Sử dụng bồn ngâm chân sai cách gây nguy hại tới sức khỏe có thể rất nhiều người chưa biết. Bồn ngâm chân vốn là cách mọi người dùng để chữa bệnh.  Nhưng nhiều người lại lạm dụng sử dụng một cách quá đà tùy tiện gây nguy hại đến sức khỏe. Có rất nhiều người đã chịu hậu quả nghiêm trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn về “[Cảnh báo] sử dụng bồn ngâm chân sai gây nguy hại tới sức khỏe”. Mời mọi người cùng theo dõi.

1 Tại sao sử dụng bồn ngâm chân sai cách gây hại cho sức khỏe

Sử dụng bồn ngâm chân sai cách gây ảnh hưởng tới sức khỏe
Sử dụng bồn ngâm chân sai cách gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Bồn ngâm chân vốn được sử dụng như là một dụng cụ để chữa bệnh. Nhưng có nhiều trường hợp lại gây ảnh hưởng tới bệnh tình, làm nguy hại tới sức khỏe. Những trường hợp bệnh tình nặng hơn, hay sức khỏe trở nên sa sút có thể là do các nguyên nhân sau.

1.1 Sử dụng sai cách

Đúng vậy sử dụng bồn ngâm chân sai cách  không đúng quy tắc cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông thường bồn ngâm chân thời gian sử dụng trong khoảng từ 10-15 phút. Đây là thời gian hợp sử dụng rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng với thời gian sử dụng quá lâu, liên tục sẽ không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Ngày nay có rất nhiều loại bồn ngâm chân khác nhau. Tùy vào loại máy cũng có nhiều chế độ từ nhẹ cho đến mạnh. Rất nhiều người khi mới sử dụng lại chọn cường độ mạnh nhất. Đây hoàn toàn là một cách sử dụng sai. Chúng ta nên sử dụng từ nhẹ cho đến cao để bàn chân có thể dễ dàng thích nghi với biến đổi.

1.2 Người sử dụng bồn ngâm chân mắc các loại bệnh

Một số bệnh không nên sử dụng
Một số bệnh không nên sử dụng

Bồn ngâm massage chân là sản phẩm giúp con người chúng ta chữa được nhiều loại bệnh như hôi chân, cước chân, giúp lưu thông mạch máu tuần hoàn cơ thể. Nhưng bên cạnh đó các loại bệnh sau cũng ẩn chứa nhiều rủi ro khi sử dụng bồn ngâm chân.

Bệnh tiểu đường: Những người bị bệnh tiểu đường thường có da mỏng, rất nhạy cảm trong việc va chạm. Lòng bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo lên toàn bộ cơ thể con người. Như vậy những người bệnh tiểu đường không nên sử dụng bồn ngâm chân.

Bệnh viêm tĩnh mạch hay những người có tiền sử bệnh viêm tinh mạch: Sử dụng máy massage chân có khả năng lưu thông tuần hoàn máu. Nhưng đối với những người bị viêm tĩnh mạch hay tiền sử đã từ mắc bệnh thì không nên sử dụng.

Phụ nữ mang thai không nên ngâm chân
Phụ nữ mang thai không nên ngâm chân

Bị viêm nhiễm bàn chân hay bị viêm loét: Khi bị viêm loét bàn chân tốt nhất bạn nên thăm khám bác sĩ, sử dụng máy massage không giúp cho bệnh đỡ hơn. Nếu cố sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến bệnh tình hơn.

Ngoài các trường hợp trên thì khuyến cáo phụ nữ có thai và trẻ nhỏ không nên sử dụng.

Trên là các trường hợp mà bạn không nên sử dụng bồn ngâm chân. Các bạn nên chú ý, thận trọng.

2. Hướng dẫn sử dụng bồn ngâm chân đúng cách

Sử dụng bồn ngâm chân đúng cách mới đạt được hiệu quả. Sử dụng không đúng cách sẽ gây lên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chính bản thân. Ngoài những trường hợp trên thì hầu hết mọi người có thể sử dụng.

2.1 Sử dụng thời gian hợp lý

Sử dụng bồn ngâm chân nên theo quy định
Sử dụng bồn ngâm chân nên theo quy định

Như ở trên đã nói là sử dụng trong thời gian khoảng từ 10- 15 phút là hợp lý tuy nhiên sử dụng cũng cần đúng với khung giờ thời gian. Thời gian lý tưởng để sử dụng là 4-5 h chiều hoặc 9h tối đây là thời gian lý tưởng dành cho bạn .

2.2 Không sử dụng trong khoảng thời gian ăn

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên cách thời gian ăn khoảng 1h để lượng thức ăn trong bụng giảm đi.

Chú ý thêm là nếu muốn điều trị bệnh chúng ta có thể kết hợp với các loại thảo mộc khác để đạt hiệu quả cao. Nhớ rằng chỉ cất nước kẻo làm hỏng máy.

Kết luận

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://yteonline.com.vn/bon-ngam-massage-chan hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: thuonghieudangcap.net

Email: ntdat29@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.