Nam giới tăng tuổi thọ nhờ xông hơi thường xuyên là được nhiều người quan tâm hiện nay. Sau đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề này. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Nam giới tăng tuổi thọ nhờ xông hơi thường xuyên
                                        Nam giới tăng tuổi thọ nhờ xông hơi thường xuyên

Nam giới tăng tuổi thọ nhờ xông hơi thường xuyên.

Xông hơi thường xuyên có thể giúp nam giới sống lâu hơn. Và giảm nguy cơ tử vong cũng như mắc các bệnh về tim mạch. Đó là kết luận của tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA).
Nghiên cứu được thực hiện thông qua việc theo dõi thói quen tắm hơi trong khoảng 21 năm của một nhóm 2.315 nam giới ở độ tuổi trung niên (42-60 tuổi) sống ở miền đông Phần Lan. Các đối tượng này đều có thói quen đi tắm hơi, song một số đi thường xuyên hơn.

Theo kết quả nghiên cứu, những người đi tắm hơi 1 lần/tuần có nguy cơ đột tử. Vì bệnh tim cao hơn 22% so với những người có thói quen ghé thăm phòng xông hơi 2-3 lần/tuần.

Tương tự, nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành giảm 23% khi nam giới lựa chọn tắm hơi 2-3 lần/tuần. Và giảm 48% khi tắm hơi 4-7 lần/tuần so với chỉ đi tắm hơi 1 lần/tuần. Và nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn 27% và 50% lần lượt đối với những đối tượng có thói quen tắm hơi 2-3 lần/tuần và 4-7 lần/tuần.

Tăng tuổi thọ nhờ xông hơi

Vì sao Nam giới tăng tuổi thọ nhờ xông hơi thường xuyên

Khi tìm hiểu về tác động của tắm hơi đối với nguy cơ tử vong do bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Các chuyên gia cũng kết luận rằng tắm hơi 2-3 lần/tuần giúp giảm 24% nguy cơ tử vong, 4-7 lần/tuần giúp giảm 40%, đều so với mức 1 lần/tuần.

Nghiên cứu cũng khuyên rằng ở trong phòng tắm hơi trên 19 phút sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với chỉ xông hơi một thời gian ngắn ít hơn 11 phút.

Bài viết xem khác: https://yteonline.com.vn/bon-ngam-massage-chan-foot-massage-my

Mặc dù nghiên cứu không giải thích nguyên nhân khiến cho xông hơi có khả năng kéo dài tuổi thọ của nam giới. Người đứng đầu công trình nghiên cứu, chuyên gia Jari Laukkanen của đại học Đông Phần Lan. Ông cho biết sẽ có các nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy tắm hơi có liên quan tới việc tăng cường sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào đưa ra được lý giải cụ thể.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.