Giảm đau thắt lưng khi lái xe cách nào hiệu quả. Nên làm gì để giảm đau thắt lưng khi lái xe đường dài là thông tin những ai đang là tài xế taxi quan tâm. Bởi không phải ai cũng có kinh nghiệm để giảm đau cơ trong trường hợp này. Vậy nếu bạn cũng đang là tài xế taxi và hướng giảm đau thắt lưng hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé

 

Nên làm gì để giảm đau thắt lưng khi lái xe đường dài
Nên làm gì để giảm đau thắt lưng khi lái xe đường dài

Làm gì để giảm đau thắt lưng khi lái xe

Đau cơ là tình trạng thường gặp ở một số người đặc biệt là những ai thường xuyên lái xe đơn giản.

Nguyên nhân

Dưới đây là một số nguyên nhân gây đau cơ do lái xe đường dài

Theo khảo sát, tỷ lệ đau thắt lưng của những người lái xe ô tô cao hơn những người làm nghề phổ thông khác. Tỷ lệ lồi thắt lưng là 7% ~ 13%. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là do người tài xế ngồi sai tư thế. Đồng thời, thắt lưng liên tục bị sốc do va chạm và dịch chuyển của xe. Tình trạng này kéo dài liên tục sẽ gây đau lưng. Theo thời gian, quá trình lão hóa của các khớp, dây chằng và đĩa đệm của cột sống thắt lưng càng tăng nhanh, dễ gây ra quá trình thoái hóa đốt sống lưng

Một số cách giảm đau cơ khi lái xe đường dài

Dưới đây là một số cách bạn có thể giảm đau lưng khi lái xe

Ăn nhiều “thực dưỡng hai” để chống đau lưng và mỏi chân

Khi lái xe trong thời gian dài gây đau thắt lưng và mỏi chân. Bạn nên ăn một số loại rau củ quả tươi như sữa, cám gạo, cà rốt,… để bổ sung. Hai loại rau củ này có tác dụng giảm đau lưng hiệu quả. “Hai nguyên tố” dùng để chỉ vitamin và cellulose. Vitamin C, vitamin D và họ vitamin B là những chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với cơ thể con người.

Hãy nghỉ ngơi sau khi lái xe hơn hai giờ

Khi lái xe, người lái xe luôn trong tình trạng căng thẳng về thể chất và tinh thần. Chúng ta nên  nghỉ ngơi 10 phút mỗi giờ. Bạn hãy ra khỏi xe và đi lại cử động thắt lưng thích hợp. Điều này sẽ làm thúc đẩy lưu thông máu. Làm giảm tỷ lệ đau thắt lưng một cách hiệu quả.

Véo gân Achilles trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, quỳ gối trên giường, sau đó dùng hai tay véo vào gân Achilles phía trên gót chân, khi véo bạn có thể dùng tay ấn mạnh một chút để thư giãn các cơ. Thường thì việc này có thể làm giảm các triệu chứng của đau thắt lưng

Khi lái xe, người dễ bị mỏi nhất là vai và cổ. Để thư giãn vai và cổ, đầu tiên nên điều chỉnh góc của ghế. Ghế lái ô tô có tác dụng bảo vệ thắt lưng tốt nhất khi giữ cho ghế và tựa lưng nghiêng khoảng một trăm độ, vì khi người ta ngả lưng ghế nghiêng một trăm độ thì cơ thể hơi ngả về phía sau, vừa với đường cong. eo hơi cong về phía sau, đồng thời Phần nhô cao được thiết kế ở lưng ghế xe hơi có thể giảm áp lực của thắt lưng nhiều nhất.

Trong thực tế lái xe, nhiều tài xế thích chỉnh lưng ghế thật thẳng, cho rằng ngồi thẳng lưng có thể tránh được các tổn thương cột sống cổ. Nhưng trên thực tế, theo đường cong thắt lưng của chúng ta, cột sống thắt lưng thẳng, và áp lực chịu lực của nó cũng lớn nhất.

Sử dụng đệm lưng

Khi lái xe ô tô đường dài, nên kê một chiếc đệm nhỏ sau lưng để bảo vệ vùng eo tốt hơn, tránh mỏi vùng thắt lưng do lái xe trong thời gian dài. Nên chọn sản phẩm có độ cứng vừa phải, thoáng khí tốt, vừa phải có tác dụng nâng đỡ vòng eo hiệu quả.

Giảm đau lưng khi lái xe đường dài với bồn ngâm chân

Dùng bồn ngâm chân, ngâm chân là một trong những cách giúp bạn có thể cải thiện tình trạng đau lưng khi lái xe đường dài

Bồn ngâm chân giúp giảm đau chân theo cơ chế nào

Khi ngâm chân bằng bồn ngâm chân, thiết bị sẽ làm cho cơ thể lưu thông máu tốt hơn nên tình trạng đau lưng sẽ thuyên giảm.

Lái xe trong thời gian dài chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng chỉ cần bạn ngồi đúng tư thế, tránh lái xe trong thời gian dài và thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý , ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân thì những mệt mỏi trên hành trình dài sẽ có thể thuyên giảm!

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.