Bấm huyệt nào ở chân để giảm đau dạ dày

Đau dạ dày là một bệnh phổ biến và xảy ra ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau dạ dày. Bấm huyệt là một trong những phương pháp có thể cải thiện tình trạng đau dạ dày. Nhưng bấm huyệt nào ở chân để giảm đau dạ dày thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy chúng ta bấm huyệt nào để cải thiện tình trạng sức khỏe đang gặp phải, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây

 

Bấm huyệt nào ở chân để giảm đau dạ dày
Bấm huyệt nào ở chân để giảm đau dạ dày

Đau dạ dày có chữa bằng bấm huyệt được không- Bấm huyệt nào ở chân để giảm đau dạ dày

Tất cả chúng ta đều đã từng trải qua những cơn đau dạ dày vào một thời điểm nào đó trong đời. Có thể có nhiều lý do khiến dạ dày của bạn bị đau. Với những trường hợp đau nhẹ bạn có thể bấm huyệt  kết hợp với thuốc để cải thiện: 

Triệu chứng của đau dạ dày-Bấm huyệt nào ở chân để giảm đau dạ dày

Cảm giác đau dạ dày có thể từ âm ỉ đến dự dội ở vùng thượng vị. Thông thường, nguyên nhân là do quá nhiều axit trong dạ dày. Các triệu chứng khác có thể bao gồm:

  • Đau bụng trên: Có người đau âm ỉ vùng bụng nhưng cũng có người đau dữ dội. Về sau, cơn đau trở nên thường xuyên hơn. Đau tức vùng bụng trên là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh viêm loét dạ dày giai đoạn đầu. Đau bụng trên rốn thường là bất thường và có thể trở nên tồi tệ hơn. Ban đầu, cơn đau thường xuất hiện khi bạn quá đói hoặc quá no.
  • Đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu: Bụng chướng hơi vùng bụng trên sau khi ăn là cảm giác tức là bạn bị đau bụng nhẹ. Bạn nên theo dõi tình trạng cơ thể để phát hiện bệnh sớm và điều trị dễ dàng. Nếu đặt quá lâu, tình trạng bệnh sẽ trở nên trầm trọng và gây ra những biến chứng khó lường.
  • Rối loạn nhu động dạ dày có thể gây nấc, nấc, dịch mật và các chất đắng khác làm thức ăn khó tiêu hóa, dẫn đến lên men và sinh khí. Đây là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân đau dạ dày. Nếu bạn tiếp tục nấc cụt đột ngột và cảm thấy chướng bụng, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
  • Đau dạ dày nhẹ dẫn đến buồn nôn hoặc nôn: Đây là hiện tượng thức ăn trong dạ dày bị ép ra ngoài theo đường miệng. Đây là triệu chứng đau dạ dày nhẹ thường gặp ở hầu hết bệnh nhân. Khi bạn thường xuyên bị buồn nôn hoặc nôn, bạn cần phải cẩn thận. Vì nôn trớ có thể khiến thức ăn trào ngược từ dạ dày lên miệng, có nguy cơ làm rách thực quản và làm tổn thương niêm mạc, gây đau dạ dày.

Hướng dẫn bấm huyệt ở chân để giảm đau dạ dày

Đau dạ dày đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở các trường hợp đau nhẹ chúng ta có thể bấm huyệt kết hợp với thuốc để cải thiện tình trạng. Dưới đây là một số huyệt đạo bạn có thể áp dụng:

Bấm huyệt thái xung- giảm đau dạ dày hiệu quả?

Huyệt Thái Xung nằm trên mu bàn chân, cách ngón chân cái và ngón trỏ 1,5 tấc. Để giảm khó chịu cho dạ dày, hãy dùng ngón tay cái ấn mạnh để vùng đó có cảm giác căng trong khoảng 2 phút. Nên xoa bóp huyệt Thái xung 2 lần mỗi ngày để giảm tần suất và mức độ đau bụng trên.

Để tăng huyệt quả tác dụng thì bạn có thể dùng bồn ngâm chân ngâm chân để tăng hiệu quả tác dụng, đặc biệt là khi bạn bị đau dạ dày do căng thẳng. căng thẳng. 

Như vậy bạn đã biết bấm huyệt nào ở chân để giảm đau dạ dày.Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hãy truy cập

Hoặc theo thông tin cuối bài viết

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989