Giảm đau lưng cho mẹ bầu như thế nào hiệu quả? Đây hẳn là thông tin những ai đang mang bầu và bị đau lưng quan tâm. Bởi làm sao để giảm đau lưng ở mẹ bầu hiệu quả thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy, với phụ nữ đang mang bầu làm sao hiệu quả, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây:

Tuyệt chiêu giảm đau lưng cho mẹ bầu
Tuyệt chiêu giảm đau lưng cho mẹ bầu

Cách giảm đau lưng cho mẹ bầu cách nào hiệu quả?

Vâng. Có thể bạn cũng đang mang bầu và cũng đang gặp hiện tượng này. Tuy nhiên nguyên nhân khiến tại sao khiến bản thân thấy đau lưng trong thai kỳ hẳn chưa chắc bạn nắm rõ. Vậy, nguyên nhân nào khiến mẹ bầu thường hay đau lưng. Trước khi tìm cách giảm đau lưng cho mẹ bầu, chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến mẹ bầu gặp phải tình trạng này nhé:

Nguyên nhân

Tăng cân

Thông thường khi mang thai, mẹ bầu sẽ tăng từ 10-15 kg. Và điều này, tạo áp lực lên cột sống của bạn. Điều đó có thể gây ra đau lưng dưới. Trọng lượng của thai nhi và tử cung tạo áp lực lên các mạch máu và dây thần kinh ở xương chậu và lưng. Khiến lưng của mẹ bầu bị đau

 Thay đổi tư thế.

 Mang thai làm thay đổi dáng đi của bạn. Dù bạn không để ý điều này nhưng việc này khiến lưng bị đau.

Thay đổi nội tiết tố.

Khi mang thai, cơ thể bạn tạo ra một loại hormone có tên là relaxin cho phép các dây chằng ở vùng xương chậu được thư giãn và các khớp trở nên lỏng lẻo. Hormonen này cũng ảnh hưởng cũng gây đau lưng.

+Bồn mát xa 

Chậu ngâm chân giá rẻ

Căng thẳng  

Căng thẳng cũng có thể gây ra đau lưng.

Bí kíp giảm những khó chịu khi mang bầu
Bí kíp giảm những khó chịu khi mang bầu

Làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu chứng đau lưng khi mang thai?

Dù đau lưng ở phụ nữ mang thai là điều không tránh khỏi nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm mức độ nghiêm trọng với một vài mẹo sau:

Sử dụng thiết bị hỗ trợ phù hợp

Mang giày đế thấp – không bằng phẳng – có hỗ trợ vòm tốt. Tránh đi giày cao gót, chúng có thể làm chuyển thăng bằng của bạn về phía trước và khiến bạn ngã. Hoặc có thể sử dụng dụng cụ đai hỗ trợ thai sản, để giảm đau

Nâng vật dụng đúng cách

Để giảm đau lưng. Nếu phải nâng vật nặng. Mẹ bầu nên ngồi xuống và nâng bằng hai chân. Tuyệt đối không cúi xuống nâng bằng lưng.

Ngủ nghiêng

Ngủ nghiêng, không nằm ngửa. Giữ một hoặc cả hai đầu gối cong. Cân nhắc khi mang thai hoặc gối hỗ trợ giữa đầu gối cong, dưới bụng và sau lưng.

Thử nhiệt, lạnh hoặc mát-xa

Mặc dù bằng chứng chứng minh hiệu quả của chúng còn hạn chế, nhưng mát-xa hoặc chườm nóng hoặc chườm đá lên lưng có thể hữu ích.

Đưa hoạt động thể chất vào thói quen hàng ngày của bạn

Hoạt động thể chất thường xuyên có thể giữ cho lưng của bạn chắc khỏe và có thể giảm đau lưng khi mang thai. Bạn có thể mang áp dụng các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ

Bạn cũng có thể kéo căng lưng dưới của mình. Chống tay và đầu gối lên đầu thẳng với lưng. Hóp bụng vào, hơi tròn lưng. Giữ trong vài giây, sau đó thả lỏng bụng và lưng – giữ cho lưng càng phẳng càng tốt. Dần dần làm việc tối đa 10 lần lặp lại. Hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về các bài tập kéo giãn khác.

Ngâm chân hàng ngày với bồn ngâm chân để giảm đau lưng

Ngoài những cách trên bạn có thể ngâm chân hàng ngày với bồn ngâm chân. Một số nghiên cứu cho thấy rằng ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân có thể giảm đau lưng khi mang thai. Khi ngâm chân phụ nữ mang thai chỉ nên ngâm ở nhiệt độ dưới 40 độ C và ngâm chân không quá 30 phút cho mỗi lần ngâm

Các bước ngâm chân bằng bồn ngâm chân

Hi vọng với tuyệt chiêu giảm đau lưng cho mẹ bầu giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách giảm đau lưng kết hợp bồn ngâm chân vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.