Cách xử lý bong gân tại nhà như thế nào? Vâng, bong gân là một dạng chấn thương thường gặp trong cuộc sống. Ở các trường hợp nhẹ chúng ta có thể tự điều trị tại nhà bằng một số mẹo đơn giản. Trong bài viết này chúng  tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách xử lý bong gân tại nhà. Cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé

Cách xử lý bong gân tại nhà
Cách xử lý bong gân tại nhà

Nguyên nhân gây bong gân và cách xử lý bong gân tại nhà

Bong gân là một dạng chấn thương thường gặp. Bong gân là một dạng chấn thương thường xảy ra ở cổ tay hoặc cổ chân. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến một người có nguy cơ bị bong gân

Bong gân là gì

Bong gân là một dạng chấn thương vùng khớp. Tình trạng xảy ra khi vận động quá mạnh và sai cách vùng khớp. Tình trạng bong gân khiến người bệnh khó khăn trong di chuyển, sinh hoạt. Các nguyên nhân chính bao gồm:

Yếu tố nguy cơ

Theo một số chuyên gia, những đối tượng sau thường có nguy cơ bị bong gân hơn đối tượng khác

+Thể lực yếu: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, một người có thể lực yếu do các cơ dễ bị tổn thương nên nguy cơ bị chấn thương sẽ cao hơn.

+ Mệt mỏi: Một người luôn có thể trạng mệt mỏi, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng là không nhiều. Điều này tạo các áp lực lên khớp và khiến khớp tăng nguy cơ tổn thương.

 Khởi động không đúng cách: Đây là chấn thương thường gặp nhất. Nhiều người thường khởi động không đúng cách trước khi chơi một môn thể thao nào đó. Những đối tượng này rất dễ  bị bong gân.

+ Yếu tố môi trường: Các yếu tố môi trường như sàn bếp, sàn nhà tắm..( những nơi có bề mặt trơn trượt) 

+ Giày dép không phù hợp: Sử dụng giày quá rộng hay quá chật cũng là nguy cơ gây bong gân

Triệu chứng:

Vâng, bong gân cổ chân là một dạng chấn thương cổ chân. Nếu tổn thương này không được điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng khó lường. Dưới đây là một số biểu hiện chính của chấn thương này:

Bong gân là một dạng chấn thương thường xảy ra ở cổ tay hoặc cổ chân.
Bong gân là một dạng chấn thương thường xảy ra ở cổ tay hoặc cổ chân.

Cách xử lý bong gân tại nhà

Vâng, như đã chia sẻ ở trên. Bong gân là một dạng chấn thương vùng khớp. Nếu ở dạng nhẹ. Chúng ta hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng.

Những lưu ý khi tự xử lý bong gân tại nhà

Trên đây là một số cách xử lý bong gân tại nhà. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như điều trị bong gân nói riêng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.