một tình trạng trong đó cơ thể bạn có quá nhiều chất sắt (hemochromatosis).

Tuyệt chiêu giảm đau xương khớp tự nhiên với bồn ngâm chân
Tuyệt chiêu giảm đau xương khớp tự nhiên với bồn ngâm chân

3. Một số cách giảm đau xương khớp được nhiều người áp dụng

 Có rất nhiều cách giảm đau xương khớp mà nhiều người thường lựa chọn như:

3.1 Sử dụng thuốc giảm đau:

Nhiều người thường nghĩ ngay tới thuốc giảm đau khi họ cần giảm đau khớp, cơn đau cũng được cải thiện ngay sau khi uống thuốc. Tuy nhiên, cơn đau vẫn sẽ trở lại khi thuốc hết tác dụng

3.2 Chườm ngải cứu nóng:

Phương pháp này cũng khá hiệu quả, tuy nhiên, cuộc sống bận rộn và không phải ai cũng có thời gian để giảm đau xương khớp theo cách này

3.3 Mát xa bấm huyệt:

Mát xa bấm huyệt cũng giảm đau xương khớp khá hiệu quả. Tuy nhiên,b ạn cần mát xa và bấm huyệt đúng cách.

4. Bồn ngâm chân- Tuyệt chiêu giảm đau xương khớp

Sử dụng bồn ngâm chân là một giải pháp giúp giảm đau xương khớp hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Vâng, thiết bị bồn ngâm chân có cấu tạo khá đặc biệt. Các con lăn mát xa được thiết kế ở vị trí huyệt đạo của gam bàn chân, khi ngâm chân các con lăn này sẽ tác động trực tiếp tới các huyệt đạo và giúp giảm đau xương khớp hiệu quả

4.1 Quy trình sử dụng bồn ngâm chân để giảm đau xương khớp như thế nào hiệu quả

+ Chuẩn bị dụng cụ, bao gồm

Bồn ngâm chân, khăn bông, tinh dầu bạc hà hoặc quế, ghế ngồi

+ Quy trình ngâm chân:

Đổ nước ngâm chân sao cho nước vừa đủ tới mắt cá nhân, cho 1-2 giọt tinh dầu có công dụng giảm đau khớp ( bạc hà hoặc quế tùy theo sở thích của bạn)

Kết luận

Trên đây là toàn bộ quy trình ngâm chân giảm đau xương khớp với bồn ngâm chân. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc cải thiện chứng đau khớp. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.