Cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà như thế nào hiệu quả. Vâng, đau bụng kinh là tình trạng thường gặp ở một số chị em vào ngày đèn đỏ và đang trong độ tuổi sinh sản. Tùy theo thể trạng khác nhau mà chị em xuất hiện cơn đau khác nhau. Để giảm đau bụng kinh tại nhà hiệu quả, chị em có thể áp dụng một số cách làm giảm đau bụng kinh dưới đây:

Tổng hợp cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà
Tổng hợp cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà

Cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà-Nhanh, đơn giản, hiệu quả

Vâng, bất cứ ai trong độ tuổi sinh sản mà bị đau bụng kinh đều cảm thấy những cơn đau này thật ám ảnh. Tuy đây là tình trạng phổ biến những không phải ai cũng có kinh nghiệm để cải thiện tình trạng mà mình đang gặp phải hiệu quả. Dưới đây là một vài cách bạn có thể tham khảo?

Giảm đau bụng kinh với trà gừng

Gừng là một trong những thực phẩm thường có trong nhà bếp. Theo đông y, gừng có tính nóng, tính bình vì vậy rất phù hợp nếu sử dụng để điều trị các trường hợp như cảm mạo, cảm gió. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng gừng để cải thiện tình trạng đau bụng kinh của mình vào ngày đèn đỏ. Bạn có thể dùng gói trà gừng dạng gói hoặc tự chế biến trà gừng, theo công thức sau:

Bạn cho hỗn hợp đường và nước vào 1 chiếc cốc, khuấy đều. Khi đường tan thì cho gừng vào, uống nóng.

Gừng tươi:

Để giảm đau bụng kinh với gừng tươi bạn có thể sử dụng một củ gừng ( loại to). Sau đó thái vát, đắp lên vùng rốn từ 1-2 lát. Chất cay trong gừng sẽ giúp cơn đau thuyên giảm

Chườm nóng

Tương tự như cách đắp gừng thì chườm nóng cũng là một trong cách giảm đau bụng kinh hiệu quả. Cách này thực hiện cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

Công thức giảm đau bụng ngày đèn đỏ với máy ngâm chân
Công thức giảm đau bụng ngày đèn đỏ với máy ngâm chân

Mát xa vùng bụng dưới:

Mát xa vùng bụng dưới cũng là một trong những cách bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà nếu bị cơn đau hành hạ. Cách thực hiện như sau:

Cách này giúp cơ tử cung của bạn không bị co thắt đột ngột

Tập yoga

Yoga là một môn thể thao phù hợp hầu hết mọi đối tượng. Với những ai bị đau bụng kinh thì cũng không ngoại lệ. Chú ý khi tập nên nằm trên giường hoặc trải thảm. Tránh nằm đất để tránh tác dụng ngược

Điều chỉnh chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống hơp lý đóng vai trò không nhỏ trong việc giảm đau bụng kinh hiệu quả. Một số thực phẩm bạn có thể bổ sung cho mình như: cá, thực phẩm giàu magie, canxi. Các thực phẩm không nên ăn như cà phê, rượu, chất kích thích

Tắm nước nóng:

Rất nhiều người quan niệm rằng vào ngày hành kinh thì không nên tắm. Điều này chưa hoàn toàn đúng. Bạn chỉ nên không nên tắm khuya và tắm với nước lạnh. Việc thiếu vệ sinh trong những ngày này có  thể khiến cơn đau trầm trọng hơn

Bồn ngâm chân
Bồn ngâm chân

Cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà, ít kinh phí:

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn đã có cho mình vài thông tin về cách giảm đau bụng kinh rồi phải không? Nhưng hẳn bạn đang băn khoăn cách nào đơn giản, hiệu quả và ít kinh phí nhất. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này:

Giảm đau bụng kinh với bồn ngâm chân

Sử dụng, bồn ngâm chân cũng là một trong những cách bạn có thể áp dụng tại nhà để giảm đau bụng kinh. Theo đó bạn có thể ngâm chân kèm nước nóng, nước muối gừng, nước rau thì là vào trước ngày hành kinh liên tục một tuần.

Ngâm chân với bồn ngâm chân làm giảm đau bụng kinh ra sao?

Khi bạn ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân nhờ cơ chế hoạt động của thiết bị, các huyệt đạo sẽ được tác động, từ đó tình trạng đau bụng sẽ thuyên giảm.

Hi vọng với cách làm giảm đau bụng kinh tại nhà trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như giảm đau bụng kinh hiệu quả. Mọi thông tin cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.