Sử dụng bồn ngâm châm, ngâm chân hàng ngày là một trong những thói quen tốt để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên ở một số trường hợp như bệnh nhân mắc chứng viêm da cơ địa thì có nên ngâm chân hay không? Đây vẫn là thắc mắc của nhiều người. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Người bệnh viêm da cơ địa có nên sử dụng bồn ngâm chân hay không
Người bệnh viêm da cơ địa có nên sử dụng bồn ngâm chân hay không

1.Tư vấn-  Người bệnh viêm da cơ địa có nên sử dụng bồn ngâm chân hay không

Viêm da cơ địa là một trong số các tình trạng thường gặp ở một số người. Bệnh không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh nhưng cũng gây không ít khó chịu cho bệnh nhân.

Nhiều người băn khoăn rằng người bệnh viêm da cơ địa có nên sử dụng bồn ngâm chân hay không. Không để mất thời gian của bạn nữa. Thông tin sẽ được làm rõ ngay sau đây:

1.1 Định nghĩa viêm da cơ địa là gì?- Người bệnh viêm da cơ địa có nên sử dụng bồn ngâm chân hay không

Viêm da dị ứng (eczema) là một tình trạng làm cho da của bạn bị đỏ và ngứa. Bệnh xảy ra ở trẻ em và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Viêm da dị ứng kéo dài (mãn tính) và có xu hướng bùng phát định kỳ. Nó có thể đi kèm với hen suyễn hoặc sốt

1.2 Triệu chứng của viêm da cơ địa

Các dấu hiệu và triệu chứng viêm da dị ứng (eczema) rất khác nhau giữa mỗi người và bao gồm:

Da khô

Ngứa, có thể nghiêm trọng, đặc biệt là vào ban đêm

Các mảng màu đỏ đến nâu xám, đặc biệt là ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, cổ tay, cổ, ngực trên, mí mắt. Các vết sưng nhỏ, nổi lên, có thể rò rỉ chất lỏng và lớp vỏ khi bị trầy xước

Da dày, nứt nẻ, bong vảy

Viêm da dị ứng thường bắt đầu trước 5 tuổi và có thể kéo dài đến tuổi thiếu niên và trưởng thành. Đối với một số người, nó bùng phát định kỳ và sau đó khỏi sau một thời gian và lại xuất hiện lại.

1.3 Nguyên nhân của bệnh viêm da cơ địa?

Làn da khỏe mạnh giúp giữ độ ẩm và bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn, chất kích thích và dị ứng. Bệnh viêm da có liên quan đến một biến thể gen ảnh hưởng đến khả năng cung cấp sự bảo vệ này của da. Điều này làm cho da của bạn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, chất kích thích và dị ứng.

1.4 Các yếu tố khác

Yếu tố nguy cơ chính của viêm da dị ứng là có tiền sử cá nhân hoặc gia đình bị bệnh chàm, dị ứng, sốt cỏ khô hoặc hen suyễn.

1.5 Biến chứng của bệnh viêm da cơ địa

Biến chứng của viêm da dị ứng (chàm) có thể bao gồm:

1.6 Phòng ngừa bệnh này như thế nào và người bệnh viêm da cơ địa có nên sử dụng bồn ngâm chân hay không

Những lời khuyên sau đây có thể giúp ngăn ngừa bệnh viêm da cơ địa và giảm chứng khô da ở bệnh này:

 2. Người bệnh viêm da cơ địa có nên dùng bồn ngâm chân hay không?

Vâng, qua những thông tin phía trên hẳn bạn đã biết nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách phòng ngừa. Vậy chúng ta quay trở lại vấn đề chính mà bạn đang quan tâm là bệnh này có thể sử dụng bồn ngâm chân hay không nhé

Vâng, theo các chuyên gia khuyến cáo thì người bị bệnh viêm da cơ địa chỉ nên ngâm chân bằng nước lạnh. Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng bồn ngâm chân

Kết luận:

Hi vọng với những chia sẻ trên đây. Bạn có thêm thông tin cho mình về cách điều trị bệnh viêm da cơ địa.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: yteonline.com.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.