Cách điều trị vết phồng rộp ở chân do đi giày như thế nào? Đây hẳn là thông tin những ai đang gặp phải tình trạng này quan tâm. Vậy nguyên nhân do đâu khiến chúng ta có vết phồng rộp khi đi giày. Và cách ngăn ngừa và điều trị vết thương này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây:

Cách điều trị vết phồng rộp ở chân do đi giày
Cách điều trị vết phồng rộp ở chân do đi giày

Cách điều trị vết phồng rộp ở chân do đi giày

Vâng, vết phồng rộp ở chân do đi giày ở tình trạng thường gặp ở một số người. Vậy làm sao để phòng ngừa cũng như điều trị vết thương này như thế nào đúng cách. Dưới đây là một vài chia sẻ:

Triệu chứng:

Hẳn đã rất nhiều lần bạn thấy các đầu ngón chân ( đa phần là ngón áp út) xuất hiện một vài nốt mụn giống như nốt muỗi đốt, căng mọng và sưng phồng. Bạn cảm thấy đau rát, ngứa tại vùng tổn thương.

Nguyên nhân:

Sở dĩ tình trạng này xuất hiện là do bạn mới đi đôi giày mới nhưng chăm sóc chân sai cách. Vết phồng rộp xảy ra do sự ma-sát của giày và chân. Sở dĩ có tình trạng này xảy ra là do:

 

Một số cách để ngăn ngừa vết phồng rộp ở chân do đi giày

Nếu bạn không muốn gặp tình trạng này trong lần đi giày tiếp theo. Hãy áp dụng một vài mẹo dưới đây:

Giữ cho da của bạn khô ráo.

 Nếu chân đổ mồ hôi chân, chân bạn sẽ dễ bị phồng rộp hơn. 

Đi tất với giày của bạn

Tốt hơn là bạn nên đi tất có khả năng hút ẩm khỏi da, đặc biệt là đối với các hoạt động thể thao nơi bạn dễ  đổ mồ hôi. Điều này làm ngăn ngừa nguy cơ nốt phồng rộp xuất hiện.

Sử dụng phấn rôm:

Sử dụng các chất làm khô như phấn rôm thoa lên  chân  trước khi hoạt động thể thao. Hoặc thoa chất làm khô vào buổi sáng có thể giúp ngăn mồ hôi chân quá nhiều vào buổi sáng trước khi đi giày.

Máy ngâm chân giải độc

Chậu ngâm chân giá rẻ

Bè phần mỏm đôi giày:

Bè phần mỏm đôi giày  của  bạn trước khi sử dụng cho các sự kiện thể thao  như chạy, tăng tốc, dừng nhanh, nhảy hoặc các động tác thể thao khác. Điều tương tự cũng được áp dụng cho giày cao gót, giày cao gót hoặc giày ống mới. Hãy chắc chắn rằng bạn bè chúng ra từ từ trước khi đeo chúng trong thời gian dài. Điều này tăng độ rộng phần mõm và giảm cọ sát ở ngón chân. Nếu giày của bạn bị cọ xát, hãy chấm mỡ bôi trơn hoặc băng dính lên vị trí xảy ra cọ xát.

 

Ngâm chân bằng bồn ngâm chân, sau đó lau chân để điều trị vết phồng rộp ở chân do đi giày
Ngâm chân bằng bồn ngâm chân, sau đó lau chân để điều trị vết phồng rộp ở chân do đi giày

Cách chăm sóc vết phồng rộp

Dưới đây là những cách tốt nhất để chăm sóc vết phồng rộp nếu bạn mắc phải:

Nếu nó không đau, đừng bật nó ra. Bạn có thể tự mình chăm sóc hầu hết các vết phồng rộp xảy ra do ma sát hoặc bỏng nhẹ. Thông thường, lớp da mới hình thành bên dưới da và chất lỏng trong suốt mà bạn nhìn thấy sẽ hấp thụ trở lại da.

Hi vọng với những chia sẻ về cách điều trị vết phồng rộp ở chân do đi giày trên đây, giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe nói chung cũng như khi bị phồng rộp ở chân do đi giày. Mọi thông tin cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.