Cách chữa đau đầu do căng thẳng hiệu quả. Đau đầu là tình trạng thường gặp ở một số người. Tình trạng đau nửa đầu đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 10 cách giảm đau nửa đầu hiệu quả bạn có thể tham khảo

06 cách chữa đau đầu do căng thẳng hiệu quả
06 cách chữa đau đầu do căng thẳng hiệu quả

06 cách chữa đau đầu hiệu quả-Chia sẻ từ chuyên gia

Vâng, hẳn là bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ bạn có thể tham khảo

Đau đầu do căng thẳng là gì?

Đau đầu căng thẳng là cơn đau âm ỉ, đau nhói hoặc đau đè nén ở trán hoặc sau đầu và cổ. Một số người nói rằng có cảm giác như một chiếc kẹp đang bóp chặt hộp sọ của họ. Chúng còn được gọi là đau đầu do căng thẳng và thường gặp nhất ở người lớn.

Có hai loại:

Các triệu chứng của đau đầu căng thẳng

Đây là những triệu chứng phổ biến của đau đầu do căng thẳng:

Các triệu chứng của đau đầu do căng thẳng có thể tương tự như các vấn đề sức khỏe khác. Luôn gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để được chẩn đoán.

06 cách hiệu quả để điều trị đau đầu do căng thẳng

Đau đầu kiểu căng thẳng không nguy hiểm đến tính mạng và thường có thể thuyên giảm bằng các phương pháp sau:

Thay đổi lối sống

Các kỹ thuật thư giãn thường có thể giúp giảm đau đầu do căng thẳng.

Điều này có thể bao gồm:

Thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau như paracetamol hoặc ibuprofen có thể được sử dụng để giúp giảm đau. Đôi khi aspirin có thể được khuyến nghị.

Uống trà hoặc cà phê có chứa caffein

Khi bạn bị đau đầu, uống đồ uống có chứa caffein, chẳng hạn như trà hoặc cà phê, có thể giúp giảm đau đầu.

Caffeine có thể cải thiện tâm trạng, tăng sự tỉnh táo và co mạch máu, tất cả đều có thể có tác động tích cực đến các triệu chứng đau đầu.

Nó cũng giúp tăng hiệu quả của các loại thuốc thường được sử dụng để điều trị đau đầu, chẳng hạn như ibuprofen và acetaminophen

Tuy nhiên, nếu một người thường xuyên tiêu thụ một lượng lớn caffein và dừng đột ngột, việc cai caffein cũng có thể gây ra đau đầu.

Vì vậy, những người thường xuyên bị đau đầu nên chú ý đến lượng caffeine của họ

Thử châm cứu

Châm cứu là một kỹ thuật y học cổ truyền của Trung Quốc bao gồm việc đưa các kim nhỏ vào da để kích thích các bộ phận cụ thể của cơ thể. Trong nhiều nghiên cứu, phương pháp này có liên quan đến việc giảm các triệu chứng đau đầu.

Yoga thư giãn

Tập yoga là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng, tăng tính linh hoạt, giảm đau và cải thiện chất lượng cuộc sống tổng thể.

Tập yoga thậm chí có thể giúp giảm cường độ và tần suất của các cơn đau đầu.

Một nghiên cứu đã điều tra tác dụng của liệu pháp yoga trên 60 bệnh nhân bị chứng đau nửa đầu mãn tính. So với những bệnh nhân được chăm sóc thông thường một mình, tần suất và cường độ đau đầu ở những bệnh nhân được tập yoga và điều trị chăm sóc thông thường giảm nhiều hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy so với những người không tập yoga, những người tập yoga trong 3 tháng đã giảm đáng kể tần suất, mức độ nghiêm trọng và các triệu chứng liên quan của đau đầu.

Ngâm chân chữa đau đầu

Ngoài những cách trên thì bạn có thể dùng bồn ngâm chân để ngâm chân cải thiện. Cách ngâm như sau

Trên đây là 06 cách chữa đau đầu hiệu quả. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc chăm sóc sức khỏe. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc tham khảo các thiết bị ngâm chân, hãy truy cập

Đơn vi chủ quản: Công ty Cổ phần Doca

Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.