Ngâm chân bằng tinh dầu là một cách chăm sóc chân được nhiều người lựa chọn. Thực tế ngâm chân đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều người sử dụng nước ấm để ngâm chân trực tiếp. Thêm vài giọt tinh dầu cũng đem lại rất nhiều lợi ích khi ngâm chân. Vậy ngâm chân bằng tinh dầu đem lại những lợi ích gì, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây:

Ngâm chân bằng tinh dầu
Ngâm chân bằng tinh dầu đem lại những lợi ích gì

Lợi ích khi ngâm chân bằng tinh dầu?

Chúng ta quen thuộc hơn với tác dụng của việc ngâm chân giúp giảm mệt mỏi, thư giãn cơ thể. Chỉ riêng với tác dụng giảm mệt mỏi, ngâm chân có thể làm giảm mệt mỏi tốt hơn so với tắm. Ngâm chân với tinh dầu có thể nhận được kết quả gấp đôi so với ngâm chân nước nóng. Vậy ngâm chân với tinh dầu có lợi ích gì, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé

Tinh dầu có thể làm giảm khô da ở bàn chân

Tinh dầu có thể làm khô da ở bàn chân. Khi ngâm chân bằng tinh dầu sẽ làm dịu một số vùng da bị chai cứng ở bàn chân. Hơn nữa tinh dầu có thể làm co mạch máu và tác động tới cơ thể thông qua các huyệt đạo dưới gam bàn chân. Điều này giúp giảm mệt mỏi.

Ngăn ngừa suy nhược thần kinh:

Khi ngâm chân bằng tinh dầu thường xuyên sẽ làm tăng cường “sức khỏe” của hệ thống thần kinh. Điều này giúp thúc đẩy sự điều tiết của hệ thống thần kinh. Vì vậy chứng mất ngủ được cải thiện.

Ngăn ngừa tê bì tay chân:

Khi ngâm chân, các huyệt đạo sẽ được tác động. Ngâm chân bằng tinh dầu kết hợp bồn ngâm chân sẽ giúp kích hoạt các dây thần kinh ngoại biên của chân. Điều này giúp cơ thể thư giãn.

Ngăn ngừa huyết áp cao

Huyết áp cao là do khí huyết không lưu thông. Tinh dầu có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, điều hòa thần kinh và hệ thống nội tiết một cách hiệu quả.

Loại bỏ mệt mỏi:

Khi ngâm chân với tinh dầu, các huyệt đạo sẽ dược tác dụng. Vì thế khi ngâm chân sẽ làm cho con người cảm thấy thư giãn, thúc đẩy lưu thông máu, và loại bỏ mùi khó chịu ở lòng bàn chân.

Phòng và điều trị phong thấp:

Khí huyết lưu thông nhanh sẽ sinh ra nhiệt. Điều này có thể thông kinh lạc, xua tan cảm lạnh, hơi lạnh phải ép từ cơ thể ra bên ngoài, tác dụng của nhiệt hay ánh sáng đều không tốt lắm.

Phòng ngừa cảm mạo, xua tan giá lạnh và làm ấm cơ thể:

Huyệt là cửa sổ của kinh mạch, do đó huyệt có tác dụng điều hòa nội tạng, bổ khí, dưỡng huyết, tinh dầu có thể khai thông huyệt bằng nước nóng. Các thành phần và dưỡng chất hữu hiệu của tinh dầu và oxy tươi được gửi đến toàn bộ cơ thể và não bộ, đồng thời thải ra năng lượng tiêu cực.

Phòng ngừa xuất huyết não và tắc nghẽn mạch máu não:

Kinh mạch bị tắc nghẽn, các tạp chất trong máu bám vào thành mạch máu khiến máu lưu thông không đều, ngâm chân mỗi ngày khí huyết lưu thông.

Gợi ý công thức khi ngâm chân bằng tinh dầu

Như vậy ngâm chân bằng tinh dầu đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe phải không? Tuy nhiên để hưởng lợi tối đa lợi ích từ phương pháp ngâm chân thì người thực hiện cần áp dụng đúng công thức. Dưới đây là một số công thức gợi ý cho một số bệnh thường gặp:

Công thức phòng hôi chân:

Bệnh hôi chân tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Nhưng sẽ khiến những họ tự ti khi giao tiếp, làm việc với người khác. Đặc biệt với những ai là nhân viên văn phòng. Công thức bạn có thể tham khảo?

Tinh dầu gỗ thông 2 giọt Tinh dầu sả chanh 2 giọt Tinh dầu cây bách 2 giọt.

Công thức tinh dầu phù hợp cho da chân của vận động viên:

Với ai là vận động viên thường bị ra mồ hôi chân nhiều hơn do yếu tố công việc. Để ngăn ngừa bệnh hôi chân và một số bệnh ngoài da thì bạn có thể áp dụng công thức sau để phòng ngừa:

Nhỏ 6 giọt tinh dầu tràm trà vào thau nước ấm ngâm chân.

Công thức tinh dầu phù hợp với bệnh gút:

Bệnh gút thường khiến người bệnh đau đớn và khó khăn khi di chuyển.Với bệnh nhân bị gút đau đớn nhất là khi đầu ngón chân bị sưng. Để cải thiện tình trạng bạn có thể áp dụng công thức sau:

Tinh dầu cỏ xạ hương 2 giọt Tinh dầu bách xù 2 giọt Tinh dầu hương thảo 2 giọt, nhỏ vào nước ấm của bàn chân.

Công thức tinh dầu phù hợp cho bàn chân lạnh

Bàn chân lạnh khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Đặc biệt là với người cao tuổi, người có sức khỏe yếu. Bạn có thể áp dụng công thức ngâm chân bằng tinh dầu dưới đây để ngâm chân vào những ngày thời tiết lạnh:

Trên đây là những lợi ích khi ngâm chân bằng tinh dầu. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách ngâm chân bằng tinh dầu với các thiết bị ngâm chân hãy truy cập https://yteonline.com.vn/bon-ngam-massage-chan-cao-cap

Hoặc theo thông tin cuối bài viết.

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.