Cách giảm đau cơ bắp sau tập gym như thế nào hiệu quả? Vâng, sau khi tập gym nhiều người thường bị đau cơ bắp. Tuy tình trạng đau không gây nguy hiểm tới sức khỏe nhưng gây ảnh hưởng không ít tới cuộc sống. Để giảm đau cơ bắp, bạn có thể áp dụng cách giảm đau cơ bắp sau tập gym dưới đây:

Tổng hợp cách giảm đau cơ bắp sau tập gym
Tổng hợp cách giảm đau cơ bắp sau tập gym

Cách giảm đau cơ bắp sau tập gym-Chia sẻ từ chuyên gia:

Vâng, hẳn bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa.Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo?+

+ chậu ngâm chân giá rẻ

Tại sao chúng ta thường đau cơ sau tập gym.

Vâng, đau cơ thường gặp ở hầu hết mọi người sau khi tập gym. Theo các chuyên gia chia sẻ rằng sau khi tập gym cơ thể sẽ sản sinh ra Delayed Onset Muscle Sorenes(DOMs). Hiện tượng này thường xảy ra với những ai mới chơi gym. Đặc biệt là những ai mới chơi gym với các bài tập dành cho bắp tay, bắp chân.

Trên thực tế  Delayed Onset Muscle Sorenes(DOMs) là một dạng tổn thương khiến cơ bắp bị suy giảm hay yếu đi. Cơn đau thường xuất hiện sau vài giờ sau tập luyện.

Các chuyên gia chia sẻ rằng, sở dĩ sau khi chơi gym cơ thể thường xuất hiện cơn đau như vậy là do:

Bồn mát xa chân

Bồn mát xa chân là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó có nhiều tác dụng và tiện ích. Đặc biệt là những ai vận động nhiều, chơi các môn thể thao liên quan đến chân

Những ai có nguy cơ đau cơ sau tập gym:

Hiện tượng đau xảy ra khi nào?

Thông thường cơn đau sẽ xuất hiện sau 12-24 h sau khi tập luyện. Cơn đau không thường xuyên nhưng thường xuất hiện khi bạn tập luyện tiếp. Điều này làm giảm “khí thế” tập của bạn.

Khởi động trước  để giảm đau cơ sau tập gym
Khởi động trước để giảm đau cơ bắp sau tập gym

Cách giảm đau cơ bắp sau tập gym:

Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn cũng đã biết vì sao bản thân thường bị đau cơ bắp sau tập gym rồi phải không? Và hẳn bạn cũng thấy rằng cơn đau này thường xảy ra khi sau khi chúng ta tập luyện từ 1-2 ngày, khiến bản thân nhụt trí để tập luyện tiếp. Vậy làm sao để giảm chứng đau cơ sau tập luyện. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo?

Trị đau cơ với miếng dán nóng lạnh

Sử dụng miếng dán nóng lạnh để giảm đau cơ là một trong những giải pháp bạn có thể thực hiện để giảm đau cơ sau khi chơi gym. Để thực hiện phương phá này. Bạn thực hiện như sau:

Giảm đau bằng cách chườm nóng

Một số cách phòng ngừa:

Như đã chia sẻ ở trên. Hiện tượng đau cơ này sẽ xuất hiện nhiều hơn với những ai bị không tập luyện trước khi tập gym. Vì vậy để ngăn ngừa và giảm cường độ đau. Chúng ta nên luôn tập luyện trước khi bước vào phòng tập gym.

Bổ sung đủ nước

Đừng để cơ thể thiếu nước trong quá trình tập luyện. Các chuyên gia khuyến cáo rằng trước khi chơi thể thao bạn nên bổ sung từ 500-700ml nước để tránh hiện tượng mất nước gây mệt mỏi khi tập luyện.

Ngâm chân để giảm đau cơ với bồn ngâm chân

Dùng bồn ngâm chân để ngâm chân là thói quen nên làm để giảm đau cơ bắp sau tập gym. Bồn ngâm chân là thiết bị có tác dụng lưu thông khí huyết. Khi ngâm chân với thiết bị này sau khi chơi gym, cường độ đau sẽ giảm.

Địa chỉ bán bồn ngâm chân ở đâu bạn nên lựa chọn để giảm đau cơ bắp sau tập gym:

Công ty cổ phần Doca– Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bồn ngâm chân, máy mát xa chân cũng như các thiết bị chăm sóc sức khỏe khác.

Tại sao bạn nên chọn Doca khi mua bồn ngâm chân:

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều đại lý cung cấp bồn ngâm chân hoặc máy matxa chân, nhưng công ty cổ phần Doca là một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn khi bởi các điểm nổi bật sau:

Hi vọng với cách giảm đau giảm đau cơ bắp sau tập gym trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình sau khi chơi môn thể thao này. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách sử dụng bồn ngâm chân giảm đau cơ bắp sau tập gym vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin tại:

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.