Chậu ngâm chân kết hợp với thảo dược chữa bệnh. Từ xa xưa con người đã sử dụng chậu ngâm chân kết hợp với các loại thảo mộc dùng để chữa bệnh. Các bạn cũng biết được ràng ở lòng bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo tác động nên các bộ phận trên cơ thể con người. Chính vì vậy người ta thường sử dụng nước nóng kết hợp với các loại thảo mộc để chữa bệnh. Bài viết này Doca sẽ chia sẻ cho các bạn về “Chậu ngâm chân kết hợp với thảo dược chữa bệnh”. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Một số thảo dược sử dụng cùng với chậu ngâm chân

 

Chậu ngâm chân dùng để chữa bệnh theo phương pháp đông y cổ truyền

Chậu ngâm chân dùng để chữa bệnh theo phương pháp đông y cổ truyền

Chậu ngâm chân kết hợp với các thảo dược là một cách truyền thống theo đông y chữa bệnh và phòng bệnh rất hiệu quả. Tùy thuộc vào các loại thảo dược khác nhau mà chúng ta có thể chữa và phòng ngừa nhiều loại bệnh khác nhau.

1.1  Sử dụng gừng để chữa bệnh

Gừng không chỉ là một loại gia vị trong thức ăn hàng ngày mà còn được ví như một loại thuốc quý. Sử dụng gừng có tác dụng chữa nhiều loại bệnh. Dựa vào đặc tính của gừng có tác dụng rất tốt cho người bị lạnh chân và tay. Sử dụng gừng cũng có thể giúp cho việc tuần hoàn máu trên cơ thể tốt hơn.

Cách thực hiện: Dùng gừng tươi lấy khoảng 20 đến 30 gam đập đập. Cho vào đun sôi cùng với nước rồi đem đi ngâm chân. (Pha thêm nước lạnh để cho nhiệt độ vừa đủ ấm để ngâm chân).Chúng ta có thể thực hiện bằng cách sử dụng bồn ngâm chân thay thế cho các phương pháp thực hiện bằng tay. Hơn nữa ngày nay nhiều dòng máy có chức năng làm nóng nước tự động. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

 Sử dụng các loai thảo dược để phát huy tác dụng và hiệu quả tốt hơn

Sử dụng các loai thảo dược để phát huy tác dụng và hiệu quả tốt hơn

1.2  Sử dụng ngải cứu

Ngải cứu cũng được ví như một loại thuốc có thể chữa được nhiều bệnh. Sử dụng ngải cứu với chậu ngâm chân có khả năng cải thiện chức năng của phổi. Rất có lợi cho các bệnh nhân bị viêm phế quản. Hay những người thường bị ho có đờm, ho lâu ngày đều hoàn toàn có thể sử dụng được. Hơn nữa sử dụng ngải cứu còn có chức năng giảm đau đầu chóng mặt.

Cách thực hiện: Tương tự như sử dụng như gừng. Khi ngâm để cả lá vào bồn ngâm chân hiệu quả sẽ tốt hơn.

1.3  Sử dụng với lá hoa hồng

 

 

Kết hợp sử dụng với lá hoa hồng

Kết hợp sử dụng với lá hoa hồng

Lá hoa hồng có nhiều tác dụng như hoạt huyết thông kinh, giảm đau. Có thể sử dụng cho những người tê cóng hay những người bị nứt nẻ. Những người này sử dụng rất tốt có thể thuyên giảm và khỏi bệnh rất nhanh chóng.

Cách sử dụng: Thực hiện như các phương pháp trên ngoài ra cũng có thể kết hợp sử dụng cùng với các loại thảo dược khác như lá ngải cứu. Sử dụng cả 2 sẽ giúp tuần hoàn mạch máu rất hiệu quả. Và giảm được các bệnh như căng phồng tĩnh mạch…

1.4  Sử dụng cùng vỏ quế và hoa tiêu

Sử dụng cùng vỏ quế và hạt tiêu có khả năng giúp cho thận được khỏe hơn. Làm cho khả năng bài tiết của thận được tốt hơn.

Cách làm: Vỏ quế, hoa tiêu đun sôi được đậy nắp để tránh các chất bay ra ngoài. Đổ cả nước và vỏ quế, hoa tiêu ra chậu. Pha thêm nước lạnh để có nhiệt độ vừa phải để ngâm chân.

1.5  Kết hợp với các loại khác

Sử dụng tinh dàu ngâm chân để tăng hiệu quả sử dụng

Sử dụng tinh dàu ngâm chân để tăng hiệu quả sử dụng

Còn rất nhiều thảo mộc chúng ta có thể sử dụng để chữa bệnh như: chanh, lá sả…Chúng có thể kết hợp với các loại khác như:

Sử dụng muối để chống viêm nhuận tràng giúp diệt vi khuẩn ở bàn chân một cách hiệu quả.

Sử dụng rượu trắng giúp quá trình tuần hoàn máu được tốt hơn

Sử dụng dấm giúp cho việc đẹp da trẻ đẹp khỏe khỏe khoắn hơn.

