Cách ngâm chân chữa hôi chân như thế nào hiệu quả? Đây hẳn là thông tin những ai đang có dự định chữa hôi chân theo cách này quan tâm. Bởi ngâm chân như thế nào chữa hôi chân hiệu quả không phải là chuyện đơn giản. Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây

Cách ngâm chân chữa hôi chân
Cách ngâm chân chữa hôi chân

Hướng dẫn cách ngâm chân chữa hôi chân

Vâng, hôi chân là tình trạng thường gặp ở một số người. Tình trạng hôi chân gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người bệnh. Dưới đây là một số cách ngâm chân để cải thiện tình trạng hôi chân hiệu quả

Nguyên nhân gây hôi chân

Vâng, vậy có khi nào bạn thắc mắc tại sao bàn chân của mình bị hôi dù bản thân đã vệ sinh chân rất sạch sẽ. Vậy đâu là nguyên nhân gây hôi chân. Biết và nắm rõ các tác nhân bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc điều trị.

Mùi hôi chân do tăng tiết mồ hôi

Vì một lý do nào đó khiến đôi chân của chúng ta tăng tiết mồ hôi nhiều hơn bình thường thì tình trạng hôi chân cũng không tránh khỏi. Các yếu tố nguy cơ có thể bao gồm: phụ nữ mang thai, trẻ ở tuổi dậy thì, vận động viên thể thao?

Chân bị nhiễm nấm

Nấm và vi khuẩn kết hợp với mồ hôi mà không được “giải thoát” : điều này làm cho chân bị hôi. Để biết bản thân có phải bị hôi chân do bị nấm hay không? bạn cần kiểm tra xem bàn chân có các dấu hiệu dưới đây không?

Nếu bạn bị hôi chân do các nguyên nhân này thì ngoài việc ngâm chân để giảm tình trạng hôi chân thì bạn cần điều trị dứt điểm tình trạng nấm chân

Do đi tất giày sai cách

Đây là thói quen nhiều người mắc phải như thói quen đi giày nhưng không đi tất hoặc sử dụng một đôi tất trong hơn một ngày.  Việc sử dụng tất không có chất thấm mồ hôi cũng là tác nhân gây bệnh.

Cách ngâm chân chữa hôi chân dễ thực hiện, hiệu quả cao:

Vâng, qua một vài chia sẻ trên bạn đã có cho mình câu trả lời đâu là nguyên nhân gây hôi chân rồi phải không? Bạn có đang “sở hữu” các thói quen xấu trên. Vậy, cách ngâm như thế nào hiệu quả. Chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé:

Ngâm chân với gừng:

Theo đông y, gừng có tính kháng nấm và kháng khuẩn mạnh. Để ngâm chân với gừng chữa hôi chân hiệu quả, bạn có thể áp dụng quy trình như sau:

Để phương pháp này phát huy tối đa hiệu quả thì bạn có thể ngâm chân bằng bồn ngâm chân. Thực hiện như vậy trong 2-3 lần/ tuần liên tục trong 1 tháng để đạt hiệu quả tối đa.

Khử mùi hôi chân với lá chè xanh

Nếu da bạn thuộc loại da nhạy cảm hoặc đang bị trầy xước và bị hôi chân thì sử dụng lá chè xanh là một phương pháp chữa hôi chân hiệu quả. Cách ngâm như sau:

Nếu bạn ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân  thì chỉ cần đổ hỗn hợp vào bồn ngâm chân. Bật các chế độ của bồn ngâm, ngâm chân bình thường.  Ngâm chân như vậy 3-4 lần/ tuần để đạt tối đa hiệu quả.

Xem thêm:

Bồn ngâm chân giải độc

Hi vọng với gợi ý về cách ngâm chân chữa hôi chân trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như cách chữa hôi chân nói riêng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách ngâm chân, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.