Làm cách nào để giảm đau chânLàm cách nào để tránh bị đau chân khi đi giày cao gót khi đi giày cao gót là mối quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là những chị em phụ nữ có cùng sở thích này. Vậy nếu bạn cũng đang quan tâm từ thông tin này hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé.

Làm cách nào để tránh bị đau chân khi đi giày cao gót
Làm cách nào để tránh bị đau chân khi đi giày cao gót

Bí kíp để tránh bị đau chân khi đi giày cao gót

Giày cao gót là một lựa chọn thời trang phổ biến. Nhưng mang chúng có thể dẫn đến đau chân và chấn thương. Một số chấn thương và đau thông thường liên quan đến việc đi giày cao gót. Sau đây là một số cách có thể được ngăn ngừa.

Một số nguyên nhân gây đau chân do giày cao gót và cách khắc phục

Đau chân và gãy xương do áp lực

Giày cao gót được thiết kế hướng bàn chân xuống tạo cho đôi chân của bạn một dáng vẻ thon thả hấp dẫn. Tuy nhiên, tư thế này tạo áp lực rất lớn bàn chân, các ngón chân phải co lên để chạm đất. Cơn đau tạo ra ở bàn chân được gọi là đau cổ chân . Gót chân càng cao, áp lực lên bóng của bàn chân càng cao.    

Mẹo để tránh đau cổ chân và gãy xương do căng thẳng:

Đau gót chân

Đau gót chân có thể xảy ra sau khi đi giày cao gót thường xuyên vì gót chân cao hơn dẫn đến rút ngắn cơ bắp chân. Các cơ bắp chân căng sau đó phải căng ra khi đi trong giày phẳng hơn hoặc chân trần. Điều này có thể tạo ra cảm giác đau kéo ở phía sau hoặc phía dưới của gót chân.

Mẹo để tránh đau gót chân:

Hạn chế thời gian đi giày cao gót và không đi giày cao gót hàng ngày. Bởi thời gian đi giày cao gót càng nhiều, cơ bắp chân càng dễ bị co cứng.

Dị tật ngón chân và móng chân

Trong khi đi giày cao gót, bàn chân trượt xuống cho đến khi các ngón chân kẹt vào phía trước của giày. Hộp ngón chân thường nhọn, càng làm chật các ngón chân và móng chân. Các dị tật dạng ngón chân cái và ngón chân cái (vị trí ngón chân vẹo) có thể xảy ra do sự chen chúc của các ngón chân. Các nốt mụn thịt và búa bổ không chỉ xấu về mặt thẩm mỹ mà còn có thể gây đau. Một khi những dị tật này trở nên đau đớn, thay giày hoặc phẫu thuật thường là cách điều trị duy nhất.

Khi móng chân cọ xát với giày, có thể bị tổn thương gây biến dạng và khiến móng dễ bị nhiễm nấm. Nhiễm nấm này được gọi là nấm móng và rất khó điều trị.

Mẹo để tránh tổn thương ngón chân và móng chân:
  1. Mang chiều cao gót chân thấp hơn. Bởi điều này sẽ giảm trượt và giảm áp lực lên ngón chân và móng chân
  2. Tìm hộp ngón chân rộng hơn.Vì mũi giày càng nhọn, các ngón chân sẽ càng chật và kết quả là móng chân càng cọ xát với giày.
  3. Hãy xem xét một đôi giày giống như sandal, có dây, thoáng hơn. Bởi vì những đôi giày này không chạm vào móng chân.
  4. Hạn chế thời gian đi giày cao gót. Bởi vì thời gian đi giày cao gót càng nhiều, móng chân càng bị tổn thương.

Bong gân 

Bong gân mắt cá chân và bàn chân cũng như gãy xương có thể xảy ra khi đi giày cao gót. Ở giày cao gót, bàn chân hướng xuống rất dễ khiến bạn bị bong gân hoặc lật cổ chân. Gót chân càng cao, trọng lượng cơ thể càng dồn về phía trước. Người mặc phải ngả người về phía sau và sử dụng nhiều lực cơ bắp chân hơn để giữ thăng bằng. Gót chân càng cao, nguy cơ mất thăng bằng và chấn thương bàn chân hoặc mắt cá chân càng cao. Có thể xảy ra bong gân mắt cá chân, gãy xương mắt cá hoặc thậm chí gãy xương bàn chân và một số trường hợp nghiêm trọng cần phải phẫu thuật.

Mẹo để cải thiện sự ổn định của bạn khi đi giày cao gót:

Để cải thiện tình trạng trên thì bạn có thể ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân để cải thiện tình trạng. 

Như vậy bạn đã biết làm cách nào để tránh bị đau chân khi đi giày cao gót. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn muốn tham khảo các thiết bị ngâm chân, hãy truy cập

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.