Đau mỏi chân là tình trạng thường gặp ở một số người. Bàn chân của chúng ta gồm 26 xương và 100 cơ. Nếu bàn chân của bạn đột nhiên bị đau mỏi, nghĩa là chân bị tổn thương hoặc chăm sóc sai cách. Bởi bàn chân chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể và quyết định chuyển động của chúng ta, nên việc điều trị “cơn đau” là rất cần thiết.  Vậy làm thế nào để hết đau mỏi chân, cùng tham khảo thông tin ở dưới đây.

Làm thế nào để hết đau mỏi chân
Làm thế nào để hết đau mỏi chân

Làm thế nào để hết đau mỏi chân

​Đau nhức chân là một hiện tượng rất phổ biến. Công việc hàng ngày rất mệt mỏi, vào giờ cao điểm còn kẹt xe mấy tiếng đồng hồ, về nhà cũng dễ dàng. Đặc biệt khi lái xe đi làm, chân và chân phải chuyển động cơ học giữa chân ga và phanh, rất nguy hiểm khi mỏi. Vì vậy, học cách giảm áp lực cho bàn chân là rất quan trọng.

Nguyên nhân

  1. Hoạt động quá mức.
  2. Đứng lâu.
  3. Ít vận động.
  4. Mang giày không phù hợp.
  5. Viêm khớp.
  6. Béo phì.

Làm thế nào để hết đau chân dễ dàng tại nhà?

Do đó, bệnh đau nhức chân ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Có cách nào để cải thiện tình trạng đau chân không?

1. Ngâm chân

Trong hầu hết các trường hợp, mỏi chân là kết quả của việc cơ bắp làm việc quá sức hoặc quá sức. Ngâm chân có thể làm giảm mỏi chân. Ngâm chân trong chậu nước ấm từ 5 đến 10 phút, thêm một chút muối vào nước để có tác dụng làm dịu. Nếu bàn chân của bạn bị sưng, hãy dùng nước lạnh thay vì nước ấm, ngâm trong 30 phút, sau đó thực hiện các bài tập nâng chân để giúp giảm sưng.

2. Bài tập duỗi chân

Cơ bắp bị sử dụng quá mức sẽ có xu hướng co và co lại. Để giảm căng thẳng này, bạn cần duỗi thẳng chân. Thời điểm tốt nhất để làm điều này là ngâm chân trong nước ấm trong khi các cơ đang thư giãn. Sau đó, bắt đầu bằng cách duỗi thẳng các ngón chân, từ từ đẩy bàn chân về phía mắt cá chân hoặc dựa vào tường. Cảm nhận sự căng của cơ bắp chân Duỗi mỗi bàn chân ít nhất 10 phút để thư giãn các cơ xung quanh bàn chân.

3. Bài tập chân

Các bài tập cho ngón chân, bàn chân và mắt cá chân giúp làm dịu và thư giãn các cơ đang căng thẳng.

4. Xoa bóp

Xoa một ít dầu hoặc kem dưỡng da lên bàn chân. Sau đó massage nhẹ nhàng rồi tập trung vào những vùng bị đau ở lòng bàn chân. Cách tốt nhất để xoa bóp lòng bàn chân là ngồi trên ghế và ấn lòng bàn chân vào một vật hình tròn, chẳng hạn như chai lọ hoặc quả bóng tennis.

5. Cân nhắc thay giày

Những đôi giày không vừa vặn, nặng và kém thông thoáng cũng có thể gây mỏi và đau chân. Tốt nhất chị em không nên đi giày cao quá 2 phân. Bởi vì giày cao gót sẽ gây áp lực lên các ngón chân, gây đau nhức cơ, nấm chân và các bệnh khác.

Trên đây là một số cách làm giảm đau chân. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân. Hãy truy cập hoặc theo thông tin cuối bài viết

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.