Cách điều trị bệnh gout là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi đây là một căn bệnh hết sức nguy hiểm. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nặng hơn khó mà có thể kiểm soát được.

Vậy cần lưu ý điều gì trong cách điều trị bệnh gout? Và cách điều trị bệnh gout như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây. Xin mời quý bạn và các vị cùng theo dõi.

1. Cần chú điều gì trong cách điều trị bệnh gout?

Theo bác sỹ Mỹ Phương tại bệnh viện Bạch Mai thì khi điều trị bệnh gút cần chú ý những vấn đề quan trọng dưới đây:

Cách điều trị bệnh gout
                                                           Cách điều trị bệnh gout

+ Tuyệt đối tuân theo phương pháp điều trị của các bác sỹ.

+ Có chế độ ăn hợp, tránh xa các loại thực phẩm khiến cho bệnh Gout của bạn nặng thêm.

+ Tránh xa các chất kích thích, tăng cường vận động.

+ Và nhiều chú ý quan trọng khác. Các bạn có thể tìm hiểu thêm.

2. Một số cách  điều trị bệnh gout.

Bây giờ máy matxa chân Doca sẽ mang đến cho các bạn một số cách điều trị bệnh gout. Xin mời các bạn cùng theo dõi và khám phá.

2.1 Nghỉ ngơi.

Thường đau khi đi lại hoặc làm việc thì do khớp bị ảnh hưởng, và nghỉ ngơi sẽ giúp làm giảm đau, sưng tấy và các triệu chứng khác.

2.2 Kê chân cao.

Nâng cao phần bị tổn thương để giảm sưng. Nếu bàn chân bị ảnh hưởng, các bạn hãy ngồi xuống và duỗi thẳng chân. Rồi nâng bàn chân nằm trên một chiếc gối.để làm giảm áp lưc máu lưu thông xuống chân gây.

2.3 Qua các quầy thuốc.

Thuốc chống viêm không bán tự do, như ibuprofen và naproxen, có thể làm giảm đau. Đặc biệt nếu thuốc viên được dùng ngay khi bệnh nhân nhận ra cơn đau của bệnh gút đang xuất hiện. Bạn cần được một bác sĩ tư vấn về liều lượng thích hợp. Aspirin nên tránh sử dụng vì nó có thể làm suy giảm khả năng lọc thận của thận. Có thể làm cho các triệu chứng bệnh gout trở nên tồi tệ hơn.

2.4 Thuốc giảm đau theo toa.

Thuốc giảm đau có toa như codeine, hydrocodone và oxycodone có thể được kê toa để giảm đau cấp tính trong thời gian ngắn.

2.5 Colchicine

Colchicine rất hiệu quả trong việc ngăn chặn một cuộc tấn công cơn đau Gout. Bằng chứng cho thấy đau Gout, sưng và viêm giảm nếu dùng colchicin trong 12 đến 24 giờ đầu tiên của cơn đau.

Khi dùng Colchicine nên được thực hiện theo chỉ dẫn. Nhiều người dùng colchicine gặp các tác dụng phụ đường ruột, như nôn mửa hoặc tiêu chảy.

2.6 Tiêm Corticosteroid.

Có thể tiêm các khớp viêm với corticosteroid để giảm đau. Cách điều trị này đặc biệt hữu ích cho những người nhạy cảm với một số thuốc nhất định và sẽ thay thế tiêm corticosteroid. Tuy vậy nó có thể mang đến một số tác dụng phụ.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng bồn ngâm massage chân Doca để hỗ trợ điều trị những cơn đau do Gout gây ra.

Lời kết: Trên đây là một số cách điều trị bệnh Gout. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc điều trị căn bệnh nguy hiểm này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://yteonline.com.vn/bon-ngam-massage-chan hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: yteonline.com.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.