Một số huyệt vùng chân là những huyệt nào? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi ai cũng muốn biết để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình và những người thân yêu tốt hơn.

Vậy một số huyệt vùng chân là những huyệt nào? Và mối quan hệ giữa chúng với các phủ tạng ra sao? Tất cả sẽ có trong nội dung của bài viết dưới đây. Bên cạnh đó là nhiều thông tin thú vị khác đang chờ các bạn khám phá.

Tìm hiểu một số huyệt vùng chân
  Tìm hiểu một số huyệt vùng chân

 

1. Một số huyệt vùng chân.

Bây giờ công ty bồn ngâm chân Doca sẽ điểm qua một số huyệt đạo vùng chân để các bạn được biết.

1.1 Thái xung

Huyệt này nằm ở mu bàn chân. Từ khe ngón chân cái và ngón áp cái đo lên hai thốn. Huyệt vị này có liên quan mật thiết đến điều dưỡng hoạt động của gan. Bấm huyệt Thái xung giúp điều hòa cơ thể, hạ huyết, tiểu khó, mất ngủ, rối loạn kinh nguyệt, đau khớp cổ chân.

Cách bấm huyệt: Bạn ngón cái với lực nhẹ vừa phải, bấm huyệt trong khoảng 4 phút đến khi thấy hơi đau thì dừng lại.

1.2 Thương khâu

Huyệt này nằm ở ngay gần dưới hỗm mắt cá chân phía trong. Bấm huyết này sẽ hỗ trợ điều trị các chứng đầy bụng, viên ruột, viêm dạ dày, tiêu chảy, táo bón. Huyệt này có khả năng dưỡng lá lách, giúp khi huyết đi từ là lách đến các kinh mạch và ngược lại.

Cách bấm huyệt: Bấm huyệt và giữa trong khoảng 3 phút, đến khi có cảm giác tê mỏi là được.

1.3 Bát phong

Bát phong là huyệt ngoài kinh, bao gồm 8 huyệt ở kẽ các đốt ngón chân của 2 bàn chân. Bấm huyệt này sẽ giúp điều trị các triệu chứng viêm các đốt ngón chân, cước chân.

Cách bấm huyệt: Bấm và day từng huyệt trong khoảng 1 phút mỗi huyệt khi có hiện tượng viêm và cước chân.

1.4 Dũng tuyền

Đây là một trong những huyệt gan bàn chân, nằm ở điểm thấp nhất của cơ thể, ở giữa gan bàn chân khoảng 1/3 về phía trước. Bấm huyệt trên có tác dụng dưỡng thận rất tốt. Giúp giải động thận, điều hòa cơ thể.

Cách bấm huyệt: Vì đây là 1 trong 36 yếu huyệt nên khi bấm huyệt, cần phải sử dụng lực hợp lý. Ấn và day huyệt nhẹ nhàng bằng ngón tay cái khoảng 5 phút mỗi ngày.

1.5 Giải khê

Huyệt này nằm ở điểm chính giữa nếp gấp cổ chân, ở chỗ lõm giữa gân cơ duỗi chung ngón chân và gân cơ duỗi dài ngón cái. Bấm huyệt: Ấn đồng thời day huyệt nhẹ nhàng khoảng 1-3 phút tùy thuộc vào mức độ của bệnh lý.

1.6 Nội đình

Vị trí của huyệt này: Nơi nối thân với đầu sau xương đốt 1 của ngón chân thứ 2, giữa kẽ ngón chân thứ 2 và thứ 3

Tác động vào huyệt này sẽ: Điều trị các chứng đau răng hàm dưới, đầy bụng, liệt dây thần kinh ngoại biên số VII, chảy máu cam, sốt cao.

Cách bấm: Bấm giữ huyệt khoảng 1-3 phút. Bấm nhẹ nhàng tuần tự từng chân.

2. Mối liên hệ giữa một số huyệt vùng chân với các phủ tạng.

Mối liên hệ giữa một số huyệt vùng chân với các phủ tạng như sau:

+ Dạ dày liên quan tới mu ngón chân thứ 2. Bấm huyệt ở vùng này có thể trị chứng ợ chua, đầy hơi, khó tiêu.

+ Gan, tì liên quan đến ngón cái. Ngoài ra, gan còn liên quan đến ngón chân thứ 4. Xoa bóp ngón này có thể điều trị chứng táo bón, đau mỏi lưng.

+ Bàng quang liên hệ mật thiết đến mu ngón út. Huyệt đạo ở vùng này có thể hỗ trợ tốt chứng bí tiểu, tiểu buốt/són.

+ Thận có mối quan hệ với lòng bàn chân…

Như vậy công ty máy massage chân Doca đã mang đến cho các bạn những thông tin về một số huyệt vùng chân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://yteonline.com.vn/bon-ngam-massage-chan/ hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: yteonline.com.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.