Chữa hôi chân cho trẻ em như thế nào hiệu quả là thông tin của hầu hết các bậc phụ huynh có con mắc bệnh này quan tâm. Bởi tình trạng sẽ khiến trẻ tự ti, ngại giao tiếp, gây ảnh hưởng tới học tập tâm sinh lý. Để chữa dứt điểm hôi chân ở nhỏ, dưới đây là thông tin bạn có thể tham khảo?

Cách chữa hôi chân cho trẻ em đơn giản tại nhà
Cách chữa hôi chân cho trẻ em đơn giản tại nhà

Tuyệt chiêu chữa hôi chân cho trẻ em

Vào mùa hè, bàn chân dễ bị ra mồ hôi nhiều hơn,  trẻ nhỏ lại có tính hiếu động. Tình trạng hôi chân sẽ có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn. Để chữa hôi chân cho trẻ, bạn cần loại bỏ nguồn gốc gây ra mùi hôi và giữ cho đôi chân luôn sạch sẽ:

Nguyên nhân gây hôi chân

Sau đây là một số yếu tố gây ra bệnh hôi chân ở trẻ em

 Đổ mồ hôi quá nhiều.

 Quá trình trao đổi chất của trẻ em diễn ra mạnh mẽ hơn ở người lớn nên thường ra mồ hôi nhiều hơn. Nếu mồ hôi nhiều mà không thể thoát ra một cách thuật lợi sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển

Bàn chân không thoáng khí.

Một số phụ huynh thiếu kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái, thường xuyên cho trẻ đi giày dép kín hơi khiến chân trẻ nóng ẩm, tạo môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển và sinh ra mùi hôi khó chịu.

Vệ sinh lòng bàn chân một cách bất cẩn.

Một số cha mẹ thường chú ý đến việc vệ sinh da mặt, tay chân cho bé mà bỏ qua việc vệ sinh tay chân cho bé, mồ hôi của bé sẽ hòa với bụi bẩn và vi sinh tạo thành mùi rất đặc biệt. Nếu chân bé bị thương, vi khuẩn và nấm sẽ xâm nhập vào gây hôi chân nếu không được sơ cứu kịp thời.

Trẻ em có thể bị thiếu vitamin B1

Khi thiếu vitamin B1 sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và hệ tiêu hóa của con người, gây phù nề và tiết huyết thanh, trẻ có thể bị ù tai, phù nề, thậm chí trầm cảm khi dùng tay ấn vào. Sau khi tỉnh dậy, anh ấy hồi phục nhanh chóng.

Điều này chủ yếu liên quan đến sự tăng trưởng và phát triển nhanh chóng của trẻ em và nhu cầu về vitamin B1 tương đối lớn.

Cách chữa hôi chân cho trẻ em

Đối với chân của chúng ta, mồ hôi và vi khuẩn kết hợp với không gian để giày chật hẹp có thể gây ra mùi hôi chân. Đặc biệt là đối với trẻ em, do các bậc cha mẹ thường không biết cách rửa chân cho con mình để ngăn ngừa mùi hôi khó chịu. Bây giờ chúng ta hãy xem một số cách tốt để ngăn ngừa hoặc giảm mùi hôi chân ở trẻ em là gì?

Sử dụng chất khử mùi để chữa hôi chân cho trẻ em

Sử dụng chất khử mùi (đặc biệt là loại có chứa oxit kẽm) sẽ làm giảm mùi hôi chân khó chịu. Xịt chống mồ hôi là sản phẩm hai trong một để khử mùi hôi chân và nách. Nó có thể làm giảm độ ẩm ở lòng bàn chân và giữ độ ẩm dưới nách, do đó làm giảm bất kỳ mùi hôi không mong muốn nào. Tuy nhiên, chất chống mồ hôi cũng phải trong phạm vi mà da có thể chịu đựng được, và không quá kích ứng, đặc biệt là đối với da em bé.

Sử dụng một số loại bột để chữa hôi chân

Vì baking soda có thể hút cả hơi ẩm và mùi hôi, cha mẹ có thể cho một lượng nhỏ baking soda vào giày của trẻ để khử mùi hôi chân. Cha mẹ cũng có thể sử dụng bột tan, tinh bột ngô, hoặc thậm chí bột giặt thay cho baking soda.

Dùng bồn ngâm chân-cách chữa hôi chân cho trẻ em rất hiệu quả

Ngoài ra còn có một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể làm giảm mùi hôi chân. Ngâm chân trong bồn ngâm chân có pha nước ấm và giấm. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm khác thay cho giấm, chẳng hạn như nước chanh và phèn chua. Ngoài ra, dùng nước đun sôi để ngâm chân với trà túi lọc cũng rất hiệu quả.

Làm sạch thường xuyên

Cha mẹ có thể sử dụng sữa tắm dành riêng cho trẻ để tắm cho trẻ. Sữa tắm sẽ loại bỏ bụi bẩn, da chết, đồng thời có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, bàn chân phải được làm sạch kỹ lưỡng. Đây cũng là một cách tốt để giảm số lượng vi khuẩn và khử mùi hôi chân.

Trên đây là cách chữa hôi chân cho trẻ em. Hi vọng bạn có thêm cho mình kênh thông tin khi chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hãy truy cập

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.