2. Những chú ý khi ngâm chân bằng chậu ngâm chân

Trên thực tế sử dụng chậu ngâm chân để ngâm chân là rất tốt đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên để sử dụng tốt và hiệu quả chúng ta nên chú ý những điều sau

2.1  Không nên nam dụng sử dụng quá nhiều

Không nên lam dụng ngâm chân quá nhiều lần trong ngày

Không nên lam dụng ngâm chân quá nhiều lần trong ngày

Việc sử dụng thường xuyên là rất tốt. Nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng và sử dụng với thời gian dài là tốt. Chúng ta nên sử dụng theo thời gian cụ thể và mức thời gian quy định.

Thời gian sử dụng hợp lý nhất là  khoảng thời gian 4 -5h chiều và khoảng thời gian 9h tối là hợp lý.

Thời gian sử dụng mỗi lần kéo dài trong khoảng từ 15-30 phút. Không nên sử dụng lâu hơn.

Một điều quan trọng nữa là không nên ngâm chân trong khoản thời gian ăn uống. Nên ngâm chân cách thời gian ăn uống khoảng 1 tiếng trước và sau khi ăn

2.2  Độ ấm của nước

Nhiệt độ phù hợp khoảng 40 độ

Nhiệt độ phù hợp khoảng 40 độ

Độ ấm của nước rất quan trọng. Nó cũng quyết định đến thành quả của việc ngâm chân.

Không nên sử dụng nước lạnh: Sử dụng nước lạnh sẽ khiến cho khả năng hấp thụ các chất trở nên kém đi.

Độ ấm của nước phù hợp là trong khoảng 40­­­­­­oc đây là nhiệt độ thích hợp .Khiến các lỗ chân lông lở ra làm khả năng tuần hoàn, lưu thông các chất trở nên hiệu quả nhât.

Cũng không nên ngâm chân với nước quá nóng. Nước lóng rất dễ cho bàn chân bị phỏng, rộp. Nên để nhiệt độ thích hợp.

2.3  Những trường hợp không nên sử dụng

Một số trường hợp không nên sử dụng

Một số trường hợp không nên sử dụng

Ngâm chân như một phương pháp phòng và chữa bệnh. Nhưng những trường hợp sau không nên sử dụng. Việc sử dụng sẽ không đem đến hiệu quả cho họ, thậm chí khi sử dụng còn ảnh hưởng tới sức khỏe  người sử dụng.

Người bị bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường không nên sử dụng. Bởi da của họ rất mỏng, nhạy cảm. Việc ngâm chân rất dễ khiến cho da của họ bị tổn thương. Hơn nữa các dây thần kinh của họ cũng không được tốt.

Người bị các bệnh về tim mạch

Người mắc các bệnh tim mạch không nên sử dụng

Người mắc các bệnh tim mạch không nên sử dụng

Việc ngâm chân tác động đến quá trình tuần hoàn mạch máu. Những người bị cách bệnh về tim mạch hay có tiền sử các bệnh về tim mạch cũng không nên sử dụng

Người bị lở loét, nấm, ghẻ, lở, chàm

Những người bị bệnh trên cũng không nên sử dụng. Đầu tiên là phòng tránh lây bệnh cho người khác. Hơn nữa những bệnh trên việc ngâm chân không  chữa được bệnh. Với bệnh loét thậm chí còn làm cho bệnh lan đến các vùng khác.

Phụ nữ có thai

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không ngâm chân tránh phù nề

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không ngâm chân tránh phù nề

Phụ nữ có thai cũng không nên sử dụng. Quá trình tuần hoàn máu, các huyệt đạo trên lòng bàn chân lưu thông tới tất cả bộ phận trên cơ thể. Nên phụ nữ mang thai cũng không nên sử dụng.

Ngoài ra thì trẻ nhỏ dưới 10 tuổi và người đã quá cao tuổi cũng không nên sử dụng.

3. Sản phẩm có thể thay thế chậu ngâm chân

Chậu ngâm chân là một phương pháp hiệu quả dùng để phòng và chữa bệnh. Tuy nhiên theo thời gian công nghệ phát triển. Các sản phẩm công nghệ có thể thay thế một cách hiệu quả hơn. Việc làm thủ công bằng tay tốn khá nhiều thời gian và công sức là một nhược điểm lớn của chậu ngâm chân.

Bồn ngâm chân sản phẩm thay thế chậu ngậm chân hiệu quả

Bồn ngâm chân sản phẩm thay thế chậu ngậm chân hiệu quả

Ngày nay bạn có thể sử dụng bồn ngâm chân để thay thế chậu ngâm chân. Với các chức năng được tự động hóa một cách linh hoạt. Từ làm nóng nước tự động, điều chỉnh nhiệt độ hợp lý. Có thêm chế độ massage rung tác động đến các huyệt đạo. Cũng có thể kết hợp với các loại thảo dược giúp cho quá trình điều trị bệnh được tốt hơn. Có thể coi bồn ngâm chân là một phiên bản hiện đại của chậu ngâm chân.

Lời kết

Bây giờ các bạn đã biết “Chậu ngâm chân kết hợp với thảo dược chữa bệnh” rồi chứ? Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: 

https://yteonline.com.vn/bon-ngam-massage-chan hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: yteonline.com.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.