Cần chú ý gì khi ngâm chân nếu bị bệnh tiểu đường? Vâng, tiểu đường là một dạng bệnh lý do cơ thể thiếu hụt insulin sinh ra. Nếu không chăm sóc cơ thể đúng cách cơ thể rất dễ phát sinh nhiều biến chứng nghiêm trọng. Đặc biệt là đôi chân. Vậy, cụ thể người bệnh cần chú ý gì khi ngâm chân. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây nếu bạn cũng đang mắc phải chứng bệnh này nhé:

Cần chú ý gì khi ngâm chân nếu bị bệnh tiểu đường
Cần chú ý gì khi ngâm chân nếu bị bệnh tiểu đường

Cần chú ý gì khi ngâm chân nếu bị bệnh tiểu đường-Bạn có biết?

Vâng. Hẳn bạn đang khá thắc mắc. Vậy tại sao người bệnh tiểu đường cần chú ý gì khi ngâm chân, chẳng phải chúng ta chỉ cần ngâm chân với vài nguyên liệu và nước sạch là ổn. Điều này không sai với hầu hết mọi bệnh lý, tuy nhiên với tiểu đường người bệnh cần chú ý điều này bởi lý do sau:

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là một dạng bệnh lý khiến lượng đường trong máu của người mắc phải luôn cao hơn ở mức bình thường. Khi mắc chứng bệnh này cơ thể sẽ không thể tự chuyển hóa đường từ lượng tinh bột ăn hàng ngày thành năng lượng mà dần tích tụ trong máu. Nếu người bệnh không biết cách điều chỉnh và giúp cơ thể chuyển hóa từ những tác động bên ngoài. Người bệnh có nguy cơ mắc các chứng bệnh về tim mạch hoặc huyết áp

Triệu chứng bệnh tiểu đường là gì?

Một người sẽ có khó thể xác định mình có bị mắc tiểu đường hay không nếu không làm các xét nghiệm liên quan. Tuy nhiên một người bệnh bị tiều đường ở giai đoạn đầu thì thường có các biểu hiện sau:

Thường xuyên cảm thấy đói và khát dù ăn rất nhiều

Cần chú ý gì khi ngâm chân nếu bị bệnh tiểu đường

Vâng, qua một vài chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết đâu là triệu chứng của bệnh tiểu đường rồi phải không? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu thông tin đã thảo luận lúc đầu. Vậy, cụ thể chúng ta cần chú ý gì? 

Tại sao người bệnh cần chú ý khi ngâm chân

Vâng, như đã chia sẻ ở trên thì những vết thương ở người bệnh tiểu đường thường sẽ khó lành hơn so với người không bị bệnh này. Sở dĩ như vậy là do:

  1. Lượng đường trong máu cao khiến các tế bào bị sụt giảm khả năng hấp thu và dinh dưỡng khiến hệ thống miễn dịch cũng suy giảm
  2. Mất cảm giác nếu bị thương do hệ thống thần kinh ngoại cảm bị suy yếu
  3. Tuần hoàn máu kém hơn do đó khiến máu khó đưa được tới vùng vết thương
  4. Phản ứng viêm diễn ra dài hơn

Khi ngâm chân nếu bị bệnh tiểu đường-Cần chú ý:

Như vậy bạn đã biết cần chú ý gì khi ngâm chân nếu bị bệnh tiểu đường. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe qua phương pháp ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách ngâm chân có thể truy cập

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.