Cách giảm nguy cơ đau khớp chân như thế nào hiệu quả?- Đau khớp chân là tình trạng thường gặp ở một số người. Tình trạng đau khớp chân gây ảnh hưởng không nhỏ tới công việc cuộc sống của người bệnh. Tham khảo những cách giảm nguy cơ đau khớp chân dưới đây để cải thiện tình trạng

 

Cách giảm nguy cơ đau khớp chân
Cách giảm nguy cơ đau khớp chân

Cách giảm nguy cơ đau khớp chân-Chia sẻ từ chuyên gia

Đau khớp chân là tình trạng thường gặp ở một số người. Tùy theo tình trạng và thể trạng khác nhau mà người bệnh đau ở ngưỡng khác nhau. Dưới đây là những triệu chứng đau khớp chân:

Những ai có nguy cơ bị đau khớp chân

Mặc dù đau khớp chân có thể gặp ở bất cứ ai. Tuy nhiên những trường hợp sau thường dễ bị đau khớp chân hơn.

 Ít vận động:

Những ai ít vận động thường có nguy cơ bị đau khớp nhiều hơn. Đặc biệt là với những ai là nhân viên văn phòng

Béo phì

Đôi chân của chúng ta chịu tải trọng cơ thể. Vì vậy khi quá béo, chúng ta có nguy cơ bị đau khớp. Để cải thiện thì chúng ta cần cải thiện cân nặng của mình.

 

Cách giảm nguy cơ đau khớp chân – 8 Cách dễ thực hiện tại nhà

Như vậy bạn đã biết đâu là nguyên nhân gây đau xương khớp rồi phải không? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu một số cách giảm đau xương khớp tại nhà, cùng theo dõi để có thông tin cho mình nhé

1. Hoạt động thể chất-Cách giảm nguy cơ đau khớp

Các hoạt động thể chất giúp tăng cường sức khỏe của mô sụn, cho dù một người có bị viêm khớp hay không.

Tập thể dục cũng tăng cường cách cơ thể hỗ trợ các khớp. Tăng cường cơ bắp chân đặc biệt có lợi cho đầu gối.

2. Áp dụng bài tập phù hợp-Cách giảm nguy cơ đau khớp

3. Tư thế và hỗ trợ

Các biện pháp có thể giúp giảm thiểu đau khớp chân bao gồm

4.Giảm cân và ăn kiêng

Mang thêm trọng lượng khiến các khớp phải làm nhiều việc hơn. Mất nó giúp giảm đau đầu gối lâu dài, bao gồm cả đau do viêm khớp. Thực hiện chế độ ăn kiêng có thể giúp mọi người duy trì cân nặng hợp lý và có thể có đặc tính chống viêm.

5.Ăn uống đầy đủ giúp giảm cân.

Các chuyên gia khuyến khích những người bị viêm khớp gối giảm cân nếu họ bị thừa cân hoặc béo phì. Bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp quyết định xem một người cần giảm bao nhiêu cân. Họ cũng có thể giúp lên kế hoạch cho một chế độ ăn uống phù hợp

6. Thuốc

Thuốc chống viêm không steroid và các loại thuốc khác có thể giúp giảm đau đầu gối do viêm khớp. Một số loại thuốc này cần được tiêm tại phòng khám bác sĩ, nhưng một số loại có thể được sử dụng tại nhà, có hoặc không cần đơn thuốc.

7.Xoa bóp

Các hướng dẫn hiện tại không khuyến khích xoa bóp như một phương pháp điều trị viêm khớp gối, vì không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng nó giúp giảm các triệu chứng. Tuy nhiên, mát xa có thể mang lại những lợi ích khác, chẳng hạn như kiểm soát căng thẳng.

8.Ngâm chân kết hợp bồn ngâm chân-

Dùng bồn ngâm chân ngâm chân là cách giảm đau xương khớp hiệu quả. Bạn có thể ngâm chân kết hợp với muối hoặc gừng để cải thiện nhanh tình trạng đau xương khớp.

Hi vọng với chia sẻ về cách giảm nguy cơ đau khớp chân trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.