Đau chân khi đi nhiều là tình trạng thường gặp ở một số người. Tuy tình trạng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng cũng gây không ít khó khăn cho người bệnh khi di chuyển. Với cách giảm đau chân khi đi nhiều siêu hiểu quả với bồn ngâm chân dưới đây sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho những ai đang bị tình trạng đau chân khi đi nhiều hành hạ.

Chuyên gia hé lộ cách giảm đau chân khi đi nhiều siêu hiệu quả với bồn ngâm chân
Chuyên gia hé lộ cách giảm đau chân khi đi nhiều siêu hiệu quả với bồn ngâm chân

1.Những nguyên nhân gây đau chân khi đi nhiều và cách giảm đau chân khi đi nhiều siêu hiệu quả

Vâng, bạn có thể gặp phải tình trạng đau chân do đi nhiều nếu bạn có thói quen sau đây:

1.1 Đi giày cao gót

Chúng ta đều biết, bàn chân là nơi chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể khi chúng ta di chuyển. Với những ai có thói quen đi giày cao gót thì bộ phận này sẽ phải chịu sức nặng nhiều hơn do kết cấu của giày làm trọng lượng của toàn bộ cơ thể sẽ dồn xuống mu và bàn chân và ngón chân.

Nếu chúng ta di chuyển nhiều lại mang giày cao gót thì tình trạng đau chân là không thể tránh khỏi

1.2 Mang giày có chất liệu cứng

Một số người có thói quen đi giày nhựa, tuy đây là đôi giày sẽ khá phù hợp vào mùa mưa. Nhưng việc mang giày chất liệu này sẽ khiến cho chân bạn bị đau nhiều hơn nếu di chuyển nhiều do đôi chân phải chịu tác động do ma xát trong quá trình di chuyển.

1.3 Do mặc quần chật ống:

Nhiều người thích mặc quần bó. Nhưng với một chiếc quần có ống bó sẽ làm giảm sự lưu thông của máu từ tim xuống chân và từ chân trở về tim. Điều này có thể khiến chân của bạn bị phù và đau.

Chuyên gia hé lộ cách giảm đau chân khi đi nhiều siêu hiệu quả với bồn ngâm chân
Chuyên gia hé lộ cách giảm đau chân khi đi nhiều siêu hiệu quả với bồn ngâm chân

2.Một số cách giảm đau chân khi đi nhiều

Vâng, tình trạng đau chân khiến cho bạn khó chịu và khó khăn trong việc di chuyển. Về lâu dài có thể khiến người bệnh có nguy cơ mắc các chứng bệnh về khớp. Dưới đây là những mẹo bạn có thể áp dụng để cải thiện tình trạng này:

2.1Chọn giày thoải mái, rộng rãi, có đệm tốt

Bạn cần chọn một đôi giày sao cho chân của bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nếu bạn chọn một đôi giày thể thao, bạn có thể chọn chiều rộng vừa với bàn chân của mình

2.2 Tránh giày cao gót

Nó nên đi mà không nói nhưng dù sao tôi cũng sẽ nói – tránh đi giày cao gót. Luôn luôn. (Hoặc ít nhất là hầu như luôn luôn!)

Một đôi giày cao gót 5 inch sẽ không giúp được ai. Nó buộc tất cả trọng lượng lên phía trước bàn chân và sẽ gây đau.

Nếu bạn yêu thích giày cao gót, hãy thử một đôi ngắn hơn. Một gót chân hai inch tốt hơn một gót chân bốn inch. Đừng đi  chúng mỗi ngày và đừng đi chúng khi bạn sẽ đứng trên đôi chân của bạn trong một thời gian dài. Chọn giày cao gót đế vuông thay vì đế nhọn vì đế nhọn có thể khiến chân bạn bị bè.

2.3 Mát xa chân bằng bóng golf

Bạn có thể dùng một quả bóng golf để mát xa gam bàn chân hoặc các huyệt đạo dưới gam bàn chân. Bạn chỉ cần lăn nó từ bóng của bàn chân đến gót chân trên sàn nhà, hoặc di chuyển theo chuyển động tròn giữa hai tay.

2.4 Ngâm chân dưa chuột

Hãy thử mặt nạ làm mát và dưỡng ẩm này cho đau chân. Bạn sẽ cần hai quả dưa chuột gọt vỏ và xắt nhỏ, hai muỗng nước cốt chanh mới vắt và hai muỗng dầu hạnh nhân ngọt.  Cho các thành phần trong máy xay, sau đó chia thành phần thành hai túi Ziploc lớn. Đặt một bàn chân trong mỗi túi và xoa bóp hỗn hợp vào bàn chân của bạn. Ngồi lại và thư giãn trong 10-15 phút, sau đó rửa sạch.

2.5 Di chuyển đôi chân của bạn

Ngoài ra, bạn có thể nhặt bút hoặc bút chì (hoặc, nếu bạn có con, thậm chí là nhấc gậy!) Bằng ngón chân. Nó sẽ làm tăng sự chuyển động ở bàn chân và giảm đau. Nếu bạn có nhiều bút chì, hãy đặt chúng xuống sàn và chà chân đau dọc theo chúng. Khi họ lăn qua lại, họ sẽ nhẹ nhàng xoa bóp những chỗ đau.

Xem thêm:

Tư thế ngồi chuẩn khi ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân là như thế nào hẳn là thông tin những ai đang sử dụng bồn ngâm chân quan tâm. Vậy nếu bạn đang sử dụng bồn ngâm chân. Hãy thử tham khảo thông tin bài biết dưới đây để có thông tin cho mình nhé.

===>>> Tư thế ngồi chuẩn khi ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân

3. Cách giảm đau chân khi đi nhiều  nào hiệu quả nhất chúng ta nên lựa chọn

Thông tin phía trên chúng tôi đã tổng hợp một vài mẹo giảm đau chân mà nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, bạn có nhận thấy rằng đó là những cách mà vì nhiều lý do khác nhau mà không phải lúc nào chúng ta cũng thực hiện được. Vậy, đâu mới là giải pháp hoàn hảo mà chúng ta nên lựa chọn khi gặp tình trạng đau chân khi đi nhiều.

3.1 Bồn ngâm chân- Cách giảm đau chân khi đi nhiều  nào hiệu quả nhất chúng ta nên lựa chọn

Vâng, bồn ngâm chân là một thiết bị mát xa chân được khá nhiều người lựa chọn khi gặp các vấn đề về chân. Dưới đây là những lý do khiến họ lựa chọn thiết bị này khi bị đau chân:

Hệ thống mát xa và tự làm ấm nước nóng khi ngâm chân

Tự động mát xa theo chu trình và theo đúng huyệt đạo

Cách giảm đau chân với bồn ngâm chân

  1. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ:
  2. Bao gồm : bồn ngâm chân hoặc bồn mát xa, khăn bông, tinh dầu (nếu muốn)
  3. Ngồi ở tư thế thẳng lưng
  4. Kiểm tra hệ thống và thực hiện chu trình ngâm chân
  5. Kết thúc quy trình ngâm khi máy báo kết thúc
  6. Lâu chân khô và thư giãn

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình về cách giảm đau chân khi đi nhiều.Mọi thông tin cần tư vấn về cách giảm đau chân khi sử dụng với bồn ngâm chân hoặc mong muốn sở hữu thiết bị này với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài.

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Email: ntdat29@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.