Những lưu ý khi xông hơi sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm không đáng có. Xông hơi là phương pháp giúp bạn thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Việc xông hơi không chỉ giúp làm giảm bớt căng thẳng ,thư thái tinh thần mà còn tốt cho sức khỏe của bạn Tuy nhiên để có được hiệu quả từ xông hơi, bạn cần lưu ý những điều dưới đây :

Những lưu ý khi xông hơi bạn cần nhớ

Không ăn trước là lưu ý khi xông hơi quan trọng.

Bạn nên ăn trước ít nhất một giờ trước khi đi xông hơi. Việc ăn no trước khi đi tắm xông hơi sẽ có thể khiến bạn bị chuột rút và khó chịu.

Những lưu ý khi xông hơi
                               Những lưu ý khi xông hơi

 

Uống nhiều nước

Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên nhiều hơn so với thông thường khi bước vào phòng xông hơi. Điều này khiến bạn đổ mồ hôi rất nhiều. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn đã uống nhiều nước trước khi xông hơi để ngăn ngừa nguy cơ bị mất nước.

Tắm trước khi xông hơi

Tắm nước sạch trước khi bước vào phòng xông hơi sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, mùi cơ thể. Nó sẽ đảm bảo những người khác trong phòng xông hơi không bị “quấy rầy” vì mùi cơ thể của bạn (nếu có).

Mặc quần áo thoải mái

Nhiệt độ trong phòng xông hơi có thể dao động trong khoảng 40 – 45 độ C. Vì vậy, hãy mặc những bộ quần áo rộng rãi và thoải mái để cơ thể không bị nóng quá. Thậm chí, bạn có thể khỏa thân ở trong phòng xông hơi (nếu được).

Đảm bảo vệ sinh

Hãy mang khăn tắm vào để ngồi và đi dép khi bước vào các phòng xông hơi để đảm bảo được bảo vệ an toàn. Không khí ẩm thấp, gạch ẩm ướt… có thể tạo điều kiện cho vi trùng và vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Không nên xông hơi quá lâu

Bạn chỉ nên ngồi khoảng 15 – 20 phút trong phòng xông hơi. Nếu bạn cảm thấy quá nóng, hoặc khó chịu thì hãy nhanh chóng bước ra ngoài.

Tắm sau khi xông hơi

Sau khi ra khỏi phòng xông hơi hãy nhớ tắm nước lạnh. Tuy nhiên không nên tắm nước quá lạnh vì bạn có thể bị sốc nhiệt và bị rùng mình.
Lưu ý, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sỹ trước khi quyết định đi xông hơi nếu đang mắc các bệnh về đường hô hấp, tăng hoặc hạ huyết áp và đái tháo đường. Ngoài ra, bạn cũng không nên đi xông hơi nếu đang mang thai.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://yteonline.com.vn/  hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: yteonline.com.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.