Lợi ích khi ngâm chân với lá bạc hà là gì? Lá bạc hà rất giàu tinh dầu bạc hà. Đây là chất có thể kích thích các dây thần kinh ở da và làm giãn nở mạch máu. Lá bạc hà là nguyên liệu dễ kiếm, dễ trồng. Có rất nhiều cách khác nhau để sử dụng lá bạc hà như xông hơi, ăn trực tiếp và ngâm chân. Vậy khi ngâm chân với lá bạc hà đem lại những lợi ích gì. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích khi ngâm chân với lá bạc hà
Lợi ích khi ngâm chân với lá bạc hà

Lợi ích khi ngâm chân với lá bạc hà

Bạc hà là một loài thực vật thuộc họ Lamiaceae và chi bạc hà chủ yếu được tìm thấy ở các vùng núi phía bắc. Vậy khi ngâm chân với lá bạc hà có những tác dụng gì?

1. Giảm mệt mỏi

Lá bạc hà có chứa lá bạc hà và các thành phần khác, có tác dụng nhất định thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ. Có thể dùng để ngâm chân, giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của cơ thể, có tác dụng thông kinh lạc và mạch máu, giảm mỏi chân, và thư giãn cơ thể và tâm trí.

2. Giảm nhiệt

Vì lá bạc hà có tính lạnh và mát, có tác dụng giảm kích ứng, thanh nhiệt, loại bỏ khô ráp, dùng để ngâm chân có thể làm giảm độ khô của cơ thể ở mức độ nhất định.

3. Kháng khuẩn và chống viêm

Lá bạc hà có chứa một số thành phần có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, nếu thường xuyên dùng để ngâm chân sẽ giúp giảm tình trạng sưng tấy bàn chân đối với một số người mắc bệnh về chân.

4. Thúc đẩy giấc ngủ

Ngâm chân với lá bạc hà tươi trước khi đi ngủ, có thể làm giảm mệt mỏi ở một mức độ nhất định và làm cho cơ thể con người đi vào trạng thái ngủ càng sớm càng tốt.

Cách ngâm chân với lá bạc hà:

Như có câu nói, đôi chân là trái tim nhỏ thứ hai của cơ thể chúng ta và đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Sau cả ngày làm việc mệt mỏi, ngâm chân sẽ rất thoải mái, có tác dụng giảm căng thẳng và làm cơ thể bạn căng ra. Vậy ngâm chân như thế nào cho hiệu quả? Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu cách ngâm chân đúng cách:

Nguyên liệu: 100-150 gam lá bạc hà tươi (50 gam sản phẩm khô), lượng nước thích hợp.

Phương pháp ngâm chân

  1. Lá bạc hà khô nếu chưa rửa sạch thì cho trực tiếp vào nước để ngâm chân.
  2. Lá bạc hà tươi nếu nấu chín cần rửa sạch, thái nhỏ, dùng băng gạc quấn lại.
  3. Cho vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp và đun sôi.
  4. Sau khi nước sôi, bạn cho thêm nước lạnh và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp (40-50 độ), sau đó bạn có thể ngâm chân.

Cần chú ý gì khi ngâm chân bằng lá bạc hà

Mặc dù ngâm chân có tác dụng chăm sóc sức khỏe tốt đối với các bệnh phổ biến. Nhưng ngâm chân cũng giống như bất cứ phương pháp chăm sóc sức khỏe khác. Người thực hiện cần có những lưu ý nhất định khi ngâm

Thời gian không được quá dài

Ngâm chân với lá bạc hà không nên quá lâu, nói chung là 20 phút, vì ngâm chân với lá bạc hà có thể làm tăng tốc độ tuần hoàn máu của cơ thể con người, nếu ngâm chân quá lâu có thể làm tăng gánh nặng cho tim và não, dẫn đến tăng nhịp tim, Khó chịu như chóng mặt, suy sụp và suy nhược.

Chọn bồn ngâm chân phù hợp

Vì là chậu ngâm chân nên rất quan trọng, nên chọn chậu gỗ hoặc bồn ngâm chân mát xa. Vì đây là hai dụng cụ giữ nhiệt rất tốt. Sau khi ngâm chân, bạn đừng Đừng để chân bị lạnh. Nếu bạn có triệu chứng hôi chân, nó có thể khử mùi hôi chân hiệu quả.

Ngâm chân với nhiệt độ bạc hà

Nhiệt độ khi sử dụng trà bạc hà cũng rất quan trọng, tất nhiên không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, nếu thấp quá sẽ kích thích chân mà hiệu quả sẽ không tốt, nhiệt độ nước nên được Giữ nhiệt độ không đổi khi ngâm chân. Trong khoảng 45 – 50 độ, đợi nhiệt độ giảm xuống mới ngâm chân. Dùng tay kiểm tra. Thời gian ngâm khoảng 20 phút. Bạc hà tươi cũng có thể phơi với bạc hà khô, phơi khô Nên dùng bạc hà trước, đun sôi khoảng 15 phút, đổ nước bạc hà và nước bạc hà vào ngâm chân, lượng không quá nhiều, vò nát bạc hà tươi trước, chỉ nên dùng nước sôi để ngâm, hiệu quả sẽ tốt hơn .

Ngâm chân sau bữa ăn bụng đói không thích hợp.

Cố gắng không dùng lá bạc hà hoặc nước nóng để ngâm chân khi bụng đói, do quá trình lưu thông máu của toàn cơ thể bị đẩy nhanh và giảm cung cấp máu cho hệ tiêu hóa , nên ngâm chân ngay sau khi bụng đói hoặc sau bữa ăn. có thể ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và sức khỏe đường tiêu hóa. Thông thường, bạn nên ngâm chân 1-2 giờ sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Trên đây là những lợi ích khi ngâm chân lá bạc hà. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi chăm sóc sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hãy truy cập, hoặc theo thông tin cuối bài viết.

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: yteonline.com.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.