Người tiểu đường không nên dùng bồn ngâm chân. Hẳn là bạn đã từng nghe tới rất nhiều thông tin về những hiểm họa khi “chăm sóc chân” sai cách mà người có bệnh tiểu đường thường mắc sai lầm. Vậy tại sao người bị bệnh tiểu đường lại không được sử dụng bồn ngâm chân  

1. Những sai lầm về cách chăm sóc chân người bệnh tiểu đường thường mắc phải

 

Người tiểu đường không nên dùng bồn ngâm chân
Người tiểu đường không nên dùng bồn ngâm chân

Hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này, không để các bạn chờ lâu nữa, dưới đây là một vài thông tin bạn có thể tham khảo, mời bạn theo dõi tiếp nhé:

Trước khi đánh giá xem mình hoặc người thân đang mắc bệnh tiểu đường và có đang ngâm chân sai cách hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về căn bệnh này nhé:

1.1 Bệnh tiểu đường là gì?

Theo thuật ngữ y khoa thì bệnh tiểu đường có tên gọi chính xác là bệnh đái tháo đường. Bệnh do rối loạn chuyển hóa ( mãn tính)  insulin trong cơ thể, việc này dẫn tới lượng đường trong máu cao hơn mức cho phép. Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, các bệnh lý về tim mạch.

1.2 Các triệu chứng cơ bản của bệnh tiểu đường?

 Tác hại của bệnh tiểu đường
Tác hại của bệnh tiểu đường

Người bệnh sẽ cảm thấy đói hay khát nhiều . ( dù mới ăn xong ). Người bệnh tiểu đường sẽ có dấu hiệu sụt cân dù họ ăn và uống khá nhiều. Khi mắc bệnh tiểu đường thì họ sẽ thường xuyên thấy mệt mỏi không có nguyên nhân. ( Với người có sức khỏe bình thường thì họ chỉ mệt khi làm việc quá sức) nhưng với người bệnh tiểu đường đôi khi sẽ  mệt mỏi ngay cả khi họ không làm việc nặng.

Ngoài ra bệnh tiểu đường còn có các triệu chứng khác như:

Buồn nôn hoặc nôn mửa;

Mờ mắt;

Nhiễm trùng âm đạo thường xuyên ở phụ nữ;

Nhiễm nấm men hoặc nấm candida

2. Những sai lầm thường gặp về cách chăm sóc chân – người bệnh tiểu đường thường làm

Người bệnh tiểu đường thường có cảm giác tê bì, khó chịu ở chân. Họ thường chọn ngâm chân là giải pháp để “đả thông kinh lạc”

Một số thói quen khác như loại bỏ các vết chai sạn theo cách thông thường. ( loại bỏ vết chai sạn đó)

Tuy nhiên với bệnh nhân tiểu đường, khi xuất hiện các vết chai sạn này nhưng do không biết mình bị bệnh nên chăm sóc sai cách- làm cho các vết loét trở nên nghiêm trọng hơn.

3. Người tiểu đường không nên dùng bồn ngâm chân

Người bệnh tiểu đường da rất nhạy cảm
Người bệnh tiểu đường da rất nhạy cảm

Quay trở lại vấn đề “Người tiểu đường không nên dùng bồn ngâm chân”. Theo các chuyên gia với bệnh nhân tiểu đường không nên dùng bồn ngâm chân

Bởi người bị bệnh tiểu đường thường có lớp da mỏng rất nhạy cảm với các tiếp xúc đến da. Hơn nữa những người bị bệnh tiểu đường thường hay mắc các bệnh về tuần hoàn máu.

Bồn ngâm chân vừa tác động massage lòng bàn chân. Vừa có khả năng lưu thông tuần hoàn mạch máu. Chính vì lẽ đó. Bệnh tiểu đường không nên sử dụng bồn ngâm chân.  

Kết luận:

Các bạn vừa được biết về “Người tiểu đường không nên dùng bồn ngâm chân” Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập:

https://yteonline.com.vn/bon-ngam-massage-chan hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: thuonghieudangcap.net

Email: ntdat29@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.