Tác dụng không muốn từ lều xông hơi là điều mà nhiều người quan tâm. Mọi người cần biết để tránh được những điều đáng tiếc khi sử dụng thiết bị này.

Tác dụng không muốn từ việc sử dụng lều xông hơi
                               Tác dụng không muốn từ việc sử dụng lều xông hơi

1. Tác dụng không muốn từ việc sử dụng lều xông hơi

Xông hơi bằng lều xông hơi mini nếu đúng cách sẽ có tác dụng giảm cân, hạn chế mệt mỏi… Nhưng nếu không tìm hiểu kỹ thì việc xông hơi lại có những tác dụng không mong muốn.

Xông hơi sẽ giúp bạn đổ mồ hôi và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm căng thẳng. Nhưng nếu ngồi lâu trong phòng xông hơi lại có thể khiến bạn mất nước. Vì đổ mồ hôi nhiều, tăng nhịp tim, hạ huyết áp, thậm chí còn có thể gây vô sinh ở nam giới.

Mất nước

Xông hơi có thể giúp bạn thư giãn và mang lại một số lợi ích về sức khỏe. Có thể kể như tăng cường sự trao đổi chất, giảm bớt khó chịu sau khi tập thể dục. Tuy nhiên, khi bạn ngồi trong phòng xông hơi. nước sẽ thoát ra qua các lỗ chân lông, khiến cơ thể bị mất nước nhiều hơn. Và điều đó sẽ gây ít nhiều nguy hiểm cho cơ thể. Không những thế, lượng nước mất đi sẽ khiến trọng lượng cơ thể bị giảm. Tuy nhiên, đây chỉ là việc giảm cân tạm thời. Khi bạn uống nước trở lại, cơ thể sẽ hấp thu để bù lại lượng nước vừa mất. Vì vậy cân nặng vẫn có thể trở lại bình thường.

Nếu bạn đang thực hiện một chương trình giảm cân, hãy tiến hành thực hiện một chế độ ăn lành mạnh và kế hoạch tập thể dục thường xuyên. Chế độ ăn lành mạnh là chế độ ăn ít chất béo bão hòa. Có thể kể như mỡ động vật, nhiều chất xơ như các loại rau, quả… Bên cạnh đó, bạn nên uống đủ nước trước khi xông hơi để đề phòng mất nước.

Xông hơi làm tăng nhịp tim

Nhiệt độ cao của phòng xông hơi không những có thể tạm thời làm tăng nhịp tim của bạn. Mà còn làm tăng lưu lượng máu lưu thông. Bên cạnh đó, hiện tượng tăng nhịp tim khiến tim hoạt động nhiều hơn như khi bạn tập thể dục. Tuy nhiên, việc đốt cháy calo trong phòng xông hơi sẽ khiến cơ thể bạn không tránh khỏi kiệt sức, mất nước, tăng nhiệt độ và những bất lợi sức khỏe khác. Đó là một số tác dụng không muốn khi sử dụng 

Giải độc

Một số người tin rằng lưu lượng máu tăng và đổ mồ hôi do xông hơi giúp làm sạch cơ thể. Loại bỏ các độc tố, hỗ trợ trong việc giảm cân và duy trì sức khỏe. Sau nhiều tranh cãi, khoa học đã chứng minh hầu hết các độc tố được loại bỏ khỏi cơ thể bởi gan và thận nhiều hơn là thông qua mồ hôi.

tác dụng không mong muốn từ việc xông hơi

Hạ huyết áp – Tác dụng không muốn.

Khi xông hơi, bạn cần biết rằng cơ thể sẽ mất một lượng nước rất lớn do quá trình tiết mồ hôi. Đối với những bệnh nhân tim mạch, đây là một vấn đề cần hết sức lưu ý. Khi cơ thể mất nước sẽ dẫn đến hiện tượng hạ huyết áp đột ngột, gây choáng váng, mệt mỏi, khó thở, thậm chí ngất xỉu. Để đề phòng trường hợp này, cần hạn chế xông hơi nếu bạn có bệnh về huyết áp. Nếu xông hơi thì không quá 20 phút.

Làm khô da

Không phủ nhận rằng xông hơi có tác dụng hỗ trợ tốt cho việc giảm cân. Nhưng nếu bạn xông hơi với tần suất bất hợp lý, lên đến 3-4 lần/tuần thì hiệu quả sẽ không thấy đâu mà ngược lại, làn da bị khô, ráp và dễ xuất hiện nếp nhăn.
Điều này cũng dễ hiểu, bởi trong quá trình xông hơi da bị mất nước và phải tiếp xúc với không khí nóng quá nhiều. Bạn nên uống 1 cốc nước đầy trước khi xông hơi và đừng quên chỉ nên xông hơi từ 1-2 lần/tuần.

Vấn đề sinh sản ở nam giới là tác dụng các quý ông không muốn

Theo Harvard Health Publications, việc kéo dài thời gian xông hơi quá lâu trong phòng xông. Các Nó ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của người đàn ông. Đối với những người đàn ông đang mong muốn có con, nên hạn chế tiếp xúc nhiệt độ cao trong phòng xông sauna và phòng xông hơi ướt. Đó chả phải là tác dụng các quý ông không muốn hay sao ?

Thư giãn cơ bắp

Tập thể dục là điều cần thiết để duy trì trọng lượng cơ thể có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên đôi khi việc luyện tập có thể dẫn tới cứng cơ hoặc đau nhức cơ. Những khó chịu này có thể là một trong những cản trở bạn gắn với chương trình tập thể dục lâu dài. Một buổi xông hơi có thể làm giảm sự cứng cơ, đau nhức cơ. Ngoài ra nó giúp bạn nhanh chóng phục hồi cơ thể sau những bài tập đốt cháy năng lượng

Lời kết: Đó là một số tác dụng không muốn từ việc sử dụng lều xông hơi mang đến. Các bạn nên chú ý an toàn khi sử dụng thiết bị này.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: yteonline.com.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.